Đã về chung sống với nhau lại đang mang bầu mà vợ vẫn đòi tổ chức đám cưới làm hai bên gia đình xích mích với nhau

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Tôi thật không hiểu vợ và cả bố mẹ vợ nữa. Đang mang thai thì lo dưỡng thai để sinh đẻ đi chứ, đằng này lại còn bày vẽ chuyện cưới xin.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Mong chị tư vấn giúp tôi chuyện này. Vợ chồng tôi vừa dọn về sống chung 3 tháng nay. Theo kế hoạch thì lẽ ra chúng tôi đã tổ chức đám cưới hồi tháng 2 âm lịch rồi, nhưng phải tạm hoãn do diễn biến dịch covid-19 và tính toán cưới vào tháng 8 tới. Chúng tôi đã đăng ký kết hôn, hai bên gia đình thì công nhận là con cái trong nhà rồi. Chỉ thiếu đúng 1 đám cưới ra mắt toàn bộ họ hàng làng xóm và bạn bè thôi.

Nhưng giờ vợ tôi mang thai 2 tháng và nếu tháng 8 tới cưới thì bụng cô ấy không thể mặc vừa váy cưới nữa. Vì thế tôi có ý định bỏ đám cưới đi và nói với vợ dùng tiền đó dưỡng thai và sinh đẻ dịch vụ. Đến khi con cứng cáp hơn, thì có thể tổ chức đám cưới. Song vợ tôi không chịu. Cô ấy nhất quyết muốn tổ chức vào tháng 8 tới. Cô ấy nói không thể để "mất giá" được, dù bụng to cũng sẽ mặc váy cưới. Chúng tôi nói về chuyện này rất nhiều và cũng hỏi qua ý kiến của hai bên gia đình.

Đã sống chung lại đang mang bầu mà vợ vẫn đòi tổ chức đám cưới làm hai bên gia đình cũng xích mích với nhau  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố mẹ tôi thì đồng tình với tôi, bỏ đám cưới đi thì chi phí đó sử dụng cho việc sinh đẻ hợp lý hơn. Còn bố mẹ vợ thì lại đòi phải có đám cưới, không thể để con gái theo chồng đơn giản "như cho không" thế được. Hai bên gia đình cũng vì việc này mà xích mích với nhau.

Tôi thật không hiểu nữa chị ạ, bụng to, đẻ đến nơi thì cưới xin làm cái gì? Sao cô ấy không nghĩ tới chuyện dưỡng thai và sinh con đi, lại cứ lăn tăn mãi chuyện mặc váy cưới? Mà nhà vợ nữa, sao không ngăn cản lại đồng tình với suy nghĩ viển vông của cô ấy? Hi vọng chị có thể giải đáp những thắc mắc này của tôi! Xin cảm ơn! (phulu…@icloud.com)

Đã sống chung lại đang mang bầu mà vợ vẫn đòi tổ chức đám cưới làm hai bên gia đình cũng xích mích với nhau  - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong trường hợp này, cả bạn và vợ bạn đều có lý do chính đáng để theo đuổi suy nghĩ của mình.

Bạn đúng khi lo lắng vợ bạn mệt mỏi nếu tổ chức đám cưới khi bụng bầu đã to. Huống chi số tiền đó có thể tiết kiệm để trang trải cho những chi phí sắp tới được dư dả, thoải mái hơn.

Nhưng vợ bạn cũng đúng. Đời người con gái, ai chẳng mong một lần được mặc váy cưới, được rạng rỡ trong ngày trọng đại đó. Bạn có hứa là 2-3 năm sau có thể tổ chức lại, nhưng liệu khi cuộc sống bận rộn, rồi con cái và những kế hoạch khác liên tiếp kéo tới, đến lúc đó bạn có còn muốn tổ chức đám cưới nữa không hay cảm thấy nó quá phiền phức và không còn quan trọng nữa? Và dù có tổ chức đi chăng nữa thì tâm trạng của cô dâu lúc đó chắc chắn sẽ khác với bây giờ.

Bởi bạn và vợ bạn đều có lý do của riêng mình nên tình huống này chỉ có thể giải quyết khi 1 trong 2 người lùi bước, nhường nhịn người kia. Và từ giờ tới tháng 8, còn khá nhiều thời gian để cả hai cùng đưa ra được quyết định chung.

Đứng trên lập trường là một người con trai, một người chồng và sắp tới là một người cha, bạn cảm thấy mình có nên chiều chuộng vợ và đồng ý với mong muốn của cô ấy không?

Bạn cảm thấy tại sao vợ bạn muốn tổ chức đám cưới? Ngoài bản thân cô ấy ra thì còn vì muốn để bố mẹ được mát mặt với thiên hạ, muốn để mọi người xa gần đều biết cô ấy lấy chồng và được nhà chồng đón rước đàng hoàng chứ không phải ký tên lên tờ đăng ký kết hôn là xong.

Giờ cô ấy lại đang mang thai, sự nhạy cảm gần như gấp đôi trước kia, rất cần những lời động viên thương yêu từ bạn và nhà chồng. Đừng để cô ấy cảm thấy tủi thân mà ảnh hưởng tới bào thai nhé! Hãy làm những gì tốt nhất cho vợ bạn để cô ấy cảm thấy xứng đáng vì đã yêu và ở bên bạn!

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm