Gặp mặt 1 tháng, mẹ đơn thân Việt quyết cưới chồng nước ngoài: Đám cưới bí mật với cô dâu và hành trình vượt “bão" khi 3 người nhà dính Covid!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chồng Trang bệnh nặng hơn nên được cho nhập viện điều trị trong 7 ngày. Ba mẹ con cô ở nhà tự cách ly chữa trị.

TrangMiu Japan là một trang TikTok quay về cuộc sống thường nhật, những gì diễn ra hằng ngày của một gia đình vợ Việt, chồng Pakistan hiện sinh sống tại Nhật Bản.

Hiện tại, kênh TikTok này đã có đến hơn 11 triệu like cho các clip. Từng thước phim quay về gia đình, đời sống thường nhật của họ thu hút lượng người xem khá lớn.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 1.

Tải khoản Tiktok của Trang.

Gặp mặt 1 tháng đã cưới chồng Pakistan

Chủ nhân của kênh TikTok đó là Trang, 37 tuổi. Chồng cô tên Tallal, ít hơn vợ 1 tuổi đến từ Pakistan. Trước khi đến với Tallal, Trang là mẹ đơn thân, nuôi một cậu con trai tên Zin.

Trang chia sẻ về hành trình quen rồi yêu, cưới Tallal. Vào năm 2014, nhờ mạng xã hội, cô quen với anh. Tallal nói chuyện cởi mở và hài hước vô cùng. Đó chính là ấn tượng đầu tiên cô nhận thấy ở người đàn ông Pakistan ấy. Vì cả hai ở thành phố khác nhau nên hằng ngày chủ yếu nhắn tin và gọi điện thoại.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 2.

“Sau 1 tuần, hai đứa thấy hợp nhau quá nên quyết định gặp mặt. Một tháng sau lần ấy thì quyết định về chung một nhà. Với mình, cuộc hôn nhân này như duyên số. Tính mình thường vậy, cứ tìm hiểu lâu thì nhỡ đâu đối phương lòi tật xấu lại không thành duyên. Cứ cho như chuyện đã rồi, không có đường lui, phải tiến lên thì mới nên công chuyện. Vậy mà hai vợ chồng đã ở bên nhau được 7 năm rồi đấy”, Trang kể.

Tallal là người Pakistan, theo đạo Hồi. Bản thân Trang ngay từ lúc đầu cũng không suy nghĩ nhiều về vấn đề tôn giáo. Sau khi kết hôn, cô bắt đầu tìm hiểu và sống theo chồng rồi hình thành thói quen không ăn thịt lợn, không ăn mặc hở hang quá nhiều. Bản thân gia đình Trang sống ở Nhật nên những điều ấy dễ thích ứng bởi người Nhật cũng ăn mặc kín đáo.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 3.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 4.

Vợ chồng Trang cùng con trai và con gái.

Trang kể: “Ở quê chồng mình khác với Việt Nam. Ở bên đó nam nữ không được phép quen nhau, kết hôn hoàn toàn do gia đình xem mặt. Nhưng may mắn điều đó chỉ áp dụng ở Pakistan mà thôi. Bố mẹ mình cũng không hề phản đối, biết chàng rể tốt là ủng hộ cả hai tay”.

Kết hôn với nhau, sau khi Trang sinh bé Miu được 1 tuổi thì cả gia đình mới về quê chồng dự đám cưới em trai. Nhưng chuyến đi đó chứa đựng điều bất ngờ lớn. Hóa ra, bố mẹ chồng cô quyết định làm đám cưới cho 2 con trai cùng 1 lúc. Những điều này khiến cô thấy bất ngờ nhưng cũng ấm áp vô cùng vì sự quan tâm.

Hiện tại, sau 7 năm hôn nhân, cuộc sống của họ rất hạnh phúc. Chồng Trang coi con trai riêng của cô như con đẻ, chăm sóc, yêu thương hết lòng.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 5.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 6.

Hình ảnh đám cưới của hai vợ chồng ở Pakistan.

Chồng ủng hộ vợ làm TikTok và trải nghiệm vượt qua Covid-19

Trang biết đến TikTok hơn 1 năm trước và bắt đầu làm clip cách đây một thời gian. Chồng Trang bận rộn với kinh doanh nhưng luôn ủng hộ vợ hết mực, tôn trọng sở thích của vợ. Dù anh không thích xuất hiện trong video nhưng vì vợ thích, chồng Trang cũng cố gắng góp mặt ít nhiều để đa dạng hơn nội dung kênh.

“Chồng mình không coi mình là TikToker đâu mà chỉ coi con gái là TikToker thôi. Anh hay vào đọc bình luận, ai khen con gái là sướng, vui ra mặt. Ai bình luận tiêu cực là bảo vợ xóa liền đi, anh ấy vẫn trẻ con vậy đấy”, Trang kể.

Bé Miu - TikToker đúng nghĩa trong mắt chồng Trang.

Ban đầu, đến với cuộc hôn nhân một cách chóng vánh nhưng đến bây giờ, Trang vẫn thấy hạnh phúc vì lựa chọn của mình chính xác. Cả hai vợ chồng cố gắng thích ứng văn hóa quốc gia của nhau, cố gắng giữ thăng bằng cuộc sống gia đình.

Hồi tháng 5 vừa qua, 3/4 người trong nhà Trang dính phải Covid-19. Chồng cô vì đi gặp khách hàng nhiều nên tiếp xúc với F0. Rồi sau đó, Trang và cậu con trai Zin đều mắc bệnh. Chỉ có cô bé Miu là may mắn không có vấn đề gì.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan và hành trình cả gia đình vượt "bão" Covid-19 ly kì trên đất Nhật của cô vợ Việt! - Ảnh 8.

Ngày nào gia đình Trang cũng video call để động viên nhau chữa bệnh.

Chồng Trang bệnh nặng hơn nên được cho nhập viện điều trị trong 7 ngày. Ba mẹ con cô ở nhà tự cách ly chữa trị. Miu dù không mắc bệnh cũng phải ở cùng nhà với mẹ và anh.

“Mình cũng không hoảng sợ lắm. Mình xem nhiều trên mạng xã hội thấy nhiều nước bùng dịch cũng phải tự chữa tại nhà nên mình bình tĩnh hơn. Tư tưởng có bệnh thì chữa, mình khỏe mạnh sẽ nhanh khỏi nên mình thoải mái. Lúc đó chồng mình đã đi viện, nếu mình nằm đó thì con hai đứa không ai chăm, bởi vậy mình cố gắng hết sức”, Trang kể.

Suốt thời gian chồng nhập viện, cả gia đình lúc nào cũng động viên nhau cố gắng vượt qua thử thách này. Bây giờ Trang vẫn nhớ lại ngày chồng được nhân viên y tế đưa đi đến bệnh viện, con gái khóc đòi đi theo bố. Nhìn tình cảnh gia đình phải ở hai nơi, họ càng cố gắng hơn nữa.

Mỗi ngày, hai vợ chồng Trang vẫn gọi video cho nhau để động viên tinh thần. Cô cùng các con chỉ kể những chuyện vui vẻ để chồng an tâm dưỡng bệnh. Về phần chồng, anh cũng động viên mấy mẹ con ở nhà. Dù có mệt mỏi hay có đau thì anh cũng không hề than vãn mà dành sự quan tâm lớn nhất cho vợ và con. Trong các cuộc gọi, lúc nào Tallal cũng nở nụ cười mong cả gia đình cùng vượt qua bệnh tật.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 8.

“Đám cưới đôi” cùng chồng Pakistan cô dâu không hay biết và hành trình vượt cảnh cả nhà dính Covid trên đất Nhật của người phụ nữ Việt! - Ảnh 9.

Hình ảnh gia đình hạnh phúc.

Theo Trang, điều quan trọng trong việc chữa trị là thoải mái tư tưởng, không nên nghĩ đến những điều tồi tệ. Ba mẹ con ăn uống đầy đủ cả về số bữa và sự đa dạng trong đồ ăn.

Mấy ngày đầu khi mắc bệnh, cả hai mẹ con đều sốt, đau toàn thân không muốn ăn uống gì, Trang có uống thuốc giảm đau, hạ sốt để sức khỏe bình thường hơn.

Cô cũng tập thể dục nhẹ nhàng để máu lưu thông, tăng cường đề kháng. Ngoài ra, Trang còn ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C và uống thêm các viên bổ sung vitamin C. Nhà cửa cô cũng để thoáng mát chứ không đóng kín. Sau 11 ngày tự cách ly thì cả hai mẹ con đều khỏi bệnh.

Cũng chính những ngày dịch bệnh như vậy, tình cảm gia đình cô lại càng tăng cao. Chồng Trang cũng cảm ơn vợ vì đã chu toàn tất cả khi anh nhập viện. Tình yêu, tình thân và những lo lắng, yêu thương trong suốt thời gian đó là một điều quan trọng giúp thắt chặt thêm tình cảm gia đình. Hai vợ chồng cũng vì vậy mà càng thấu hiểu nhau hơn nữa. 

Hiện tại, gia đình cô đã quay về với cuộc sống bình thường sau khi vượt qua dịch bệnh. Họ vừa có một chuyến du lịch như một món quà tự thưởng cho cả nhà.

Và với Trang - từ quyết định kết hôn nhanh chóng đầu tiên, cô đã có được một tổ ấm hạnh phúc, đáng ngưỡng mộ như vậy đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm