Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê

Họ yêu nhau và thường cố gắng dành thời gian cho nhau. Họ quyết định bỏ việc, rời nhà trong thành phố lớn để đến một thành phố nhỏ hơn, có nhịp sống chậm hơn để tận hưởng cuộc sống thảnh thơi, yên bình.

Năm 2012, Yasuyuchi Kamiya và vợ đã quyết định chuyển đến sinh sống tại thành phố Yamaguchi, nơi có nhịp sống chậm để thoải mái tận hưởng cuộc sống bên thiên nhiên trong lành.

Họ đã dành dụm tiền để mua lại một ngôi nhà vườn kiểu Nhật cũ và biến thành không gian tinh tươm với sắc trắng thuần khiết.

Cuộc sống của họ hàng ngày hoàn toàn xa rời TV. Trong nhà cũng không có sofa, không có bàn ăn lớn. Thay thế vào đó là khu vực pha chế cà phê cùng nhiều dụng cụ chuyên dụng khác như máy rang cà phê, tách, cốc...

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 1.

Ngôi nhà trước khi cải tạo.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 2.

Không gian đẹp trong lành, bình yên bên vườn cây xanh.

Họ chọn cuộc sống bình yên trong ngôi nhà nhiều ánh sáng.

Trong mắt mọi người, vợ chồng anh Yasuyuchi hiện đang sở hữu một cuộc sống như cổ tích đáng ngưỡng mộ. Họ không phải lo lắng về tiền bạc, có các mối quan hệ thân quen, ấm áp. Ngoài thời gian đi dạo, trò chuyện, 10 giờ mỗi tuần họ dành cho việc kinh doanh cà phê trong cửa hàng nho nhỏ với lối vào dài 15m.

Vợ anh Yasuyuchi luôn hỗ trợ công việc cùng chồng. Thời gian không bán hàng, vợ chồng anh thường được mời đến các hội chợ, hoặc các cửa hàng, trung tâm siêu thị lớn để trò chuyện về cà phê, chia sẻ về cách pha cà phê. Vì thế, cửa hàng của họ ngày càng nổi tiếng và cũng được xem là một "điểm du lịch" được yêu thích.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 4.

Góc ăn uống.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 5.

Khu vực này được anh sơn tường trắng, mở rộng cửa sổ.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 6.

Cuộc sống bình yên của vợ chồng anh mỗi ngày.

Vợ chồng anh cùng bàn bạc, tham gia vào việc thiết kế, thay đổi ngôi nhà ngay sau khi mua về. Ngôi nhà được xây dựng thủ công bởi các thợ mộc. Tất cả đều được làm bằng vật liệu tự nhiên rất phù hợp để cải tạo và sinh sống. Khu vườn cũng được trồng hoa và cây các mùa khác nhau. Đó cũng là lý do anh Yasuyuchi chọn mua ngôi nhà ngay từ lần đầu ghé thăm.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 8.

Họ chia sẻ về niềm đam mê cà phê.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 9.

Không gian phòng khách nhường cho việc đặt dụng cụ, máy móc pha cà phê.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 10.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 11.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 12.

Say mê với việc rang cà phê.

Với tổng diện tích 160m2, từ không gian nhà cổ truyền của Nhật Bản, anh giữ lại những nét cổ kính, đẹp đẽ nhất từ cửa trượt, sàn, nội thất và mở rộng không gian bằng việc sơn màu trắng và thêm những ô cửa kính đón nhận ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Anh hỗ trợ các loại đèn cho từng khu vực chức năng sao cho mỗi không gian đều có đủ ánh sáng, nhấn mạnh thêm vẻ đẹp nghệ thuật.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 14.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 15.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 16.

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 17.

Với vợ chồng anh, cuộc sống không cần giàu sang, chỉ cần mỗi ngày, hai vợ chồng đều dành thật nhiều thời gian cho nhau, đồng hành cùng nhau, giữ gìn sức khỏe và lan tỏa niềm đam mê cà phê đến với nhiều người.

Theo Youtube, 6parknews

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, nhiều người (đặc biệt là cánh đàn ông) vẫn ỷ vào sức đề kháng tự nhiên, bất chấp khuyến cáo đeo khẩu trang của cơ quan y tế, điềm nhiên để miệng trần ra đường rồi về tiếp xúc với người thân.

Trên thực tế, số người chết do virus corona liên tục tăng lên cho thấy viêm phổi cấp do nCoV sẽ không loại trừ bất cứ ai, đừng gián tiếp khiến đại dịch bùng phát và CHẾT vì sự CHỦ QUAN, THIẾU HIỂU BIẾT của bản thân.

Trước tình hình này, chúng tôi kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: ĐEO KHẨU TRANG

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với bề mặt công cộng, thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!!

Cuộc sống thảnh thơi trong ngôi nhà vườn bình yên rợp bóng cây xanh của cặp vợ chồng người Nhật có niềm đam mê đặc biệt với cà phê - Ảnh 21.

 

Chia sẻ
Đọc thêm