Cựu Nhật hoàng Akihito và vợ lần đầu xuất hiện sau khi thoái vị và đây là địa điểm bất ngờ mà cặp đôi lựa chọn khiến người hâm mộ phấn khích

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Cựu Nhật hoàng Akihito và vợ sánh bước bên nhau đầy tình cảm, xuất hiện giản dị tại một địa điểm ở Tokyo.

Vào ngày 30/4, cựu Nhật hoàng Akihito đã thực hiện nghi lễ thoái vị, đánh dấu thời khắc chuyển giao lịch sử, chấm dứt thời đại Heisei (Bình Thành) kéo dài 30 năm.

Sau lễ thoái vị, vợ chồng cựu Nhật hoàng Akihito đã không tham gia vào lễ kế vị của Thái tử Naruhito theo truyền thống của Hoàng gia Nhật. Kể từ đó, dân chúng không còn được nhìn thấy hình ảnh của cặp đôi hoàng gia này nữa.

Vào ngày 5/5, Thượng hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau lễ thoái vị. Cặp đôi hoàng gia đã đến thăm Câu lạc bộ Quần vợt ở Tokyo.

Cựu Nhật hoàng Akihito và vợ lần đầu xuất hiện sau khi thoái vị và đây là địa điểm bất ngờ mà cặp đôi lựa chọn khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu Nhật hoàng Akihito lần đầu tiên xuất hiện sau khi thoái vị hôm 30/4.

Vợ chồng Thượng hoàng Akihito xuất hiện vào khoảng 16h chiều và dành khoảng một tiếng đồng hồ trò chuyện, giao lưu với những người bạn cũ nhưng cặp đôi không tham gia chơi tennis tại câu lạc bộ.

Thượng hoàng Akihito và vợ nên duyên từ chính sân bóng tennis và dù bận rộn tới đâu họ cũng thường xuyên lui tới đây để cùng nhau chơi môn thể thao yêu thích trong suốt 60 năm qua.

Sự xuất hiện trở lại của vợ chồng Thượng hoàng Akihito sau khi họ nghỉ hưu đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự vui mừng và chúc phúc cho cặp đôi hoàng gia có khoảng thời gian nghỉ hưu ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: Japan Today

Chia sẻ
Đọc thêm