Bóc mẽ 5 lý do khiến chàng bỗng dưng "bốc hơi không dấu vết" dù đang nhắn tin, trò chuyện vui vẻ

Điều gì đã làm chàng mất tích, không một lời tạm biệt trong khi bản thân bạn đang hừng hực ham muốn trò chuyện, sẻ chia?

Gửi đi một tin nhắn và chỉ nhận về hai chữ "đã xem" trơ trọi, hoặc thậm chí đối phương còn chẳng thèm xem nữa kìa. Sau đó? Không có sau đó!

Chắc hẳn chẳng có chị em nào muốn bản thân rơi vào tình huống dở khóc, dở cười này. Ấy thế nhưng, tránh sao được nếu chòm sao Quả tạ đang ở ngay trên đầu bạn. 

Mặc dù cảm giác ấy chẳng hề dễ chịu. Nhưng nếu không may nó xảy đến với bạn, rất có thể 5 nguyên nhân dưới đây chính là thủ phạm khiến người bạn thích bốc hơi không chút dấu vết:

1. Họ nghĩ rằng bạn nhàm chán

Hầu hết phụ nữ đều tự cảm thấy bản thân mình khá "mặn" và nói chuyện cũng có đuyên đấy chứ! Có lẽ vì thế mà việc đối tượng họ thích bỗng dưng chẳng còn thiết tha trò chuyện cũng chẳng khác nào một gáo nước lạnh dội thẳng vào cái tôi của họ.

Bóc mẽ 5 lý do khiến chàng bỗng dưng "bốc hơi không dấu vết" dù đang nhắn tin, trò chuyện vui vẻ - Ảnh 1.

Trên thực tế, niềm vui hoàn toàn thuộc về suy nghĩ chủ quan, cá nhân của từng người. Ví dụ, tôi cho rằng một cuộc đối thoại về ý nghĩa của sự sống khá là vui, nhưng những người khác lại nghĩ rằng đấy thật sự là một thử thách căng não lúc 10 giờ sáng thứ Hai đầu tuần.

Đừng nghĩ quá nhiều, hãy nhớ rằng bạn sẽ chẳng thể nào làm hài lòng tất cả mọi người trên thế gian này, vì thế chủ yếu hãy cứ tập trung vào việc làm thỏa mãn bản thân mình thôi. Bởi khi bạn quá tập trung vào việc đáp ứng tiêu chuẩn của người khác, bạn sẽ không có đủ thời gian để nâng cao tiêu chuẩn của bản thân."

2. Điện thoại của họ hết pin

Đời sống hiện đại có vẻ ngày càng xô bồ, ồn ã và chính vì thế, nhiều người có xu hướng tách mình khỏi những phương tiện giúp họ kết nối với thế giới bên ngoài, như điện thoại/laptop/mạng xã hội,...

Và rất có thể, đối tượng của bạn cũng là một trong số những người như vậy đấy!

Bóc mẽ 5 lý do khiến chàng bỗng dưng "bốc hơi không dấu vết" dù đang nhắn tin, trò chuyện vui vẻ - Ảnh 2.

Điều quan trọng cần nhớ trong trường hợp tin nhắn của bạn không được hồi đáp, đó là một vài người không phải lúc nào cũng mang theo sạc pin khi ra ngoài, hoặc luôn luôn chăm chăm vào màn hình điện thoại chỉ để trả lời một tin nhắn nào đó. 

Vì thế, đừng quá lo lắng nếu đối phương không trả lời bạn ngay lập tức.

Nhưng nếu họ không nhắn tin lại trong vòng 24 giờ, thì 99% là họ đang ngó lơ bạn đấy!

3. Họ đang bận như điên

Có một thực tế rằng thời nay con người đang sống một cuộc sống cực kỳ bận rộn. Rốt cuộc, nếu chúng ta dành cả ngày chỉ để trả lời tin nhắn của người khác, chúng ta sẽ chẳng thể sử dụng thời gian của riêng mình để đạt được bất kỳ điều gì. Như thế rõ ràng không ổn.

Vì thế, điều quan trọng cần nhớ chính là: Họ đang bị nhiều thứ khác choán hết tâm trí và không thể lập tức trả lời tin nhắn của bạn. Nhưng nếu đã online mấy tiếng rồi mà họ vẫn không trả lời bạn, có lẽ họ không nghĩ bạn quan trọng hay cần thiết tới mức phải cho vào lịch trình công việc của họ đâu.

Bóc mẽ 5 lý do khiến chàng bỗng dưng "bốc hơi không dấu vết" dù đang nhắn tin, trò chuyện vui vẻ - Ảnh 3.

4. Họ đang gây hấn thụ động

Trong thế giới lý tưởng, mọi người sẽ mở lòng với những vấn đề riêng và cùng nhau tạo ra những cuộc chuyện trò lịch sự để giải quyết bất cứ tranh chấp nào. Nhưng xui thay, tình huống đó hiếm khi xảy ra.

Và nhiều người ưa hành xử theo cung cách gây hấn thụ động, thay vì lựa chọn trực tiếp đối mặt vấn đề.

Chẳng hạn như, họ không phản hồi lại tin nhắn của bạn suốt 2 tuần bởi họ không hài lòng với một câu nói của bạn. Nếu chuyện này từng xảy ra với bạn, chỉ cần ghi nhớ rằng hành vi kiểu đó thường thể hiện thiếu sót trong khả năng đồng cảm và trí thông minh cảm xúc khi tiếp xúc với người khác.

5. Họ chỉ lười thôi

Có vài người mất nhiều giờ để phản hồi một tin nhắn sau khi đọc xong. Mặc dù họ làm vậy khiến bạn cảm thấy như không được tôn trọng, nhưng đấy đơn thuần chỉ là thói quen của họ mà thôi.

Bóc mẽ 5 lý do khiến chàng bỗng dưng "bốc hơi không dấu vết" dù đang nhắn tin, trò chuyện vui vẻ - Ảnh 4.

Chúng ta thường quên rằng chúng ta không thuộc top đầu trong danh sách những việc cần ưu tiên của người khác. Bởi có một sự thật phũ phàng thế này, nhiều người thích cày cả đống tập phim xong xuôi, hoặc chỉ khi đã yên vị trên giường rồi mới phản hồi các tin nhắn trên mạng xã hội.

Vài người chỉ đơn giản là lười, không có động lực nhắn tin. Vì thế, nếu họ cứ không ngừng biểu lộ sự thiếu quan tâm đối với bạn một cách rõ ràng như vậy, có lẽ đáp lại họ theo cách thức giống vậy cũng là một ý hay.

Thay vì dành thời gian lo lắng không biết lúc trò chuyện mình đã nói gì sai, có lẽ bạn nên dần nhận ra rằng biến mất chính là hình ảnh phản ánh nhân cách của người đó chứ không phải của bạn.

Bóc mẽ 5 lý do khiến chàng bỗng dưng "bốc hơi không dấu vết" dù đang nhắn tin, trò chuyện vui vẻ - Ảnh 5.

Chúng ta không thể kiểm soát miệng lưỡi xấu xa hoặc cách hành xử của người khác, nhưng một cuộc đời tốt đẹp cho phép chúng ta không cần quan tâm đến những điều không lịch sự, tử tế.

Vì vậy, nếu không may rơi vào tình trạng "bị bơ" tin nhắn, cũng đừng quá buồn hay dằn vặt, trách móc bản thân. Suy cho cùng, tội tình gì mà bạn phải tự vấn lương tâm chỉ vì một người chẳng mấy coi trọng bạn cơ chứ?!

Theo Medium

Chia sẻ
Đọc thêm