Dân dã canh rau đắng nấu tôm

Mẹ Liên Ròm,
Chia sẻ

Canh rau đắng nấu tôm mát ngọt, thanh nhiệt giải độc cơ thể cực tốt trong mùa hè nắng nóng!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau đắng nấu tôm:

Một mớ rau đắng 200g – 300g

150g tôm

Một tép tỏi đập dập lột vỏ và băm nhỏ

Gia vị: đường, tiêu, muối (các bạn có thể dùng bột ngọt hay bột nêm gà, bột nêm các loại tùy theo khẩu vị từng nhà).





Tôm rửa sạch, lột vỏ và cho vào cối giã dập không nát hẳn. Ướp với một ít tiêu, đường và muối trộn đều để riêng.




Rau đắng nhặt bỏ cành hư, cắt ngắn từng khúc nhỏ, và rửa sạch để ráo nước.




Cho vào nồi một ít dầu, cho tỏi băm vào xào cho thơm, kế tiếp là tôm.




Sau khi tôm chín cho khoảng 1 tô nước dùng vào và nấu sôi lên, nước dùng các bạn nêm nếm lại đậm đà và bỏ rau đắng vào.




 Nồi nước canh sôi lại, rau đắng chín thì bạn tắt bếp và múc canh ra tô. Các bạn có tô canh rau đắng nấu tôm mát ruột trong chiều nắng nóng.


Mùa nóng đôi khi mọi người chỉ món ăn món nước như bún, bánh canh nhưng nhà mình thiếu cơm khoảng 2 ngày là ai cũng thèm vì vậy lại vào bếp nấu cơm và món mặn, xào và một món canh. Hôm nay mình nấu canh rau đắng nấu tôm, ăn cho mát, thanh lọc cơ thể. Rau đắng mọi người hay dùng với bún mắm hay cháo nhưng nấu canh ăn cũng khá là ngon đất!

Canh rau đắng nấu tôm

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ