Cuối tuần, làm bánh quy trà xanh để dành tiếp khách

Sylwiaduyen, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh có hương vị thanh mát và thơm ngát hương trà, giòn và tan trong miệng, rất hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng.

 
 
Nguyên liệu:
 
- 100gr đường
- 200gr bơ thực vật (magarine) để nhiệt độ phòng cho mềm nhưng không chảy
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê bột trà xanh (còn tùy vào tính đậm đặc của loại bột trà xanh mà bạn dùng)
- 50ml sữa tươi hoặc nước nóng để pha trà
- 250gr bột mỳ
- Một ít nho khô hoặc lạc.
 
Cách làm:

Đánh bông đường với bơ đến khi bơ trắng dần.
 
Cho lòng đỏ trứng vào đánh kĩ, thỉnh thoảng vét bơ dính xung quanh chậu bột cho đều.
 
Thêm sữa tươi pha trà xanh vào đánh đều cũng hỗn hợp bơ trứng.
 
Chia bột làm 3 phần, đổ từ từ từng phần bột vào đánh cùng bơ, khi bột đã đều thì mới cho tiếp, làm cho đến khi hết bột.
 
Lót giấy nến lên khay và cho bột vào túi bắt bông kem, nặn từng chiếc bánh vừa ăn rồi đặt nho khô lên giữa.
 
Bật lò ở nhiệt độ 150 - 160ºC và nướng bánh tầm 20- 25 phút. Để bánh giữ được màu xanh đẹp mắt bạn nên nướng ở nhiệt độ nhỏ cho bánh chín dần và không bị vàng.
Theo khoa học chứng minh thì trà xanh có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, điển hình một công dụng mà mình nhớ nhất là có thể phòng chống ung thư. Như mọi người đều biết thì Nhật Bản là đất nước không những nổi tiếng là đất nước của hoa anh đào với món ăn nổi tiếng là sushi thì nước Nhật còn được biết đến là một đất nước nổi tiếng về trà đạo. Ngoài trà đạo người Nhật còn có rất nhiều món ăn có hương vị trà xanh, khiến cho món ăn có hương vị thanh mát và thơm ngát hương trà. Với món bánh quy vị trà xanh, miếng bánh giòn và tan trong miệng, rất hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ