Chồng vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác nhưng chưa đầy 4 tháng sau đã quay lại xin tôi tái hợp

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có lẽ đoạn tình nghĩa suốt 12 năm trời của chúng tôi đã biến thành thói quen nên anh ta cảm thấy khó chịu khi tôi yêu đương với người khác.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Cách đây 4 tháng, tôi phát hiện ra người chồng đầu gối tay ấp suốt 12 năm đã phản bội mình. Chồng ngoại tình với một cô gái khác trẻ trung xinh đẹp. Họ đi lại với nhau 2 tháng rồi tôi mới biết. Tôi đã rất đau khổ, tôi khóc lóc cầu xin chồng quay lại, hứa sẽ tha thứ nhưng chồng đã chọn cô gái đó. Tự ái nổi lên nên tôi cũng dứt khoát buông bỏ và chúng tôi ly hôn nhanh chóng. Tôi đau khổ khóc lóc suốt 1 tháng trời, cuối cùng cũng lấy lại được tinh thần để sống và nuôi con.

Thời gian sau đó, tôi có quen một người đàn ông trên mạng, tôi tâm sự với anh ấy những gì mình đã trải qua và được anh ấy an ủi rất nhiều. Rồi chúng tôi gặp gỡ và đến với nhau. Trái tim tổn thương của tôi được anh ấy chữa lành nên tôi rất trân trọng tình cảm này. Anh ấy cũng đối xử với con gái tôi rất tốt.

Chồng vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác nhưng chưa đầy 4 tháng sau đã quay lại xin tôi tái hợp với lý do vô lý đùng đùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng gần đây, chồng cũ muốn quay lại với tôi. Anh ta bảo rằng ở với cô gái kia một thời gian và thấy không hợp. Có lẽ đoạn tình nghĩa suốt 12 năm trời của chúng tôi đã biến thành thói quen nên anh ta cảm thấy khó chịu khi tôi yêu đương với người khác. Anh ta muốn tôi chia tay người kia để quay lại.

Thật lòng mà nói, tôi yêu người kia mới được 2 tháng, dù đang rất yêu nhưng tôi vẫn cảm thấy tình nghĩa vợ chồng 12 năm quan trọng hơn. Huống chi tôi và chồng cũ rất hợp tính cách và sở thích nên giờ tôi cũng rất băn khoăn nên quay về với chồng cũ hay dứt khoát bỏ cũ để đến với người mới? Mong chị tư vấn cho tôi! (Xin giấu tên)

Chồng vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác nhưng chưa đầy 4 tháng sau đã quay lại xin tôi tái hợp với lý do vô lý đùng đùng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước khi đưa ra lời khuyên cho bạn, Hướng Dương muốn hỏi bạn một vài điều để làm sáng tỏ lòng của bạn.

Bạn có biết chồng cũ muốn điều gì ở bạn? Anh ta đang tìm kiếm cái gì? Có phải vì thấy bạn sống vui vẻ, hạnh phúc, có mối quan hệ mới nên anh ta ghen tuông và muốn quay lại? Liệu sau khi tái hợp, một thời gian sau mọi thứ quay về quỹ đạo bình thường, anh ta sẽ không lần nữa bỏ rơi bạn để theo đuổi thứ tình cảm mới mẻ hơn?

Hướng Dương khá ngạc nhiên khi thấy bạn dễ dàng tha thứ cho chồng cũ sau những gì anh ta đã gây ra. 12 năm hôn nhân và đổi lấy phản bội, rồi sự việc bại lộ, anh ta quyết định bỏ vợ con để đến với cô gái kia, giờ khi bạn có mối quan hệ khác thì đòi quay lại. Dường như anh ta muốn giữ bạn trở thành một nơi dự phòng để bất cứ lúc nào anh ta chán nản là sẽ có nơi để về.

Chồng cũ của bạn xử lý chuyện tình với cô gái kia như thế nào? Có ổn thỏa chăng? Còn người mới của bạn, anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào khi đối xử chân thành với bạn nhưng rồi bạn vẫn chia tay để về với chồng cũ – người đã gây ra cho bạn nỗi đau to lớn mới vài tháng trước?

Tất nhiên sự lựa chọn là ở bạn, nhưng hãy sáng suốt lên và cũng đừng vội vàng. Nếu bạn vẫn muốn quay về với chồng cũ, hãy thử thách anh ta. Đúng là 12 năm vợ chồng không dễ gì vứt bỏ nhưng rõ ràng bạn đang hồi phục lại tinh thần sau những tổn thương đó.

Còn nếu bạn quyết định đến với người mới, cũng không nên vội vã bước chân vào cuộc hôn nhân thứ 2 một cách chóng vánh. Bạn cần thêm thời gian để nhìn rõ lòng mình và cũng nhìn rõ lòng của 2 người đàn ông. Bên cạnh đó, đừng quên trò chuyện và quan tâm tới ý kiến của con gái nhé!

Chúc bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm