Cuối tuần đãi cả nhà spaghetti Carbonara ai cũng phải mê

Spaghetti Carbonara với sợi mỳ khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần sốt phải có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan ai ăn cũng phải mê liền.

 Để làm spaghetti carbonara bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

80 -120gr mỳ spaghetti (đã luộc)

20gr whipping cream

20gr phô mai Parmesan bào

1 quả trứng

30-40gr thịt xông khói

Tỏi và dầu olive
Luộc mỳ với xíu muối và dầu olive. Luộc đến khi sợi mì khi gắp lên rũ đều xuống 2 bên tạo thành 2 đường thẳng song song (mì vừa chín tới, còn hơi sần sật)Cho trứng, phô mai, whipping cream, chút muối và tiêu vào âu lớn, trộn đều. Vì trong thịt xông khói và phô mai cũng đã có muối nên bạn nêm muối ít thôi nhé.Cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ,


Cho lên chảo cùng tỏi đập dập và xíu dầu olive.


Rán đến khi thịt xém mặt.Gắp mỳ cho vào chảo, trộn đều để áo lớp dầu của thịt xông khói lên sợi mỳ.Tắt bếp, nhanh tay cho toàn bộ mỳ và thịt vào âu kem trứng, trộn đều tay. (Nếu thấy khô thì cho thêm một ít nước luộc mì vào.) Nên trộn mỳ vào sốt khi mỳ còn nóng, sợi mỳ sẽ bám sốt tốt hơn đó.Khi nhắc đến mỳ Ý thì 2 loại sốt khá phổ biến khi dùng kèm đó là sốt bò bằm (Bolognese) và sốt kem phô mai (Carbonara). Sốt bò bằm thì gốc của nó là sốt cà chua, còn sốt kem phô mai thì là trứng và kem tươi. Vì vậy nếu bạn là tín đồ của món béo, ngậy thì hãy thử qua công thức này xem sao nha. Sợi mỳ khi hoàn thành sẽ có độ bóng mượt, săn chắc bám đều sốt. Phần sốt phải có vị đặc trưng của thịt xông khói và phô mai parmesan.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm