Anh trai nhờ bạn "hốt em nó đi giúp" và thế là 3 năm sau cô em gái bị "hốt" bằng một đám cưới vui hết xảy ở Singapore

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đám cưới chỉ có 100 khách, được ngày mưa, cô dâu thì khóc vì lo lắng mà những điều diễn ra cuối cùng lại rất đáng ngạc nhiên...

Dù đám cưới được tổ chức vào mùa mưa và đúng ngày cưới thì mưa sau cả tuần nắng đẹp nhưng cuối cùng thật lạ kỳ ai cũng quên cơn mưa ấy mà chỉ còn lại sự gắn kết. Tất cả đều thoải mái từ cô dâu, chú rể đến khách mời đều là bạn bè thân thiết và gia đình đôi bên, gia đình cô dâu bay qua từ Việt Nam, gia đình chú rể bay qua từ Úc nên cũng là dịp hiếm để đôi bên gặp nhau.

Dù thực đơn phải đổi vào phút chót vì các món nướng ngoài trời phải thay thế, dù cô dâu chú rể có chút lo lắng mọi công sức chuẩn bị đều bị phá vỡ nhưng mà điều cuối cùng còn lại vẫn là niềm vui ấm áp còn lại trong tất cả mọi người. Và người cần "hốt" đã "hốt" cô dâu về chung một nhà trong niềm hạnh phúc ngập tràn.

Ông anh nhờ bạn "hốt em nó đi giúp" và thế là 3 năm sau cô em gái bị "hốt" bằng một đám cưới vui hết xảy ở Singapore - Ảnh 1.

Ông mai "bán đứng" em gái

Đó là chuyện của cặp đôi Hồng Hạnh và Minh Kỳ, cả hai hiện đang sinh sống, làm việc tại Singapore. Chuyện tình của họ được khởi đầu như thế này. Kỳ trước đây là bạn thân của anh trai Hạnh, là bạn đại học ở Singapore. Hạnh thì có học bổng qua Singapore từ năm 15 tuổi. Cả hai biết nhau và đã gặp mặt từ lâu rồi nhưng chả có ấn tượng gì. Kỳ là nhiếp ảnh gia nên còn là người chụp ảnh đám cưới cho anh trai Hạnh, nhưng cô em cũng chẳng nhớ gì.

Ấy thế nhưng, vào một ngày đẹp trời nọ, cô em đăng bài đang giúp đỡ 1 tổ chức tình nguyện ở Singapore, Kỳ lại muốn chụp ảnh tổ chức này. Thế là họ nhắn tin qua lại nói chuyện và bàn bạc rồi gặp gỡ.

Ông anh nhờ bạn "hốt em nó đi giúp" và thế là 3 năm sau cô em gái bị "hốt" bằng một đám cưới vui hết xảy ở Singapore - Ảnh 2.

Trước khi gặp Kỳ nghĩ cô em chắc cũng trông úi xùi như anh trai mình. Nhưng gặp rồi thì hôm đầu Kỳ đưa Hạnh đi ăn chơi, phóng xe máy dọc biển, xong về nhắn cho anh Hạnh là: "Em gái mày được đấy", xong anh Hạnh lại trêu lại: "Làm ơn hốt được hốt đi ông ơi". Tính Hạnh thì yêu kiểu phải tìm hiểu đối tượng kĩ, nên khó nhưng mà đến lúc gặp Kỳ thì bỗng nghĩ yêu thử xem sao nên sau 4 tháng là chính thức yêu.

Thế mà rồi Kỳ cũng "hốt" được Hạnh thật dù cô vốn là người cũng khó tính, không phải kiểu con gái dễ dàng chinh phục.

3 năm yêu xa nhiều hơn gần, cãi vã đến mức như thói quen

Hạnh làm về phát triển kinh doanh, còn Kỳ thì là nhiếp ảnh gia, Hạnh kể: "Tính mình thì hay lo xa nên từ đầu yêu đã nghĩ phải lâu dài mới xác định nhưng thế mới hay cãi cọ nhau. Mình lại có công việc phải bay đi bay lại nhiều, 1 năm có khi có đến 7 tháng xa nhau nên giận hờn nhiều. Tuy nhiên, nếu chịu nhìn sâu thì lúc yêu mình có mấy tháng có một cái job offer rất tốt ở Sài Gòn, nhưng một phần lớn vì yêu mình nên không về".

Hạnh biết là do tính mình hay nhõng nhẹo, chứ Kỳ rất tâm lý. Kỳ hay tặng Hạnh những món quà bất ngờ. Valentine vừa rồi, lúc đó Hạnh ở Việt Nam, Kỳ liền bảo Hạnh đi lấy đồng hồ Kỳ gửi về để sửa, Hạnh cằn nhằn về chuyện đó rồi cầm món đồ vẫn cứ nghĩ là chiếc đồng hồ. Nhưng đến khi mở ra xem thì là chiếc túi mà Kỳ đã thấy Hạnh ngắm nghía nửa năm rồi mà chưa dám mua. Hạnh thì ngược lại chẳng có gì là bí mật hết. Nhưng có lẽ vì tính cách trái dấu mà bù trừ và luôn thấy cần nhau.

Hạnh thì học hành và làm việc giỏi nhưng vụng về, không khéo léo tay chân, nói lắm nhưng Kỳ thì ít nói, nhưng rất để ý, chỉn chu, làm việc gì cũng khéo. Nên Hạnh làm gì không được là Kỳ sẽ làm hộ, Hạnh tự thấy rằng ông bạn anh trai mình rất chiều chuộng mình nên lòng lúc nào cũng vui vui.

"2 chị đi cùng đoàn bảo mình là pose giống 1 đôi có bức ảnh trên mạng khá đẹp 1 người quỳ, 1 người đứng để chụp ảnh. Thế là mình đứng vào pose thì anh ý nhanh lắm đưa điện thoại cho 1 bạn để chụp, 1 bạn bảo quay cảnh hậu trường. Lúc đang chụp thì anh ý rút hộp nhẫn ra mà mình vẫn chả biết gì, còn nghĩ ông này kiếm đâu ra cái đạo cụ nhìn giống hộp nhẫn thế. Xong anh ý mở ra mình vẫn không xác định được là cái gì. Anh ý hỏi: "Lấy nhau không?". Mình thấy chẳng lãng mạn gì nên hỏi lại "thật á?", rồi cầm cái nhẫn lên vẫn kiểu ngơ ngơ định đeo luôn vào tay, xong đeo được 1 nửa mới sực tỉnh rút ra đưa anh ý đeo vào cho mình", Hạnh vui vẻ kể về màn cầu hôn rất lãng mạn của chàng mà vì bất ngờ đến mức mãi sau nàng mới hiểu như thế.

Và cuối cùng sau 3 năm yêu đương với đầy đủ mùi vị thường thấy họ đã có 1 đám cưới đặc biệt.

Đám cưới mưa, nhiều phần trong kịch bản bị hoãn hủy nhưng ai cũng "quẩy" sung hết sức

Sau cầu hôn sẽ là đám cưới. Sau tiệc đám cưới ở Việt Nam thì lần này là đám cưới tại Singapore nơi cả 2 sinh sống. 5 ngày trước ngày cưới nắng đẹp mà đúng đến ngày cưới thì bỗng mưa kéo đến, mưa chiều xong đến tối lại mưa tiếp. Tiệc sau khi che chắn, chờ mưa không ngớt phải mất hơn tiếng để chuyển đồ vào, buổi lễ cũng muộn cả tiếng, những món nướng ngoài trời phải đổi thực đơn vào phút chót. Tuy nhiên, cũng may đến lúc phần lễ nắng được 1 tiếng thì lại mưa tiếp. Tiệc tối phải mất đi 2/3 chương trình dù đã chuẩn bị bao nhiêu công sức.

Điều đáng nói là cuối cùng mọi người chả ai biết gì vẫn vui vô cùng vì như đám cưới ban đầu họ đã đề ra, bởi đây không phải là nghi lễ mà là 1 cuộc gặp gỡ những người thân thuộc với 1 bữa tiệc vui vẻ là chính mừng cho hạnh phúc của đôi họ. Tất cả mọi người ăn uống rồi quẩy tưng bừng.

Nghĩ lại về đám cưới của mình Hạnh vẫn thổn thức xúc động: "Hoa cưới là bạn mình tự làm đấy. Các bạn còn tổ chức tiệc độc thân cho mình. Có bạn lặn lội bay từ Na Uy, Thụy Điển qua. Cô bé tóc vàng mà làm phù dâu còn bay qua trrước cả tháng để chơi với mình và giúp đám cưới. Nói chung mình làm đám cưới với chủ trương là gắn kết mọi người vì gia đình em bay qua từ Việt Nam, gia đình chồng bay qua từ Úc. Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng mục đích ban đầu thì rất mỹ mãn. Đó là một buổi gặp mặt hạnh phúc".

Đám cưới trông rất công phu nhưng như Hạnh chia sẻ thì cũng không phải quá đắt đỏ. Đám cưới hơn 100 khách với toàn người thân nên không quá áp lực. Hoa cưới tất tần tật là hoa tươi được tiết lộ hết khoảng 50 triệu, bánh cưới và đồ trang miệng khoảng 8 triệu. Hai chiếc váy cưới của cô dâu đều được mua lại của cô dâu bên Singapore nhưng rất xinh xắn, đáng yêu.

Dù đám cưới là tiệc người thân và gia đình. Bạn bè của cô dâu bay qua, có người chơi với cô dâu cả tháng, cùng chuẩn bị đám cưới cùng. Nhưng đến khoảnh khắc xúc động lúc làm lễ là cô dâu vẫn khóc trong niềm hạnh phúc.

Đến giờ yêu nhau được 3 năm nhưng cặp đôi này tiết lộ: "Bọn mình ngày nào cũng nói chia tay giờ thành quen như là đùa ý. Chẳng ai thèm để ý nữa. Tuy nhiên, vì công việc của mình là hay phải bay đi bay lại nên cứ xa nhau là hay cãi nhau. Tuy thế, nhưng giận nhau nhưng không bao giờ giận được lâu và đã biết cách học sống chung với hờn giận bởi đơn giản mình nghĩ còn giận là còn yêu thôi mà".


Hạnh là người khó tính nhưng ở bên Kỳ thấy vui vẻ hạnh phúc, điều mà Hạnh cho rằng nếu là người khác sẽ không khiến cho cô có cảm giác như này. Kỳ cũng động viên Hạnh làm nhiều việc tích cực mà trước đây cô vốn không thích như tập thể dục, ăn uống đầy đủ điều độ hơn.

Dù cũng cãi vã giận hờn như bất kỳ cặp đôi nào nhưng sự hợp gu là điều quan trọng để họ thấy điều thú vị bên trong đối phương.

Và đám cưới như mơ đã đưa họ về chung một nhà và xây tiếp ước mơ lứa đôi.

Photo: Thắng Nguyễn Tử

Chia sẻ
Đọc thêm