Đám cưới Kiên Giang được dân mạng share ảnh nhiệt tình nhưng nhìn đâu cũng thấy "điều sai trái" vì chi tiết ảnh cưới của cô dâu, chú rể

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những tấm hình về một đám cưới diễn ra ở Kiên Giang.

Với nhiều phụ huynh, chuyện con gái lấy được chồng gần nhà là niềm hạnh phúc bậc nhất. Họ nuôi con nhiều năm, luôn muốn gắn bó cùng con trong những năm tiếp theo khi cô đã về nhà chồng. Bởi thế, nhiều cô con gái cũng mang tâm lý chọn trai gần nhà làm chồng, vừa phù hợp với mong ước của gia đình, vừa đỡ phải thay đổi nhiều nếp sống, phong tục tập quán.

Ấy vậy nhưng, nhiều đám cưới khiến người ta phải bất ngờ vì sự gần nhà lại thành gần quá mức. Đôi khi, nhà trai cách nhà gái chỉ vài mét mà thôi. Như vậy thì đúng kiểu đoàn rước dâu ở nhà gái, nối dài sẽ tới nhà trai mất rồi. Người ta cũng nghĩ ra được hàng loạt câu chuyện, hàng loạt kịch bản khác sau khi cô về làm dâu mà nhà đẻ quá gần như thế.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những tấm hình về một đám cưới diễn ra ở Kiên Giang. Theo đó, điều đặc biệt nhất chính là việc nhà cô dâu đối diện nhà chú rể, chỉ vài bước sang đường. Thời gian di chuyển từ nhà này sang nhà kia chắc chỉ tốn khoảng mười giây mà thôi.

Hình ảnh đám cưới nhà trai nhà gái cách nhau một con đường, biển chỉ dẫn phải để ngay chính giữa để không nhầm lẫn nhưng dân mạng chỉ ra ngay một đặc điểm sai trái - Ảnh 1.

Đám cưới mà nhà nội và nhà ngoại chỉ cách nhau một con đường.

Hai rạp cưới được chọn màu sắc khác nhau để không bị nhầm lẫn. Nhưng như thế còn chưa đủ để phân biệt, hai bên gia đình đã mang ảnh cưới ra tận giữa đường, dùng hai tấm bìa ghi rõ ràng nhà trai, nhà gái để người đến dự tiệc có thể đi luôn vào tiệc mà đỡ phân vân nhìn ngó.

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, bà con đến dự lễ vu quy nhớ đọc bảng chứ bỏ nhầm phong bì cũng mệt quá", đây chính là những dòng chữ đính kèm khi hai bức hình được đăng lên mạng xã hội.

Nhìn qua thì cũng thật hài hước. Đám cưới mà cô dâu gần như chỉ thay đổi địa điểm đi về chứ địa chỉ chẳng thay đổi bao nhiêu. Nó sẽ đỡ được rất nhiều khoản như xe cộ hay nhiều vấn đề khác biệt vùng miền trong việc tổ chức hôn lễ.

Hình ảnh đám cưới nhà trai nhà gái cách nhau một con đường, biển chỉ dẫn phải để ngay chính giữa để không nhầm lẫn nhưng dân mạng chỉ ra ngay một đặc điểm sai trái - Ảnh 2.

Hình ảnh biển báo được đặt ngay giữa đường.

Tuy nhiên, dân mạng chỉ ra ngay một điểm bất cập trong việc tổ chức cưới ở hai gia đình. Theo đó, họ lại ngang nhiên mang cả ảnh dựng giữa đường như thế. Dù đường làng, đường quê đi chăng nữa nhưng hành động này là không nên.

Nhiều người chủ quan khi di chuyển hoặc mắt kém khi đến nơi mới phát hiện ra có chướng ngại vật giữa đường thì sẽ rất nguy hiểm. Hơn thế, hai bên đường vẫn thoải mái cho việc đặt biển, đặt ảnh thì cớ gì lại không làm, mang ngay ra giữa đường như vậy. Dân mạng cho rằng, chỉ cần khắc phục đi chút xíu điểm chưa hợp lý ấy thì mọi việc sẽ trọn vẹn hết cả.

Từ xưa đến nay, chuyện con gái lấy chồng gần, chồng xa được bàn bạc đến rất nhiều lần. Lấy chồng gần đôi khi đem đến những tình huống hài hước đến như vậy đấy. Đơn cử như việc đoàn rước dâu chưa kịp đi đã đến nhà hay khách mời nhà gái ăn uống xong xuôi lại ù sang nhà trai để tiếp tục dự cưới tiếp vì là họ hàng của cả hai bên.

Hình ảnh đám cưới nhà trai nhà gái cách nhau một con đường, biển chỉ dẫn phải để ngay chính giữa để không nhầm lẫn nhưng dân mạng chỉ ra ngay một đặc điểm sai trái - Ảnh 3.

Một đám cưới mà dâu rể là hàng xóm sát nhà.

Hình ảnh đám cưới nhà trai nhà gái cách nhau một con đường, biển chỉ dẫn phải để ngay chính giữa để không nhầm lẫn nhưng dân mạng chỉ ra ngay một đặc điểm sai trái - Ảnh 4.

Một đám cưới nhà trai nhà gái sát vách khác.

Dưới phần bình luận, dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Một số người cho rằng, lấy chồng gần như thế này là việc làm đỡ tốn kém nhiều thứ. Sau này, bố mẹ vợ cũng được nhờ vì hai bên gần gũi, có gì giúp đỡ nhau cũng tiện hơn. Con gái cũng đỡ nhớ nhà vì có thể đi về nhà đẻ được, thời gian còn chưa tới một phút.

Tuy vậy, số khác cũng nghiêm túc khẳng định rằng, đôi khi cái hại của lấy chồng gần cũng không kém. Nhờ con dâu có điều tiếng gì, bố mẹ chồng sẽ chạy ngay sang sinh sự vì khoảng cách quá gần. Chưa kể nữa là chuyện trong cuộc sống xảy ra va chạm gì thì hai bên cũng biết cả, mọi việc sẽ khó giải quyết hơn.

Tuy nhiên, lấy chồng gần hay chồng xa đều không quan trọng. Cái quan trọng phải là cuộc sống hạnh phúc sau khi kết hôn đúng không nào!

Chia sẻ
Đọc thêm