Cuối tuần cùng gia đình thưởng thức món chả cá Lã Vọng thơm ngon, chuẩn vị
Chả cá Lã Vọng là món ngon tinh tế, dân dã của Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu thế giới ca ngợi. Do đó, đây là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời.
Nguyên liệu:
- Cá lăng tươi 1 con(500gr)
- Riềng băm 2 muỗng canh
- Gừng băm 2 muỗng canh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Hành lá 5 nhánh
- Chanh 1 trái
- Ớt tươi 1 trái
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Mẻ chua 2 muỗng canh
- Mắm tôm 2 muỗng canh
- Đậu phộng rang 100 gr
- Bún tươi 1 kg
- Rau thơm ăn kèm 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Cá lăng sau khi mua về, bạn rửa qua nước sôi rồi cạo sạch nhớt trên thân cá. Sau đó, bạn rửa lại cá với muối và chanh để khử được mùi tanh của cá.
- Tiếp theo, bạn dùng dao phi lê cá thành những miếng vừa ăn cỡ 2 ngón tay rồi thấm khô cá.
- Bạn tiến hành ướp cá đã làm sạch với 2 muỗng canh mẻ chua, 2 muỗng canh riềng băm, 2 muỗng canh gừng băm và 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn cho vào thêm 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Xong rồi bạn trộn đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.
- Thì là, hành lá, bạn rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Đầu hành thì bạn chẻ nhỏ.
- Với ớt thì bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ. Các loại rau thơm ăn kèm bạn rửa sạch và để cho ráo nước nhé.
- Sau khi cá ướp xong, bạn tiến hành xếp cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở khoảng 200 độ C trong vòng 20 phút là được.
- Khi cá chiên xong, bạn hãy xếp cá vào nồi, cho vào đó rau thì là, hành lá, các loại rau thơm đã sơ chế lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Khi ăn bạn có thể ăn kèm bún tươi. Miếng bún tươi bên trên là chả cá Lã Vọng nóng hổi, được chiên đều, vàng ruộm kèm theo đậu phộng béo ngậy, bùi bùi. Khi ăn chấm cùng mắm tôm có vị cay cay của ớt thì còn gì bằng.