Cuối tuần mẹ trổ tài làm kẹo cử nhân mừng con lên lớp nhé!

Ms. D.I.Y,
Chia sẻ

Chắc chắn con yêu sẽ rất thích thú với món ăn vặt thú vị này và cảm ơn mẹ đã thật tâm lý đấy!

 
Nguyên liệu:

- Một ít kẹo chocolate dạng viên tròn, dạng thanh và chocolate vụn

- Vài thanh kẹo gôm dẻo

- Vài chiếc que kẹo mút hoặc tăm.

 
 
Bước 1:
 
Cho những viên chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để bóc vỏ cho dễ. Bạn cần chọn loại chocolate có sẵn khía xung quanh như thế này. Đây sẽ là phần thân của mũ cử nhân.
 

Nếu không có sẵn chocolate dạng viên tròn như thế này, bạn có thể đun chảy chocolate vụn rồi đổ vào khuôn có khía cũng được.

 
Bước 2:
 
Sau khi bóc vỏ, để socola ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút cho mềm rồi cắm que kẹo mút hoặc que tăm vào chính giữa viên kẹo.
 
Bước 3:
 
Kẹo gôm cắt thành từng dải có chiều ngang khoảng 0.5cm, dài 4cm.
 
Bước 4:
 
Cắt chocolate thanh thành những miếng hình vuông to hơn phần kẹo làm thân mũ. Đun chảy một ít chocolate vụn rồi nhanh tay dùng hỗn hợp này để đính dải kẹo gôm vào phần tâm của miếng chocolate vuông .
Cuối cùng là gắn tiếp phần thân mũ với miêng chocolate vuông với nhau là bạn đã hoàn thiện cây kẹo cử nhân rồi! Chắc chắn con yêu sẽ rất thích thú với món ăn vặt thú vị này và cảm ơn mẹ  đã thật tâm lý đấy.
 
Chia sẻ