Mát lịm ngày hè với chanh tuyết dưa lưới
Không chỉ mát mắt mà khi ăn chanh tuyết dưa lưới còn tan ngay trong miệng với vị chua ngọt rất thanh nữa, các bạn thử làm xem nhé!
|
Nguyên liệu:
1 trái dưa lưới (dưa xanh hoặc vàng)
1 quả chanh to
50gr đường
Một nhúm muối
Máy xay sinh tố, rây. |
|
Bước 1:
Gọt vỏ dưa, bỏ hạt, rồi xắt nhỏ thành miếng vuông. |
|
Bước 2:
Vắt lấy nước cốt chanh, đổ vào máy xay. |
|
Tiếp đến bạn thêm đường, muối. |
|
Bước 3:
Cuối cùng cho dưa đã xắt nhỏ vào máy rồi xay trong khoảng 1 phút. |
|
Bước 4:
Đổ hỗn hợp qua rây lọc lấy nước. Đừng cố ép những phần bã mà hãy để lọc tự nhiên, như thế chanh tuyết dưa lưới sẽ có vị thanh mà không bị bột. . |
|
Bước 5:
Chuyển phần nước đã lọc vào khay đá rộng, cho vào ngăn đá tủ lạnh. |
|
Bước 6:
Khoảng 1 tiếng sau bạn lấy ra và dùng dĩa cào bề mặt của chanh tuyết, cứ 20 phút bạn cào một lần cho tới khi đá tơi xốp như thế này là được. |
Khi ăn xúc ra cốc và trang trí lát chanh tươi. Không chỉ mát mắt, mà khi ăn chanh tuyết dưa lưới còn tan ngay trong miệng nữa, các bạn thử làm xem nhé!