Đám cưới nào cũng có phần cô dâu cùng chú rể cắt bánh cưới và ý nghĩa của thông tục này thú vị lắm

Đây là một việc làm quen thuộc của các cô dâu, chú rể trong ngày trọng đại của mình nhưng dường như không ai biết nó mang ý nghĩa gì.

Mỗi đám cưới đều có những điều khác biệt. Có những cặp muốn hôn lễ của mình phải đầy đủ các nghi thức nhưng cũng có cặp bỏ bớt đi các thông tục rườm rà, để đám cưới thật đơn giản hơn. Tuy vậy, nhìn chung, dù khác như thế nào thì ở các buổi tiệc cưới luôn có một điểm giống nhau. Đó chính là việc cô dâu, chú rể cùng nhau cắt bánh cưới. Đây là một truyền thống có từ lâu lắm rồi nhưng đến nay, các cặp vợ chồng vẫn duy trì tại hôn lễ.

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao cô dâu, chú rể lại phải cắt bánh cưới trong ngày cưới chưa? Nếu có, đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Đám cưới nào cũng có phần cô dâu cùng chú rể cắt bánh cưới và ý nghĩa của thông tục này thú vị lắm - Ảnh 1.

Các cô dâu, chú rể đều cùng nhau cắt bánh cưới tại lễ cưới. Bạn có thắc mắc vì sao không? (Ảnh: Internet)

Ngày xưa, đám cưới của người La Mã cổ đại thường kết thúc bằng việc phá hỏng chiếc bánh kem ngay trên đầu của cô dâu như một dấu hiệu của sự thịnh vượng, may mắn, theo quyển sách Wedding cake: A Slice of History Carol Wilson của tác giả Carol Wilson đã từng viết. Sau đó, cặp đôi mới cưới sẽ cùng nhau ăn vài mẩu của chiếc bánh cưới kia, phần còn lại sẽ dành cho khách tham dự tiệc cưới.

Khi người La Mã cổ đại xâm lược Anh vào năm 43, họ đã mang theo phong tục cưới này đến Anh. Theo Telegraph từng đưa tin, người Anh sau đó còn ném cả bánh kem và bánh mì vào cô dâu, cũng với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn cũng như những điều tốt đẹp trong việc sinh con đẻ cái. Không chỉ vậy, họ còn thích chồng những chiếc bánh lên thành một cái tháp cao và nếu cô dâu, chú rể có thể hôn nhau từ đỉnh tháp, nó cho thấy một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng của đôi vợ chồng sau này. Và đây cũng có thể được xem là sự khởi đầu của chiếc bánh tầng trong các lễ cưới.

Nói đến tập tục cắt bánh cưới, Aleisha McCormack - một chuyên gia về đám cưới - phát biểu với Mamamia, việc cắt bánh cưới trong ngày cưới như một cách thể hiện rằng cô dâu đã chính thức trở thành một phụ nữ có gia đình. Ban đầu, cô dâu sẽ chỉ cắt bánh một mình nhưng do sự xuất hiện của những chiếc bánh nhiều tầng, cô dâu sẽ cần một người đàn ông hỗ trợ. Từ đó, cô dâu và chú rể đã cùng nhau cắt bánh.

(Nguồn: mamamia)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm