Đắk Lắk: Hơn 70 người đi cấp cứu sau khi ăn bánh mì que
Trong số 73 người nhập viện sau khi ăn bánh mì có cả học sinh, người già và trẻ em.
BS Lê Minh Thông, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến 10 giờ sáng 29-11, Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, BV Đa khoa Thiện Hạnh và BV TP Buôn Ma Thuột đã tiếp nhận tổng cộng 73 trường hợp nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì que.
Cụ thể, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau vùng bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao, bạch cầu tăng… Bệnh nhân bao gồm nhiều thành phần như: người lao động, học sinh và người già, trẻ em…
Bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại Đắk Lắk.
Theo thông tin ban đầu, trước đó các bệnh nhân có ăn bánh mì que tại một cơ sở bánh mì trên đường Hoàng Diệu, TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) và xảy ra sự việc. Đáng chú ý, có đến 9 người cùng gia đình bị ngộ độc.
Sau khi nắm được thông tin, Chi cục VSATTP tỉnh Đắk Lắk đã đến các BV lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.
Một bệnh nhi nhập viện tại BV Nhi Đồng 1 sau khi ăn bánh mì ở nhà thờ.
Cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ, tạm thời đóng cửa cơ sở sản xuất bánh mì để chờ kết quả xét nghiệm.
Hiện sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.