Đám cưới chỉ có cô dâu chú rể, không hề có khách mời vẫn chỉn chu tinh tế!

An Thanh,
Chia sẻ

Mặc dù hôn lễ chỉ có 2 người song phần trang trí cũng rất được chú trọng!

Địa điểm: Một cánh rừng ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Quy mô: 2 người

Chủ đề: Anh muốn có em cả đời

Phong cách: Retro

Câu chuyện của nhân vật chính

"Đó là một đám cưới không giống đám cưới như nó lại mang phong cách đám cưới nhất", đó chính là lời nhận xét của nhiều người với hôn lễ đặc biệt của một cặp cô dâu chú rể.

Hai nhân vật chính quen nhau khi cùng làm việc trong một công ty. Họ gặp gỡ khi tham dự buổi đào tạo định hướng cho nhân viên mới. Khi cả hai đã dần thân quen hơn, chú rể tỏ tình và cô dâu đồng ý. Họ bắt đầu bước vào giai đoạn yêu đương nồng say.

"Đám cưới kỳ lạ" ít ai nghĩ tới: Chỉ có cô dâu chú rể, không hề có khách mời nhưng vẫn chỉn chu tinh tế! - Ảnh 1.

Chú rể là một người rất lãng mạn, biết cách lo toan và chu đáo trong từng hành động với bạn gái. Họ đều tự nhận bản thân là người có tính cách nhẹ nhàng, chuyện tình yêu ấy chẳng phải trải qua bất cứ sóng gió gì cả. Cuối cùng sau vài năm yêu đương, cả hai quyết định tổ chức lễ cưới.

Kế hoạch cho hôn lễ

Với đám cưới, cặp đôi cho rằng đây là một nghi thức ghi lại tình yêu của cả hai dành cho nhau. Họ không cần đám cưới xa hoa, cái chính nhất là giá trị của hôn lễ đối với chính cuộc sống của anh.

"Chúng tôi luôn cảm thấy cái gọi là cảm giác nghi lễ trong ngày cưới thực ra là một việc mang tính quy trình dành cho gia đình và bạn bè. Nó không thực sự thuộc về chúng tôi", chú rể chia sẻ.

Họ muốn một đám cưới nhẹ nhàng, tinh tế. Đám cưới thực sự dành cho mình.

"Đám cưới kỳ lạ" ít ai nghĩ tới: Chỉ có cô dâu chú rể, không hề có khách mời nhưng vẫn chỉn chu tinh tế! - Ảnh 2.

Chú rể và cô dâu đã tìm được một đơn vị lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Tất cả những ý tưởng ban đầu đưa ra đều được đối phương hưởng ứng nhiệt tình. Họ đã quyết định làm một đám cưới đầm ấm, dễ thương với thật ít khách. Tuy nhiên, cuối cùng vì dịch bệnh nên các kế hoạch bị hoãn lại. Cô dâu chú rể đã quyết "chơi lớn" bằng việc tổ chức hôn lễ chỉ có cô dâu chú rể với nhau.

Ý nghĩa của đám cưới

Khi nghe kế hoạch của hai nhân vật chính, bên tổ chức sự kiện tỏ ra khá bất ngờ. Tuy nhiên, cô dâu chú rể muốn sự kiện này dành cho riêng mình nên phía tổ chức cũng đồng ý. Theo quan điểm truyền thống, đám cưới phải được chúc phúc bởi những người thân thiết. Nhưng với tình hình hiện tại, có lẽ biến tấu nó đi, biến nó thành sự kiện 2 người cũng là một ý tưởng không tồi.

"Ý nghĩa của đám cưới nằm ở tình yêu và sự ấm áp trong ánh mắt của hai người. Tôi hi vọng có thể giúp bạn ghi lại khoảnh khắc này. Nó chỉ thuộc về hai bạn", nhiếp ảnh gia của đám cưới lên tiếng.

"Đám cưới kỳ lạ" ít ai nghĩ tới: Chỉ có cô dâu chú rể, không hề có khách mời nhưng vẫn chỉn chu tinh tế! - Ảnh 3.

Trang trí hôn lễ

Ở vùng núi thiên nhiên hoang sơ, phần trang trí cũng được rút gọn khá nhiều. Khu rừng này khá nguyên sơ, cỏ cây hoa lá không được cắt tỉa. Nó mang đến cảm giác trong lành và tự nhiên của khu rừng.

Đám cưới này được trang trí nhẹ nhàng với cổng hoa, những chiếc ghế kết hoa nho nhỏ. Tất cả mọi thứ được tổ chức một cách nhẹ nhàng, ấm áp.

Những người thợ cắm hoa đã tiến hành phối màu để làm nổi bật hoa, cỏ, rêu để làm một cổng hoa tuyệt đẹp. Chiếc bàn gỗ cũng tràn ngập hoa. Ở đó còn có vài đồ vật trang trí tinh tế, nhẹ nhàng và cổ điển.

Trên chiếc bàn là hai bình rượu kèm theo ít hoa quả tươi.

Khu vực phía ngoài khu rừng có một con suối. Nhân viên tổ chức đã làm cổng hoa cũng như đặt ghế sắt ở giữa dòng suối. Cô dâu chú rể đã có những trò chơi dưới nước vui vẻ ở đây.

"Đám cưới kỳ lạ" ít ai nghĩ tới: Chỉ có cô dâu chú rể, không hề có khách mời nhưng vẫn chỉn chu tinh tế! - Ảnh 5.

Tổ chức lễ cưới

Khi hôn lễ tổ chức, chỉ có duy nhất nhiếp ảnh gia ở đó ghi lại các khoảnh khắc. 4 nhân viên tổ chức đã rút lui xuống chân núi sau khi xong xuôi phần trang trí.

Cô dâu chú rể tự bắt đầu buổi lễ, tự trao cho nhau những lời âu yếm, yêu thương. Một hôn lễ không có cảm giác nghi lễ quá mức, tất cả những gì diễn ra ở đó đều vui vẻ, ngập tràn tiếng cười và chắc chắn vô cùng có ý nghĩa.

Một đám cưới đặc biệt

Đám cưới này cách xa nhịp sống hối hả của thành phố, ít lễ nghi phức tạp, không có khách mời chúc phúc nhưng lại có nhiều nụ cười tươi. Nó hoàn toàn lãng mạn và chỉ dành riêng cho hai người.

"Đám cưới kỳ lạ" ít ai nghĩ tới: Chỉ có cô dâu chú rể, không hề có khách mời nhưng vẫn chỉn chu tinh tế! - Ảnh 7.

Những lời cảm động nhất họ thì thầm vào tai nhau, chỉ cho chính mình cũng gió, núi rừng nghe thấy.

Đôi khi chẳng cần ai chứng kiến, sự tinh tế, ngọt ngào và hạnh phúc của một hôn lễ thì chỉ cần người trong cuộc biết thôi là đủ.

Chia sẻ