Đại diện Khắc Việt tiết lộ thời hạn bán độc quyền 2 bản hit cho Nathan Lee, ngầm tố Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền?

AN NHI, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lùm xùm sử dụng ca khúc giữa hai ca sĩ Nathan Lee - Cao Thái Sơn vẫn đang được công chúng vô cùng quan tâm.

Vừa qua, nam ca sĩ Nathan Lee đã bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân khi đăng đàn thách thức Cao Thái Sơn. Nguyên nhân của sự việc được nhiều người cho rằng, trước đó 1 ngày, Cao Thái Sơn đã sử dụng hai bản hit của mình là Bình Yên NhéYêu Thương Quay Về để trình diễn trong một sự kiện âm nhạc tại Mỹ.

Đáng nói, cả hai ca khúc này đều đã được Nathan Lee mua độc quyền nên việc Cao Thái Sơn mang đi biểu diễn là đã vi phạm bản quyền.

Đại diện Khắc Việt tiết lộ thời hạn bán độc quyền 2 bản hit cho Nathan Lee, ngầm tố Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền? - Ảnh 2.

Ồn ào việc mua bán và sử dụng ca khúc giữa Nathan Lee - Cao Thái Sơn vẫn chưa hề dừng lại

Sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, vừa qua, đại diện nhạc sĩ Khắc Việt - "cha đẻ" sáng tác hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về đã có lời chia sẻ trực tiếp về vụ việc. Theo đó, người này khẳng định công ty đã ký hợp đồng và chuyển nhượng độc quyền hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về cho Nathan Lee trong thời hạn 2 năm kể từ ngày 13/6/2021.

Tiếp đến, anh cho biết do dịch bệnh ảnh hưởng đến quá trình thu âm nên đã quyết định tặng thêm thời hạn 1 năm sử dụng độc quyền ca khúc cho ca sĩ Nathan Lee.

Cuối cùng, đại diện nhạc sĩ Khắc Việt khẳng định: "Nathan Lee được quyền sử dụng 2 ca khúc trên trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoặc tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, thu âm, ghi hình và phát hành trên các nền tảng nhạc số, mạng xã hội và không có ca sĩ nào được phép thu âm, biểu diễn cũng như phát hành 2 ca khúc trên trong vòng 3 năm (kể từ ngày 13/6/2021 tới ngày 13/6/2024)".

Đại diện Khắc Việt tiết lộ thời hạn bán độc quyền 2 bản hit cho Nathan Lee, ngầm tố Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của đại diện nhạc sĩ Khắc Việt

Với lời chia sẻ này, người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để khẳng định rằng Cao Thái Sơn đã vi phạm bản quyền khi sử dụng Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về để biểu diễn trong thời hạn Nathan Lee đang nắm độc quyền cả hai ca khúc này. Về pháp lý, Nathan Lee hoàn toàn có thể khởi kiện Cao Thái Sơn dù rằng trước đó, đây từng là hai bản hit lớn trong sự nghiệp của giọng ca Pha Lê Tím.

Đại diện Khắc Việt tiết lộ thời hạn bán độc quyền 2 bản hit cho Nathan Lee, ngầm tố Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền? - Ảnh 4.

Việc Cao Thái Sơn sử dụng hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về mang đi biểu diễn, về pháp lý Nathan Lee hoàn toàn có thể khởi kiện

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm