Cupcake cà phê mềm mịn thơm phức
Những ngày giáp Tết được nghỉ, bạn có thể tranh thủ làm một mẻ bánh cupcake cà phê thơm phức cực ngon để cả nhà ăn sáng nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake cà phê:
Phần cupcake:
170g bột mì
Một ít bột nở, muối
5g café bột hòa tan
90g café đen đậm để nguội
30ml sữa
115g bơ nhạt
200g đường
2 quả trứng lớn
Phần kem trang trí:
55g bơ nhạt
20g bột ca cao
125-185g đường xay
5g bột café hòa tan với 15ml nước nóng
15ml rượu café hoặc sữa
Cho bột mì, bột nở, muối và bột café vào bát, trộn đều. |
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho đường vào, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì dừng. |
Lần lượt cho từng quả trứng vào, vừa cho vừa đánh đều. |
Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào chung, trộn đều tất cả. |
Tiếp theo, bạn cho café vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột đồng nhất. |
Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 độ cao của khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, cho bánh vào nướng 20-25 phút tùy theo độ lớn của khuôn. Đến khi bạn dùng tăm xiên vào thấy bánh khô là được. |
Kế đến bạn chế biến phần kem trang trí: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát. |
Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kem trở nên bông nhẹ. |
Bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi lắp đui,trang trí lên trên bề mặt bánh, cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ đồng hồ trước khi ăn. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!