Bánh Mont Blanc ngon đẹp với 3 biến tấu cực sáng tạo
Với hướng dẫn dưới đây, bạn có thể làm được món bánh Mont Blanc thật ngon với 3 hương vị vô cùng hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Mont Blanc: Phần đế Tart: 18g bột hạnh nhân 30g bột bắp 110g bột mì 1 nhúm nhỏ muối 55g đường bột 60g bơ nhạt (cắt khối nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng) 1 quả trứng |
Phần bột hạnh nhân (Crème d’amande): 40gr bơ mềm 40gr đường 40gr trứng 40gr bột hạnh nhân 5gr bột bắp Phần kem trang trí: *Vị khoai lang: 100g khoai lang 10g bơ nhạt 40g đường (tủy chỉnh theo độ ngọt của khoai) ½ muỗng cafe vanilla 2 muỗng canh kem tươi (30g) 1 ít sữa tươi (để làm lỏng hỗn hợp nếu cần) *Vị hạt dẻ: 75g thịt hạt dẻ đã luộc 75ml sữa 20g đường ½ muỗng cafe vanilla *Vị trà xanh: 1-2 muỗng cafe bột trà xanh Nước ấm |
Cho bơ và đường vào âu, đánh cho bơ và đường quyện với nhau. Bơ sẽ trở nên mịn và mượt. Cho trứng gà và Vanilla vào, đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện. |
Cho bột mì, bột hạnh nhân, bột bắp và muối vào âu, trộn đều. |
Bột sau khi trộn đều sẽ nhồi thành viên bột to. Bọc trong giấy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh cho cứng lại. |
Cho tất cả nguyên liệu phần bột hạnh nhân vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn là xong. |
Lấy đế tart ra khỏi tủ lạnh, chia vào từng khuôn nhỏ, nén cho phần đế bánh sát với thành khuôn. Bóp 1 ít bột hạnh nhân vừa trộn vào giữa bánh. |
Đem nướng 15-20 phút ở 200 độ C hoặc đến khi rìa bánh chuyển nâu thì lấy ra, để nguội trên rack. |
+ Vị khoai lang: sau khi hấp chín khoai, cho bơ và đường vào nghiền nhuyễn. Lược qua rây để hỗn hợp khoai được mịn. Cho vani và kem tươi vào trộn đều. Nếu hỗn hợp quá đặc có thể cho thêm 1 chút sữa. |
Đánh bông một ít kem tươi, bóp thành khối trụ ở giữa đế bánh. Dùng đuôi bóp cho kem bọc xung quanh phần kem tươi để tạo thành hình núi. |
Bạn sẽ chọn phiên bản bánh Mont Blanc nào để đãi cả nhà dịp cuối tuần này? Loại nào trông cũng đều thật hấp dẫn phải không bạn?
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Mont Blanc này nhé!