Cặp vợ chồng người Nhật quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m² để thay bằng nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

Sau nhiều năm bàn bạc, cặp vợ chồng anh Kengo đã quyết định cải tạo phần lớn biệt thự đã quá cũ kỹ để được sống trọn vẹn với thiên nhiên trong ngôi nhà vườn cực xinh xắn.

Căn biệt thự cổ được xây dựng từ thế kỷ trước với kiến trúc cũ kỹ, ẩm thấp, chật chội... Vì thế, anh Kengo vốn là một KTS tài ba đã quyết định cải tạo thành một ngôi nhà vườn xinh xắn có các bức tường kính với 6 không gian độc lập trên tổng diện tích 550m2.

Các khu vực chức năng đều được anh kết nối với nhau bằng những bức tường kính, khu vực hiên nhà để tận hưởng gió trời và ánh sáng xung quanh.

Ngôi nhà cổ tọa lạc ở tỉnh Nagano, Nhật Bản, được bao quanh bởi những ngọn núi và cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp.

Ba thế hệ với 9 người sinh sống trong ngôi nhà khá chật chội là lý do chính để anh Kengo quyết định thay đổi để các thế hệ trẻ được sống thoải mái, riêng tư nhưng vẫn đảm bảo đầm ấm bởi tình thân.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 1.

Căn nhà được cải tạo lại phần lớn kiến trúc để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 2.

Không gian sau khi cải tạo.

Đầu tiên, anh phá hủy các bức tường cũ, thay bằng cửa kính truyền ánh sáng. Ngôi nhà cũ mang nhiều ký ức, kỷ niệm đẹp của các thành viên trong gia đình. Vì thế, anh luôn có ý thức bảo tồn, giữ gìn những gì đẹp nhất của ngôi nhà, để thế hệ sau có thể hiểu một phần cuộc sống, sự trải nghiệm của thế hệ trước.

Một phần ngôi nhà cũ bị phá bỏ vì thiết kế không còn phù hợp. Các khu vực độc lập với nhau như khu bếp, tủ lạnh, hầm rượu... đều được kết nối với thiên nhiên.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 3.

Không gian biệt thự cũ chật chội, bí bách.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 4.

Các bức tường kính được thêm vào.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 5.

Từng khu vực được kết nối với ánh sáng và cây xanh.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 6.

Mỗi khu vực chức năng đều nhiều nắng.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 7.

Ông bà nội của anh rất yêu ngôi nhà mới.

Các khu vực chức năng độc lập giúp các thành viên sống riêng tư, thoải mái.

Ngoài ngôi nhà còn có vườn rộng khoảng 290m2, khoảng diện tích lý tưởng này là nơi anh Kengo trồng các chậu cây quý. Anh thiết lập những mảng xanh, những vật liệu từ tự nhiên để các cháu có thể nô đùa, vui chơi từ ngoài vào trong.

Mặc dù nội thất, vật dụng hầu hết được thay thế hiện đại hóa nhưng những chi tiết rất nhỏ như cánh cửa trượt, đồ gia dụng, bàn trà... đều được giữ lại để tăng sự kết nối giữa hiện tại và quá khứ.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 9.

Khung kính được lắp đặt.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 10.

Cổng vào mang vẻ đẹp truyền thống của Nhật.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 11.

Hiên nhà được thiết kế theo lối truyền thống.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 12.

Không gian chan hòa ánh sáng.

Ông nội anh Kengo dành thời gian nấu nướng nhiều món ngon cho mọi người trong gia đình.

Ông nội của anh Kengo từng là một đầu bếp nổi tiếng. Vì thế, ông luôn dành thời gian vào bếp, chế biến nhiều món ngon cho gia đình sau khi nghỉ hưu. Không gian xanh mát ngoài vườn hay bàn ăn tràn ngập ánh sáng đều luôn đầy ắp tiếng cười rộn ràng.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 14.

Khu vườn yên bình bên căn nhà hoàn thiện sau cải tạo.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 15.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 16.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 17.

Cặp vợ chồng quyết định cải tạo biệt thự cổ rộng 550m2 thay bằng nhà kính gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 18.

Ngôi nhà cải tạo đều mang đến niềm vui cho mọi người trong gia đình.

Ngôi nhà sau khi được hoàn thiện vẫn giữ nét đẹp kiến trúc truyền thông của Nhật Bản. Không gian sống bình yên đến lạ thường ở từng góc nhỏ giúp mọi thành viên trong gia đình dù đi xa đến đâu hay bận bịu với công việc vẫn cố gắng sắp xếp để trở về, để cảm nhận được sự thân thương của tổ ấm, của chốn bình yên.

Theo Ifeng

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm