Công thức làm mì Ý từ A-Z chuẩn ngon hơn ăn hàng

Nghĩa Nguyễn,
Chia sẻ

Thay vì thỉnh thoảng đưa con ra ngoài hàng ăn, bạn hãy tự tay vào bếp trổ tài làm mì Ý từ A đến Z nhé, cả nhà sẽ được ăn món mì đặc biệt thơm ngon đấy!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm mì Ý:

- Bột mì Hoa Ngọc Lan: 180gr

- Trứng gà công nghiệp: 2 quả

- Muối tinh, dầu oliu (thay thế bằng dầu ăn)

Sốt mì Ý:

- Thịt bò xay: 200 gr ướp gai vị, tỏi

- Hành tây: 1/2 củ thái hạt lựu

- Cà chua: 2 quả bỏ vỏ thái hạt lựu

- Tương cà chua (nếu có)

- Tỏi băm

- Sữa tươi: 1 ít





Đập trứng vào tô, thêm ít muối, dầu vào đánh tan. Cho từ từ bột mì vào trộn đều.




Rắc bột áo lên bàn bếp, cho bột ra nhào khoảng 15 phút. Bạn có thể cho thêm bột mì để bột đỡ dính tay.




Khi nào bột mịn, vo tròn một khối là được.




Rắc bột áo phủ kín bột rồi cho vào tô bọc kín bằng màng thực phẩm. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.




Rắc bột áo ra bàn bếp, cho bột ra.




Bạn cán mỏng bột.




 Sau đó phủ bột áo nhiều lên hai mặt bột, gập bột lại.




Dùng dao cắt nhỏ ra là bạn đã có mì tươi rồi.




Đun sôi nồi nước, cho thêm ít dầu ăn vào và luộc mì.




Đổ mì ra rổ và xả nước.



Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo săn rồi đổ ra đĩa. Tiếp tục phi thơm tỏi cho hành tây vào, cho cà chua, thêm gia vị đun cho nhừ.




Đổ thịt bò vào cà chua, thêm chút sữa tươi, gia vị vừa miệng, chút đường đun cho sánh.




Cho ít dầu vào chảo, cho mì vào đảo qua, xúc mì ra đĩa chan nước sốt.


Mì Ý là món ngon rất phổ biến và được yêu thích nhất là đối với trẻ em. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng, vừa dễ ăn lại dễ làm. Thay vì thỉnh thoảng đưa con ra ngoài hàng ăn, bạn hãy tự tay vào bếp trổ tài làm mì Ý từ A đến Z nhé. Cả nhà sẽ bất ngờ vì sợi mì Ý tự làm tươi ngon, thơm mùi trứng này đấy!



Chúc bạn ngon miệng với cách làm mì Ý này nhé!

Chia sẻ