Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19

Mong muốn mang lại năng lượng tích cực cho mọi người trong cuộc chiến chống Covid-19, cô gái Nghệ An đã thực hiện bộ tranh mang tên "Ấm lòng mùa dịch" vinh danh việc làm tử tế.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Những việc làm và câu nói ý nghĩa được Cao Hồng Ly hoạt hóa từ thời điểm cuối tháng 3.

Trong lúc cả nước đang cùng nhau cách ly xã hội, đẩy lùi dịch Covid-19, nhiều hoạt động chung tay góp sức của những tổ chức hay cá nhân, dù lớn hay nhỏ đều là một việc làm đẹp và mang đầy ý nghĩa. Những việc làm đó được Cao Hồng Ly (25 tuổi, trú tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) vẽ lại một cách vô cùng đáng yêu, lan tỏa sự tử tế mạnh mẽ tại nhiều diễn đàn trên mạng xã hội.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cao Hồng Ly cô gái 9X gây sốt với bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch".

Hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, việc vẽ những thứ đáng yêu, thú vị là sở thích của Ly sau ngày làm việc, cũng chính khi ấy cô gái 9X đã cho ra đời bộ tranh mang tựa đề "Ấm lòng mùa dịch".

Chia sẻ một cách rất gần gũi, Ly cho biết đại dịch Covid-19 làm xuất hiện những hành động xấu như trốn cách ly, gian thương, tăng giá khẩu trang… tin giả lộng hành khiến cô bức xúc. Khi đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, Ly xúc động khi tình cờ đọc được bài báo về cụ ông gần 90 tuổi ở Hà Tĩnh đã đạp xe đi quyên góp 20.000 đồng cùng quả bầu và 2 túi rau cho lực lượng phòng chống dịch.

“Chỉ là một mẩu tin thôi, nhưng nó đã làm mình cảm thấy ấm lòng, có thêm năng lượng tích cực cho bản thân. Từ đó mình đi tìm những câu chuyện ý nghĩa khác liên quan đến dịch Covid-19, kể lại bằng tranh vẽ và chia sẻ lên chính trang facebook cá nhân, góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh của mọi người”, Cao Hồng Ly chia sẻ.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Câu nói "hot trend" trên mạng xã hội, cùng hình ảnh đầy cảm xúc giúp bức tranh của Ly gây sức hút với nhiều người.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Bích Thủy (tại tỉnh Bắc Giang) ủng hộ 50 tấn gạo, việc làm lớn nhưng hãy nhìn xem bà mặc một bộ quần áo nông dân, đội nón lá, đi chân đất hết sức đời thường và đầy thú vị.

"Những điều ông bà, cô chú đóng góp tuy nhỏ bé nhưng tấm lòng không hề nhỏ bé chút nào. Điều ấy đã làm cho lớp trẻ như mình cũng muốn trở thành một người tử tế cho xã hội. Sau những bức ảnh đầu tiên trong seri "Ấm lòng mùa dịch", mình nhận được nhiều sự ủng hộ và tình cảm của mọi người. Thời gian tới mình sẽ tiếp tục vẽ thêm những hình ảnh về những việc làm tử tế, lan tỏa rộng hơn nữa tới cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ", là những dự định sắp tới của cô nàng 9X có niềm yêu thích với nghệ thuật.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Những câu chuyện tử tế mang lại cảm hứng rất lớn cho tác giả trẻ.

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Với vài túi rau, túi gạo… cũng làm chúng ta xúc động

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Hình ảnh cụ bà 102 tuổi dành tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống Covid-19

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Còn đây là hình ảnh xuất hiện tại những thành phố lớn, suất nhu yếu phẩm dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn...

Cô gái 9X thực hiện bộ tranh "Ấm lòng mùa dịch" siêu dễ thương, vinh danh những việc tử tế trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

... và sau đó những túi quà đã đến tay người cần chúng.

Chia sẻ
Đọc thêm