Đậm đà món gà nấu nấm xốt dầu hào
Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn nhưng vẫm đảm bảo đầy đủ chất cho cả nhà!
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt gà nạc
| |
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút gia vị muối, tiêu, bột nêm, để cho thấm.
| |
Bước 2: Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ khoảng 2cm - 3cm.
| |
Bước 3: Nấm đông cô, nấm sồi rửa sạch, cắt gốc, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
| |
Bước 4: Hành boa rô rửa sạch, cắt xéo khoảng 1cm.
| |
Bước 5: Làm nóng chảo trên bếp với 1 muỗng dầu ăn, thêm tỏi đã băm nhuyễn, đảo đều rồi cho gà đã ướp vào xào cho đến khi gà chín.
| |
Bước 6: Khi gà đã chín, thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng xì dầu, để thêm 1 - 2 phút cho nước rút bớt và thấm vào miếng gà thì trút nấm mèo đã cắt nhỏ vào.
| |
Bước 7: Thêm hành boa rô và các loại nấm còn lại vào, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị thì tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè. Lấy ra bát, dùng nóng với cơm. |
Chúc các bạn thành công!
Những ngày mệt không muốn nấu cơm hay muốn đổi món cho cả nhà, bạn hãy làm món miến gà trộn nhanh gọn mà ngon cho bữa tối nhé!