Đã có kho 500 video bài giảng theo chuyên đề trên Youtube, cha mẹ hãy bật ngay cho con để ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới

Không phải là các bài giảng dài cả tiếng đồng hồ gồm nhiều nội dung mà đây là các nội dung đã được chia theo từng chuyên đề, nhóm kiến thức cụ thể giúp học sinh dễ dàng tổng hợp, tiếp thu bài học.

Những ngày nghỉ học ở nhà vì dịch Covid-19 này, các sĩ tử đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ không phải ôn tập một mình, mà đã có 1 kho tàng 200 bài giảng ôn tập với 500 video. 

Không phải là các bài giảng dài 1h gồm nhiều nội dung, mà đây là các nội dung đã được tổng hợp từ chương trình Chinh phục mùa thi - một trong những dự án học tập trọng điểm được khởi động vào mùa thi hàng năm trên kênh VTV7 từ năm 2016. 

Đã có kho 500 video bài giảng theo chuyên đề trên Youtube, cha mẹ hãy bật ngay cho con để ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới - Ảnh 1.

Kho tàng 200 bài giảng ôn tập với 500 video dạy theo chủ đề.

Toàn bộ clip bài giảng có thời lượng dài phát trên truyền hình sẽ được cắt thành nhiều clip ngắn hơn, biên tập lại theo chủ đề, đặt tên theo đúng nội dung kiến thức bài giảng, từ khóa kiến thức học sinh tìm kiếm, giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm và học tập theo nhu cầu, đặc biệt trước mỗi mùa thi. 

Ví dụ môn Ngữ Văn sẽ được chia ra theo tác phẩm (Vợ nhặt, Tây Tiến... ); Môn Toán - Đồ thị, Nguyên hàm, các dạng trắc nghiệm liên quan...; Vật lý - Dao động điều hòa, sóng cơ học...

Bên cạnh đó, Chinh Phục Kỳ Thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được lên sóng truyền hình vào ngày 6/4/2020 vào 12h và 22h các ngày trong tuần với những nội dung hấp dẫn và bổ ích. Với 9 môn học: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD trong 30 số phát sóng mới (Thời lượng 60 phút/số). 

Đã có kho 500 video bài giảng theo chuyên đề trên Youtube, cha mẹ hãy bật ngay cho con để ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới - Ảnh 2.

Chương trình được nghiên cứu thiết kế bài giảng bám sát với nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ GD và ĐT đưa ra. Đồng thời có cả những phần kiến thức, bài giảng tiệm cận cách thi Đánh giá năng lực (đang dần là xu thế) để các bạn học sinh làm quen. Cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh (Infographic), Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức bài giảng, dễ dàng nhớ kiến thức, học đúng, học trúng, “Học ít mà chất”.

Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 2/3/2020 với 16 bài giảng về môn Toán, Ngữ Văn và 26 bài giảng môn tiếng Anh, chương trình sẽ là “công cụ đắc lực” giúp các em học sinh có thể ôn tập ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào trong “kỳ nghỉ lịch sử” này. 

Ngoài ra các bài giảng sử dụng trong Chinh phục kỳ thi vào lớp 10 đã được tham khảo từ đề thi ở nhiều địa phương, từ đó các em học sinh có thể yên tâm ôn tập một cách tốt nhất. Đặc biệt trong bài giảng môn Toán năm nay, thầy Ngân Văn Kỳ sẽ chỉ ra và phân tích những lỗi sai thường gặp ở các dạng bài toán phổ biến trong đề thi, giúp các em có thể dễ dàng đạt được điểm số như mong đợi. 

Điểm khác biệt của Chinh phục kỳ thi trên VTV7 được thể hiện qua thông điệp của chương trình này là “Học ít nhưng mà chất” , VTV7 luôn nỗ lực xây dựng những nội dung chất lượng nhất, cô đọng nhất để đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh, để việc học tập thi cử không trở thành gánh nặng mà hoàn toàn nằm trong khả năng chủ động học tập của mỗi em. 

Đã có kho 500 video bài giảng theo chuyên đề trên Youtube, cha mẹ hãy bật ngay cho con để ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới - Ảnh 3.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy trên chương trình Chinh phục kỳ thi (VTV7).

Ban cố vấn chương trình và đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy trên sóng đã được VTV7 tuyển chọn kỹ lưỡng từ mạng lưới những giáo viên ưu tú. Trong đó tiêu chí để trở thành giáo viên trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia đòi hỏi không chỉ ở kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm cao mà còn cần ngoại hình dễ nhìn, thân thiện với học sinh, khả năng thiết kế bài giảng linh hoạt với việc học trực tuyến.

Sau nhiều năm giảng dạy trên truyền hình, đội ngũ giáo viên giảng dạy trên VTV7 giờ đây đã trở thành những giáo viên tiên phong dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy trực tuyến, đã đi đến nhiều nơi, nhiều tỉnh thành để chia sẻ kinh nghiệm cho giáo viên cả nước. (TS.Nguyễn Thành Nam – giáo viên bộ môn Vật lý). Đồng thời với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm đó, giáo viên có thể chỉ ra được những lỗi hay mắc phải, bám sát bộ đề các năm và liên hệ với nhiều bài học thực tế để mở rộng kiến thức, rèn luyện cách tư duy mạch lạc cho học sinh. (Thầy Vũ Thanh Hòa – Giáo viên ngữ văn, Thầy Ngân Kỳ - giáo viên Toán…)

Chia sẻ
Đọc thêm