Dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn có khoảng lặng bình yên nhờ những hành động và nghĩa cử đẹp đẽ

Bài: Nhân Mã, Ảnh: Hoàng Anh, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Những ngày khốn khó vì dịch bệnh Covid-19 như thế này, thay vì than thở thì hãy nhìn vào những điều tốt đẹp để tiếp thêm sự mạnh mẽ nhé mọi người ơi!

Virus Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc đến nay đã lan ra gần như cả thế giới khiến hơn 1,6 triệu người nhiễm và hơn 102 nghìn ca tử vong. Con số này quả là khiến cho bất cứ ai nhìn vào cũng không khỏi cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Tại Việt Nam, chúng ta ghi nhận hơn 250 ca dương tính và hiện tại vẫn có hàng nghìn người đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Cùng lúc đó, chính phủ đã ban hành lệnh giãn cách xã hội nhăm ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của dịch. Có thể nói, ngay lúc này, công tác chống dịch đang vô cùng căng thẳng trong khi tâm lý tất cả mọi người đều mong muốn mọi thứ qua đi nhanh chóng để trở lại cuộc sống như trước kia.

Đó là đoạn tóm tắt ngắn nếu như có ai đó chưa hình dùng được về mức độ đáng lo ngại của dịch Covid-19 này. Tuy nhiên, trong vùng tối đó chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những điểm sáng để tự mình tiếp thêm sức mạnh. Điểm sáng đó chính là những điều tử tế, tốt đẹp được ghi nhận trong thời gian qua.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 1.

Quân đội chính là một trong những lực lượng hi sinh công sức nhiều nhất trong thời gian vừa qua để phục vụ công tác chống dịch. Họ thay vì ngủ trong doanh trại thì phải làm lán trên rừng để nhường chỗ cho người cách ly, bữa cơm của họ cũng vì thế mà trở nên vội vàng hơn rất nhiều. Cảm ơn các anh, những chiến sĩ thầm lặng.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 1.

Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội khiến ai nhìn cũng thấy nhói lòng.

Đội hậu cần, những người làm việc trong khu cách ly với những giấc ngủ vội vã sau ca làm thâu đêm - bức ảnh này từng khiến cho biết bao trái tim thổn thức vì xúc động và biết ơn. Sau này, khi Việt Nam thắng dịch rồi, công sức của các anh chính là những đóng góp to lớn nhất.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 2.

Ai cũng cảm thấy biết ơn rất nhiều khi được xem những hình ảnh như thế này.

Những tấm lòng hảo tâm vẫn xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống. Nhờ có họ, cuộc mưu sinh của những người lao động nghèo khó sẽ bớt chật vật đi một chút... Xin cảm ơn!

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 3.

Cuộc sống còn rất nhiều người tốt.

Lòng tốt cho đi, niềm vui nhận lại. Sự hảo tâm này của những người chủ nhà trong đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ còn được nhắc đến rất lâu sau nữa.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 4.

Tình người chính là thứ tốt đẹp nhất ngay lúc này.

Còn gì tốt đẹp hơn khi được phát "vũ khí" để chống lại kẻ thù. Những chiếc khẩu trang được phát đi miễn phí với mong muốn cả cộng đồng sẽ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm mang bình yên quay về lại với đất nước.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 5.

Cùng chung tay chống dịch nào mọi người ơi!

Hành động đẹp, nghĩa cử cao cả. Trong lúc bà con nông dân đang khóc ròng thì "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã mở màn cho chiến dịch giải cứu thanh long bằng chiếc bánh mì màu đỏ hồng đẹp mắt. Để từ đây, rất nhiều doanh nghiệp, bà nội trợ cũng làm theo cực kỳ vui vẻ.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 6.

Chiếc bánh mì là minh chứng của tinh thần "tương thân tương ái" tốt đẹp.

Dù là cá nhân hay tổ chức thì mọi sự đóng góp trong lúc này cũng đều rất đáng quý. Cậu bé du học sinh lớp 10 từ Mỹ trở về đã quyên góp số tiền 55 triệu đồng từ việc bán tranh cho quỹ chống dịch Covid-19. Cảm ơn em rất nhiều!

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 7.

Bán tranh quyên góp tiền ủng hộ chống dịch, tấm lòng của em được rất nhiều người ghi lòng tạc dạ.

Du học sinh quay trở về quê hương vào thời điểm dịch bệnh đã làm tăng gánh nặng cho ngành y tế. Tuy nhiên, câu nói: "Chúng em cúi đầu xin lỗi Tổ Quốc" của các bạn đã khiến cho tinh thần đồng bào mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việt Nam luôn chào đón các bạn!

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 8.

Các bạn luôn có một nơi để về, đó là Việt Nam.

Chàng trai người Anh Viết nhật ký trong khu cách ly với lời cảm ơn vì Việt Nam đã làm rất tốt khiến cho cư dân mạng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế phải thán phục. Tự hào quá Việt Nam ơi!

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 9.

Sự biết ơn của chàng trai người Anh này đã làm cộng đồng mạng vui không kể xiết.

Tinh thần làm việc, sự tận tâm trong nghề của các bác sĩ khi chữa khỏi cho bệnh nhân Covid-19 người nước ngoài đã được đáp lại bằng cái cúi đầu cảm tạ. Tinh thần hữu nghị này sẽ được lưu giữ mãi về sau.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 10.

Chúng tôi hàm ơn các anh nhiều lắm, không thể nói hết bằng lời.

Mang sứ mệnh của người nổi tiếng, Võ Hoàng Yến đã làm rất tốt vai trò truyền tải những điều tốt đẹp và tích cực trong thời gian cách ly. Tinh thần lạc quan đó của cô chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ sau này.

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 11.

Võ Hoàng Yến trở thành idol của rất nhiều người sau khi rời khỏi khu cách ly.

Cách ly xã hội không hẳn là quá buồn chán vì đây là khoảng thời gian "vàng" mà những thành viên trong gia đình có thể dành cho nhau một cách trọn vẹn nhất. Bởi ngày thường, ai cũng bận vội với công việc và những dự định riêng, sẽ rất hiếm khi có lúc rảnh rỗi để chăm sóc nhau như thế này. Hãy trân quý từng phút giây mọi người nhé!

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 12.

Đừng coi thời gian cách ly là buồn tẻ, hãy tận dụng nó cho những điều ý nghĩa nhất.

Thực hiện đúng quy định cách ly xã hội, cô gái thèm đi du lịch lắm nhưng cũng chỉ xách va li và lên đồ trong tưởng tượng. Hình ảnh rất hài hước nhưng đã phần nào cho thấy tinh thần quyết tâm chống dịch ngay lúc này: "Hãy ngồi im khi Tổ Quốc cần".

Đại dịch Covid-19 căng thẳng trên phạm vi toàn thế giới, nhưng ở Việt Nam, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp - Ảnh 13.

Các bạn hãy như mình nhé, đừng di chuyển, hãy ở yên một chỗ thôi để chống dịch hiệu quả.

Dịch bệnh là nỗi thống khổ nhưng từ trong đó ta vẫn thấy những điều vui vẻ được dệt lên mỗi ngày. Sự tích cực đó sẽ là liều thuốc tinh thần vô giá giúp đất nước vượt qua cơn khó khăn này.

Cố lên Việt Nam ơi, chúng ta sẽ chiến thắng!

Chia sẻ
Đọc thêm