Cái nhìn lạnh lùng của chồng khi vợ nhờ giải quyết chuyện mẹ chồng nàng dâu

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Shakespeare đã viết trong Two Gentlemen of Verona: "Tình yêu đích thực không thể diễn tả bằng lời nói. Những việc làm là minh họa tốt nhất cho sự chung thủy".

01

Vào khoảnh khắc trái tim cả hai cùng rung động vì nhau, dù cho đối phương giữa biển người, chỉ cần nhìn thoáng qua bạn cũng sẽ tìm thấy người đó.

Tuy nhiên, khi tình yêu khánh kiệt thì giống như cả hai đang cùng chơi một ván cờ. Một người bày cờ, người kia bỏ đi. Một người đang hào hứng nhưng trái tim người kia lại hướng về chỗ khác mất rồi.

Trong tâm lý, giữa vợ chồng có một loại "rối loạn im lặng". Vợ chồng không có gì để nói, cãi nhau lúc nào không hay. Cả hai sống chung một nhà nhưng lặng lẽ, coi đối phương như người xa lạ.

Trong hôn nhân, cách thể hiện tình yêu của phụ nữ đôi khi là nói lảm nhảm, càm ràm và dài dòng. Trên thực tế, đàn ông cũng thể hiện tình yêu như vậy.

Bởi thế mới nói, đằng sau sự im lặng của đàn ông ẩn chứa trái tim lạnh giá của anh ấy.

Ngôn ngữ là vũ khí sắc bén có thể đốn tim bất cứ ai. Để rồi sự im lặng giữa hai vợ chồng là thứ vũ khí cùn, cứa mạnh trái tim nhau, khiến cả hai âm thầm đau đớn.

Cái nhìn lạnh lùng của chồng khi vợ nhờ giải quyết chuyện mẹ chồng nàng dâu: Trong hôn nhân, điều đáng sợ nhất là sự im lặng từ đàn ông! - Ảnh 1.

Người ta nói rằng im lặng là khởi đầu của mọi vấn đề đau khổ. Mối quan hệ vợ chồng vô cùng thân mật, nếu như nó còn thắm thiết sẽ không có chỗ cho sự im lặng nảy sinh.

Trong thế giới tình cảm, đàn ông luôn giữ im lặng thể hiện sự chán ngán của anh ấy. Vợ đối xử tệ bạc anh ấy vẫn im cho thấy sự kiên nhẫn chẳng còn bao nhiêu.

02

Hải và chồng yêu nhau 4 năm trước khi quyết định yêu đương. Hồi còn yêu, cả hai rất khăng khít và hay chuyện trò. Đôi khi cuộc trò chuyện chỉ toàn những lời vô nghĩa, như hai đứa trẻ cãi vã nhưng lúc nào cũng ngọt ngào hết sức.

Càng về sau, chồng cô càng bận rộn hơn, công việc làm ăn khó khăn, vì áp lực gia đình, áp lực hôn nhân khiến anh vẫn phải cố gắng. Tuy nhiên Hải lại không biết thấu hiểu, hay trách móc, hay so sánh bởi chính bản thân cô cũng có quá nhiều điều lo nghĩ.

Nụ cười trên môi chồng Hải dần biến mất. Những lời anh nói với vợ ngày càng ít đi.

Sau này, chính Hải cảm thấy lạc lõng trong căn nhà, cô nói mà chẳng mấy khi chồng đáp lại. Cô phàn nàn anh kém chu đáo, phàn nàn chuyện anh vô tâm nhưng mặc kệ, chồng Hải vẫn coi như không có gì.

Cô sinh em bé, mẹ chồng đến chăm sóc. Bà khó tính nên phê bình con dâu nhiều điều. Hai mẹ con bất đồng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Hải cố gắng cũng là sai trong mắt mẹ chồng. Khi cô yêu cầu chồng phân xử, giải quyết vấn đề này thì anh chỉ nhìn lạnh lùng, chẳng lên tiếng.

Theo thời gian, Hải bắt đầu nhận ra mình đã đánh mất đi tình yêu cũng như sự quan tâm của chồng từ màn im lặng đến lạnh lùng và đáng sợ của anh.

Cái nhìn lạnh lùng của chồng khi vợ nhờ giải quyết chuyện mẹ chồng nàng dâu: Trong hôn nhân, điều đáng sợ nhất là sự im lặng từ đàn ông! - Ảnh 2.

Khi gặp sai trái trong hôn nhân, phụ nữ sẽ tỏ ra bất bình, đôi khi làm ầm ĩ. Với đàn ông, sự im lặng của anh ấy là dấu hiệu báo trước cho kết thúc của mối quan hệ vợ chồng. Tình nghĩa vợ chồng có thể hàn gắn qua giao tiếp, lời nói với nhau nhưng đã im lặng có nghĩa sự chán chường lên đến tận cùng.

Hải nhận ra vấn đề và cố gắng để cứu vãn tình thế. Cô không muốn cuộc hôn nhân kết thúc như vậy. Cô dần thay đổi bản thân, không còn kêu ca về chồng và âm thầm chấn chỉnh tất cả..

Cô tâm sự với mẹ chồng, hợp tác trong việc chăm sóc con trẻ. Nhiều khi mẹ chồng giận dỗi, Hải vẫn ôn tồn. Gia đình hạnh phúc và ổn định khiến cho tâm lý của chồng Hải cũng ổn thỏa hơn.

Sau đó, cô hẹn chồng đi uống cà phê để nói rõ lòng mình. Chồng Hải cũng giãi bày tất cả, anh nói rằng từ trước đó anh rất căng thẳng nhưng khi về nhà, lúc nào vợ cũng gào thét, làm ầm ĩ, nhà cửa bừa bộn và chỉ biết trách móc. Anh đã từng giải thích nhưng cô không muốn nghe nên từ đó không muốn lên tiếng vì bất cứ điều gì.

Hai bên đã nói hết tâm tư dành cho nhau, quyết tâm bắt đầu lại để xây dựng tổ ấm.

Hải và chồng đã may mắn khi cứu vãn được tình thế. Nhưng cũng có rất nhiều người phụ nữ khác kiệt sức trước sự im lặng của chồng. Họ chẳng thể một mình đối mặt tất cả, mệt mỏi vì cố thấu hiểu và rồi hôn nhân tan vỡ.

03

Làm sao để tránh sự im lặng giữa hai vợ chồng luôn là vấn đề nan giải. Chúng ta có rất nhiều cách để xoa dịu phụ nữ khi tức giận nhưng làm thế nào để giúp đàn ông không lâm vào sự im lặng tột cùng trong hôn nhân.

Trong đời sống hằng ngày, hai vợ chồng nên học cách cảm thông nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn và học cách bày tỏ tình yêu thương nhiều hơn.

Shakespeare đã viết trong Two Gentlemen of Verona: "Tình yêu đích thực không thể diễn tả bằng lời nói. Những việc làm là minh họa tốt nhất cho sự chung thủy".

Cái nhìn lạnh lùng của chồng khi vợ nhờ giải quyết chuyện mẹ chồng nàng dâu: Trong hôn nhân, điều đáng sợ nhất là sự im lặng từ đàn ông! - Ảnh 3.

Khi đàn ông và phụ nữ quản lý hôn nhân, họ cần phải vun đắp tình cảm nhiều hơn và thể hiện tình yêu bằng lời nói nhiều hơn. Bạn hãy bày tỏ sự cảm thông thấu hiểu, nói thêm những lời yêu thương khi chồng buồn hoặc đừng tiếc vài lời sưởi ấm trái tim anh ấy lúc tuyệt vọng.

Thực ra trong cuộc sống gia đình, vợ chồng chẳng sợ cãi vã bằng việc im lặng sau cãi vã. Họ không sợ xung đột nhưng lại sợ sự thờ ơ sau khi xung đột phát sinh. Vợ và chồng không ngại có ý kiến khác nhau nhưng lại ngại việc suy nghĩ ở góc độ khác rồi trao đổi cho nhau.

Một khi hôn nhân mắc phải hội chứng im lặng thì dù cả hai sống chung, ăn chung bàn, ngủ chung giường cũng sẽ coi nhau như không khí. Không muốn đối mặt với nhau, họ sẽ tự đóng chặt trái tim mình.

Khi "khoảng lặng" giữa vợ và chồng xảy ra, thường không phải do một người gây ra. Dù là đàn ông hay phụ nữ cũng nên tự kiểm tra, xem xét lại chính mình. Hãy suy xét rõ ràng về vấn đề nảy sinh trong hôn nhân.

Hãy cố gắng điều chỉnh tâm lý và tâm trạng, sửa chữa những sai lầm để tình yêu bền lâu và ngày càng rực rỡ.

https://afamily.vn/cai-nhin-lanh-lung-cua-chong-khi-vo-nho-giai-quyet-chuyen-me-chong-nang-dau-20220729235649112.chn
Chia sẻ
Đọc thêm