Đám cưới tan hoang vì người cũ diễn "trò"

Vì quá yêu, vì muốn níu kéo mà nhiều cô gái đã rắp tâm phá nát đám cưới của người cũ bằng những "trò bẩn" của mình.

Nhớ lại ngày quan trọng nhất cuộc đời diễn ra cách đây 3 năm, N.A (Lê Chân, Hải Phòng) vẫn không khỏi buồn bởi ngày vui bỗng chốc "tan hoang" trước sự xuất hiện của khách không mời - người yêu cũ của chồng cô. Giọng điệu ấm ức, bà mẹ 25 tuổi này kể lại: "Đám cưới mình tổ chức tại nhà chồng luôn. Khi xe đón dâu từ nhà mình vừa đến quê chồng, xe dừng lại cách cổng nhà khoảng 500m để cô dâu chú rể xuống đi bộ vào, đột nhiên một người phụ nữ bế con nhỏ xông tới giữa hai vợ chồng mình và nói lớn 'Con anh đấy, định chối bỏ để lấy vợ khác hả? Nhìn mặt bố đi con!'. Mình rụng rời cả chân tay, vừa hoảng sợ vì vẻ mặt đe dọa của chị ta, vừa sốc vì thông tin mà chị ta thông báo. Mình nhận ra đó là người cũ của anh. Có nằm mơ mình cũng không hình dung nổi đám cưới mình lại rơi vào cái kịch bản đúng kiểu phim Hàn Quốc vậy".

Theo lời kể của N.A, chồng cô cũng vô cùng sốc, nhưng ngay lập tức anh đã lấy lại bình tĩnh, quát cô gái kia đi về, không được phá rối đám cưới: "Thấy mọi người tò mò xúm lại rất đông, chồng mình đứng đối mặt với người cũ và dõng dạc tuyên bố: 'Anh đảm bảo đây không phải con của anh. Còn nếu em quả quyết, đợi tổ chức đám cưới xong, đưa đứa bé đi xét nghiệm ADN. Đừng giở trò phá rối đám cưới anh'. Mình thấy chồng khăng khăng như vậy nên cũng lấy lại được chút bình tĩnh. Sau đó, anh nhờ người nhà đưa cô ta và đứa bé vào một nhà gần đó ngồi tạm, bảo lễ cưới xong xuôi sẽ giải quyết". 

Đám cưới tan hoang vì người cũ diễn "trò bẩn" 1
Ngày vui của cô bỗng chốc biến thành ngày đẫm nước mắt (Ảnh minh họa).

"Mình thì nước mắt lưng tròng, lúc đó không biết nói gì với chồng hết, cũng chẳng còn tâm trạng nào mà cưới xin. Cả họ hàng nhà mình đều bức xúc muốn ra về luôn. Song rồi anh khăng khăng: 'Em phải tin anh, cô ta chỉ giở trò phá rối đám cưới của mình thôi. Anh sẽ làm rõ mọi chuyện. Đừng vì trò bẩn của cô ta mà làm hỏng ngày vui của vợ chồng mình'. Nói rồi, anh quay ra xin lỗi họ hàng hai bên và mong mọi người tập trung vào làm lễ cưới cho vợ chồng mình", N.A nhớ lại "sự cố" trong ngày cưới của mình. 

Vì chuyện động trời mà sau đó, đám cưới của N.A chỉ diễn ra vài phút cho xong các thủ tục quan trọng. Tất cả các màn hát hò, chúc tụng, tặng quà đều bị cắt hết, chỉ còn màn phát biểu của đại diện nhà trai và nhà gái bởi "ai cũng xì xào chuyện người cũ và con riêng của chú rể". Tuy nhiên, trái với sự nóng ruột của mọi người, khi tất cả kéo sang nhà bên cạnh thì chẳng ai thấy người cũ của chồng N.A và đứa bé đâu nữa. "Chị ta đã bí mật đưa đứa bé trốn đi mất. Ngay sau đó, anh nằng nặc đòi mình đi cùng đến tận nhà người cũ và đưa đứa bé đi xét nghiệm ADN. Đến lúc ấy thì người cũ của anh mới 'ngả bài'. Thì ra chị ta chỉ muốn giở trò với anh vì đã chia tay chị ta mà thôi. Đứa bé là chị ta đi 'mượn' nhà hàng xóm. Trước đó, vì phát hiện chị ta không 'ngoan ngoãn' cho lắm nên chồng mình nhất quyết chia tay dù chị ấy đã nhiều lần níu kéo, thậm chí đe dọa tự tử. Mọi chuyện thì đã sáng rõ nhưng ngày vui của mình thì thành màn kịch đau đớn. Cũng may bù lại cho mình là mấy năm chung sống, anh vẫn luôn chứng tỏ là người chồng, người cha hết lòng vì vợ con", N.A ngậm ngùi cho biết. 

Đồng cảnh ngộ với N.A, T.N (TP. Thái Bình) cũng có một đám cưới hỗn loạn và đẫm nước mắt vì người cũ của chồng giở "trò bẩn". Theo T.N đoán, có lẽ vì còn quá yêu chồng cô nên người cũ đã dò la được thông tin ngày cưới và rắp tâm đến phá đám. Không dàn xếp một kịch bản hoàn hảo, tất cả những gì người cũ mang đến phá hoại đám cưới của T.N và chồng là sự liều lĩnh. 

T.N nhớ lại: "Hôm ấy, khi đám cưới đang diễn ra vui vẻ, cả mình và chồng đều không nhận ra người cũ của anh xuất hiện từ bao giờ. Mãi đến khi đám cưới bị 'đứt quãng' vì MC giới thiệu có người muốn tặng quà cho cô dâu chú rể, mình mới nhìn thấy cô ấy đang đứng trên sân khấu. Chắc vì run quá hay sao mà cô ấy định mở một đĩa CD nhưng luống cuống đánh rơi mấy lần, rồi sau đó lại đi xuống phía dưới. Từ lúc nhìn thấy cô ta, tim mình đập liên hồi, linh cảm có chuyện chẳng lành rồi...".

Đám cưới tan hoang vì người cũ diễn "trò bẩn" 2
"Một tháng sau ngày cưới, mình phải xin nghỉ làm ở nhà để lấy lại tinh thần" (Ảnh minh họa).

Và đúng như T.N linh cảm, người cũ của chồng cô tiến đến hết các bàn, tung cho mọi người một xấp ảnh chụp hai người thời còn mặn nồng: "Không có bức ảnh nào nhạy cảm, chỉ là cảnh hai người ôm hôn nhau thôi, nhưng cô ta đã đạt được mục đích khi làm tan hoang không khí vui vẻ trong đám cưới của mình, khiến tất cả mọi người xì xào, bàn tán. Ai lúc yêu thì cũng có những bức ảnh ấy, nhưng nó lại được người cũ tung ra đúng ngày cưới của vợ chồng mình nên ai ai cũng phải đặt dấu chấm hỏi về anh, về mối quan hệ cũ. Chồng mình vội vã kéo cô ta ra khỏi đám cưới, hai người đôi co một hồi rồi mọi người chứng kiến cô ta nước mắt ngắn dài đi về. Những bức ảnh vẫn tung tóe khắp nơi... Mình cũng nước mắt lưng tròng bỏ đi nhưng anh đã kéo lại". 

T.N kể, sau màn bi hài kịch đó, những bức ảnh được "dọn dẹp" hết, mọi người bỏ ra về: "Anh hết lời xin lỗi, rồi thề thốt các kiểu, xong lại quay ra lau nước mắt, động viên mình. Mình thì một nửa tin chồng, một nửa lại nghi ngờ. Nhưng rồi mọi việc cũng chỉ dừng lại ở đó không có gì hơn vì thực tế, anh và người cũ đã chính thức chia tay trước đó 6 tháng rồi. Tuy nhiên, mình vẫn thấy đau lòng vì ngày trọng đại đã bị phá tan nát. Một tháng sau ngày cưới, mình phải xin nghỉ làm ở nhà để lấy lại tinh thần. Chúng mình cũng có một tuần trăng mật, dẫu không mấy vui vẻ nhưng nó giúp mình quên đi phần nào sự cố đau buồn trong ngày cưới. Cho đến nay, khi gia đình mình đã chào đón 2 thiên thần bé bỏng thì anh vẫn luôn là người chồng đáng tin cậy và có trách nhiệm, không làm bất cứ điều gì khiến vợ phải nghi ngờ. Chỉ có điều đám cưới của chúng mình đã 'dính một vết đen' khi không may bị người cũ của anh giở trò phá đám". 
Chia sẻ
Đọc thêm