Cuối tuần nhâm nhi bánh cupcake cam tươi mềm thơm

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Bánh cupcake mềm thơm cùng miếng cam tươi chua chua ngọt ngọt, thơm hương cam sẽ là lựa chọn hoàn hảo ngày cuối tuần.

Để làm cupcake cam tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

60g bột mỳ

3 quả trứng

2 quả cam tươi

30g dầu ngô hoặc dầu thực vật

30g đường bột

5g vỏ cam bào nhỏ




Rửa quả cam thật sạch, cắt lát mỏng



Cho các lát cam vào nồi, đổ thêm nước, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp để miếng cam được mềm và loại bỏ bớt tinh dầu ở vỏ cam. Khi các lát cam nguội, dùng giấy ăn thấm nhẹ 2 mặt lát cam rồi đặt lát cam xuống đáy khuôn



Cho trứng và đường bột vào âu


Dùng máy đánh trứng đánh bông. Rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng vừa đánh, trộn đều, nhẹ tay. Lưu ý: Khi làm đến bước này, bạn bật lò ở nhiệt độ 130 độ C, làm nóng lò 10 phút trước khi nướng bánh.



Rắc vỏ cam bào nhỏ vào hỗn hợp bột. Đổ dầu ngô men theo rìa bát, tránh đổ trực tiếp dầu ngô vào hỗn hợp bột, sau đó trộn đều



Đổ hỗn hợp bột vào từng khuôn nhỏ.



Cho khuôn vào lò nướng, nhiệt độ 130 độ C trong thời gian khoảng 20 phút.



Vị chua nhẹ từ cam hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm, vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có cơ hội được nếm thử chiếc bánh này! Những khi rảnh rỗi, bạn có thể tranh thủ làm một mẻ bánh cupcake cam thơm phức cực ngon để đãi cả nhà nhé!


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ