"Dằm trong tim" là có thật: Cảnh sát vào cuộc sau khi phát hiện cây kim dài 7cm cắm ngập trong tim bé gái 11 tuổi

Sau 2 lần phẫu thuật tim để loại bỏ dị vật nguy hiểm, bé gái 11 tuổi đang phải vật lộn để giành lấy sự sống từ tay tử thần.

Theo SCMP, cảnh sát ở miền bắc Trung Quốc đang vào cuộc điều tra lý do tại sao cây kim dài 7cm có thể cắm ngập vào trái tim của một bé gái.

Các bác sĩ rất ngạc nhiên khi tìm thấy vật thể lạ bằng thép bên trong trái tim của bé gái 11 tuổi sau khi em nhập viện với tình trạng đau tức ngực dữ dội.

Đầu tháng 9, em gọi điện báo cho bố mẹ rằng mình cảm thấy không khỏe. Khi đến bệnh viện Nhi đồng Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang) để kiểm tra, các bác sĩ nghi ngờ em bị viêm cơ tim nhưng xét nghiệm máu lại loại trừ chẩn đoán này. Ngay sau đó, chụp cắt lớp mới cho thấy nguyên nhân của vấn đề: Cây kim dài 7cm đã nằm trong tim cô bé từ lúc nào không ai hay biết.

Các bác sĩ cho hay, đây là một trong những ca phẫu thuật loại bỏ dị vật phức tạp nhất tại bệnh viện Nhi đồng Cáp Nhĩ Tân. Về cơ bản, cây kim di chuyển theo từng nhịp tim và phải phẫu thuật đến 2 lần mới có thể loại bỏ nó. Theo báo cáo của bệnh viện, bé gái 11 tuổi đang được chăm sóc đặc biệt vì sức khỏe vẫn bất ổn sau ca phẫu thuật.

0f7200da-cfa7-11e9-9cec-db56b3c139e7_image_hires_151313

Được biết, bé gái này đang theo học bộ môn cử tạ tại một trường thể thao ở thị trấn Nghi Xuân, tỉnh Hắc Long Giang. Chính em cũng không biết tại sao cây kim dài 7cm lại lọt vào hệ tuần hoàn.

Khả năng cô bé nuốt phải cây kim đã bị loại bỏ vì như vậy, nó phải mắc kẹt trong khí quản. Ngoài ra, các bác sĩ cho rằng việc nó đã đâm xuyên qua da rồi lọt vào tim cũng không hợp lý cho lắm.

Trong thời gian bé gái tĩnh dưỡng, bệnh viện Nhi đồng Cáp Nhĩ Tân đã bàn giao vụ việc cho cảnh sát để điều tra làm rõ. Và "dằm trong tim" không chỉ là tên bài hát nữa, nó là thật và có thể lấy mạng của bất cứ ai...

Theo SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm