Cứu người phụ nữ 57 tuổi bị sốc đa chấn thương do téc nước rơi vào người

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Thị Huệ (57 tuổi) ở Đan Thượng - Hạ Hòa trong tình trạng đa chấn thương sau một vụ tai nạn do téc nước rơi vào người.

Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Hạ Hòa với biểu hiện suy hô hấp, được đặt ống nội khí quản cấp cứu và chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốc đa chấn thương.

Các bác sĩ cho biết, kết quả thăm thăm khám ban đầu xác định, bệnh nhân bị chấn thương ngực kín; tràn khí màng phổi, trung thất và phần mềm vùng cổ, ngực, bụng gãy xương sườn từ số 4 đến số 11 bên trái; vỡ thân đốt sống L1; gãy mỏm ngang bên trái đốt sống D10, D12, L1, L2 ,L3.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân

Các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân

Ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa: Khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực dẫn lưu khí màng phổi hai bên; Khoa Ngoại tổng hợp mổ thăm dò ổ bụng đánh giá vỡ tạng. 

Sau xử trí ban đầu, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức: thở máy, lọc máu liên tục, nội soi phế quản tại giường. Khi tình trạng đã ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

Bệnh nhân đã tỉnh táo

Bệnh nhân đã tỉnh táo

Hiện tại, người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng. Khả năng sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm