Bánh cupcake sầu riêng ăn một lần nhớ mãi
Bánh cupcake sầu riêng thơm lừng được trang trí với lớp khoai tím ngọt ngào mềm mịn bên trên vừa bắt mắt vừa hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake sầu riêng:
Phần A:
220g bột gạo nếp
85ml dầu thực vật
90g đường cát trắng
100g nước dừa
2 quả trứng
5g bột nổi
150g thịt sầu riêng
Phần B:
2 củ khoai lang tím
20g đường cát trắng
Một ít sữa
Cho dầu ăn, đường, nước dừa và trứng vào thố lớn, đánh đều. |
Cho sầu riêng xay vào chung, trộn đều. |
Kế đến, bạn rây bột gạo nếp và bột nổi vào thố, vừa cho vừa trộn đều. |
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn giấy. |
Cho bánh vào nồi nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C và nướng trong 35 phút. Nếu có lò thì bạn dùng lò nhé! |
Luộc chín khoai lang tím, rồi bóc bỏ vỏ. |
Nghiền mịn khoai rồi cho đường và ít sữa vào, trộn đều. |
Để khoai đạt được độ mịn cần thiết, bạn nên cho khoai vào máy xay sinh tố xay nhanh. |
Sau đó, cho khoai vào đồ bắt bông kem và tạo hình cho bánh. |
Những chiếc bánh cupcake sầu riêng nhỏ nhắn xinh xắn lại thơm ngon thế này rất thích hợp để làm quà tặng hay chiêu đãi bạn bè cũng như gia đình vào các dịp đặc biệt.
Bánh cupcake sầu riêng thơm lừng được trang trí với lớp khoai tím ngọt ngào mềm mịn bên trên vừa bắt mắt vừa hấp dẫn!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!