Cuối năm thịnh hành kiểu giảm cân nhanh mang tên hút mỡ bụng: Mỡ chưa hút được mà chỉ thấy bỏng nặng, thậm chí mất mạng!

Hút mỡ là dịch vụ làm đẹp đặc biệt được ưa chuộng vào cuối năm nhưng chuyên gia cảnh báo cần hết sức cẩn trọng để không gặp họa đáng tiếc.

Da cháy nhưng mỡ vẫn nằm nguyên trên cơ thể, người phụ nữ gặp tai biến nặng khi hút mỡ bụng

Mới đây, một nữ khách hàng mới đến thẩm mỹ viện Việt Hàn để tiến hành hút mỡ. Theo đó, vị khách hàng này hút mỡ 3 vùng gồm 2 mặt trong của đùi và bụng dưới. Tuy nhiên, thật không may khi tai họa đã ập đến.

Bệnh nhân gặp biến chứng hút mỡ bụng với tình trạng bỏng độ 2 da vùng đùi, tiên lượng có thể phải ghép da một số vị trí và di chứng để lại sẹo khiến da bệnh nhân bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân. Trong trường hợp được điều trị tốt, bệnh nhân không phải ghép da thì làn da cũng bị không đều màu, nhiều vị trí sẽ bị thâm, ảnh hưởng thẩm mỹ.

Thịnh hành kiểu giảm cân nhanh mang tên hút mỡ bụng dịp cuối năm: Mỡ chưa hút được mà chỉ thấy bỏng nặng, thậm chí mất mạng! - Ảnh 1.

Một nữ khách hàng mới đến thẩm mỹ viện Việt Hàn để tiến hành hút mỡ gặp tai biến đáng tiếc.

Không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng đi hút mỡ bụng làm đẹp và nhận kết đắng… tử vong

Trước đó, tại cơ sở thẩm mỹ này cũng tiến hành hút mỡ bụng cho một nam thanh niên. Nhưng đáng tiếc hơn cả, người đàn ông này bị biến chứng nặng đến nỗi tử vong. Cụ thể vào ngày 27/12, sau khi thực hiện hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ Việt Hàn (Cầu Giấy, Hà Nội), một nạn nhân là nam giới, sinh năm 1976 đã tử vong, chưa xác định chính xác nguyên nhân.

Được biết, cơ sở thẩm mỹ viện này thực hiện phun xăm, chăm sóc da, nên theo quy định Sở Y tế không cấp giấy phép hoạt động hút mỡ bụng cho cơ sở này. Việc hút mỡ phải được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, cơ sở này đã cố tình hoạt động quá phạm vi cho phép và gây hậu quả nghiêm trọng.

Thịnh hành kiểu giảm cân nhanh mang tên hút mỡ bụng dịp cuối năm: Mỡ chưa hút được mà chỉ thấy bỏng nặng, thậm chí mất mạng! - Ảnh 3.

Việc hút mỡ phải được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, cơ sở này đã cố tình hoạt động quá phạm vi cho phép và gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây thực sự là những điều vô cùng ghê sợ khi có đến 2 ca hút mỡ bụng gặp tai biến, trong đó một ca tử vong. Điều đáng nói, 2 ca hút mỡ bụng này xảy ra liên tiếp cho thấy người dân đang chưa có nhận thức đầy đủ về hút mỡ bụng, dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.

Hút mỡ bụng để làm đẹp đón Tết không sai nhưng hãy tìm hiểu kỹ nơi định thực hiện!

Giới chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt nhấn mạnh điều này! Hút mỡ bụng bắt buộc phải làm tại bệnh viện, nơi có đủ điều kiện đạt chuẩn an toàn như phòng mổ, bác sĩ gây mê, cấp cứu… Tuyệt đối không được phép làm tại phòng mạch, phòng khám thẩm mỹ, càng không được phép tiến hành tại những viện thẩm mỹ, spa.

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108), hút mỡ bụng đem lại một số lợi ích, trong đó điều nhìn nhận ra ngay chính là giảm đáng kể độ dày của lớp mỡ thành bụng, từ đó cải thiện vóc dáng, giúp bạn sở hữu vóc dáng đẹp hơn, thân hình được định vị chuẩn hơn…

Thịnh hành kiểu giảm cân nhanh mang tên hút mỡ bụng dịp cuối năm: Mỡ chưa hút được mà chỉ thấy bỏng nặng, thậm chí mất mạng! - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, các chuyên gia thẩm mỹ phải thừa nhận, cũng như bất cứ phương pháp tạo hình thẩm mỹ nào, hút mỡ bụng cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Theo PGS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), hút mỡ bụng có thể xảy ra biến chứng nếu không được tiến hành gây tê, gây mê tại những bệnh viện lớn, uy tín.

Biến chứng của hút mỡ bụng trở nên nguy hiểm hơn đối với bệnh nhân càng béo. Đối với chị em sở hữu thân hình quá khổ mà vẫn muốn tiến hành hút mỡ bụng thì vô cùng nguy hiểm.

"Cứ mỗi một lít mỡ bụng được hút ra sẽ có 1/3-1/4 là máu đi kèm. Đối với người quá béo sẽ phải tiến hành hút mỡ nhiều hơn, đồng nghĩa mất máu nhiều hơn, rất nguy hiểm cho tính mạng", chuyên gia khẳng định.

Thịnh hành kiểu giảm cân nhanh mang tên hút mỡ bụng dịp cuối năm: Mỡ chưa hút được mà chỉ thấy bỏng nặng, thậm chí mất mạng! - Ảnh 6.

Cứ mỗi một lít mỡ bụng được hút ra sẽ có 1/3-1/4 là máu đi kèm. Đối với người quá béo sẽ phải tiến hành hút mỡ nhiều hơn, đồng nghĩa mất máu nhiều hơn, rất nguy hiểm cho tính mạng.

Chưa kể, càng hút nhiều mỡ thì nguy cơ tổn thương mạch càng lớn, mỡ có nguy cơ chui vào mạch gây bít tắc động mạch phổi. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu.

Nói như vậy để thấy, hút mỡ bụng là phẫu thuật thẩm mỹ không hề đơn giản, không thể nào tùy tiện trao vào tay của những người chưa có đủ chuyên môn, thẩm quyền... tại spa, thẩm mỹ. Ngay cả những người có đủ chuyên môn nhưng không được tiến hành tại những bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo khâu gây tê gây mê thì cũng không đảm bảo an toàn cho bạn.

Do đó, giới chuyên gia nhấn mạnh, chị em muốn hút mỡ bụng để có được thân hình thon gọn hơn, để có một cái Tết cổ truyền an yên hơn, nhất định phải đến những cơ sở làm đẹp có uy tín với các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Đây là điều bắt buộc, điều tối thiểu trước khi làm đẹp bất cứ thủ thuật thẩm mỹ nào dù là cực đơn giản như xăm chân mày đến những thứ phức tạp như hút mỡ bụng.

Cuối năm thịnh hành kiểu giảm cân nhanh mang tên hút mỡ bụng: Mỡ chưa hút được mà chỉ thấy bỏng nặng, thậm chí mất mạng! - Ảnh 7.

Xem thêm những bài về Tết Nguyên Đán tại đây!

 

Chia sẻ
Đọc thêm