Cuộc sống của tôi đang yên ổn thì vợ cũ của chồng "tái xuất giang hồ" và khiến tôi một phen lao đao

H.Dương,
Chia sẻ

Chồng tôi đứng bên ngoài, lẳng lặng nhìn chứ không bênh vực vợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi từng có một đời vợ. Nhưng họ chia tay nhau khi con trai anh được 4 tuổi. Vợ anh bỏ đi, để con lại cho chồng nuôi. Khi tôi đến với anh, anh đã ly hôn được hơn 1 năm rồi. Hồi đó bố mẹ tôi đều khuyên bảo tôi đừng làm vợ một người đàn ông đã từng ly hôn. Bố mẹ sợ tôi khổ khi phải đóng vai mẹ ghẻ cả đời. Nhưng tôi cãi lại. Tôi còn cho rằng tư tưởng của bố mẹ lạc hậu, cổ hủ.

Nào ngờ về sống chung nhà được vài ngày, tôi đã bắt đầu cảm thấy hối hận. Chồng tôi quá cưng chiều con trai. Chỉ cần tôi la bé to tiếng một chút, anh sẽ lườm nguýt vợ. Hay mỗi bữa cơm, tôi đều phải hỏi con riêng của chồng thích ăn gì để mình nấu. Hì hục nấu xong rồi, thằng bé lại chê ỏng chê eo, không chịu ăn. Chồng tôi lại quay sang mắng vợ không biết chăm con. Dần dần, giữa vợ chồng tôi xuất hiện những mâu thuẫn liên quan đến con riêng của chồng.

Thứ 7 vừa rồi, tôi đang tắm cho con trai riêng của chồng thì vợ cũ chồng tôi xông vào phòng tắm, kéo thằng bé khỏi tay tôi rồi giáng cho tôi một tát cháy má. Tôi sững sờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Rồi chị ta gào lên, bảo tôi cho thằng bé ăn uống thiếu thốn, đến hộp sữa cũng tiếc tiền, quần áo thì toàn đồ chợ. Chị ta mắng tôi là mẹ ghẻ nên đối xử với con chồng ác độc. Chồng tôi đứng bên ngoài, lẳng lặng nhìn chứ không bênh vực vợ. Có lẽ, những chuyện kia cũng do anh dựng chuyện với vợ cũ.

Quá uất ức, tôi bỏ đi ngay hôm đó. Và giờ, tôi vẫn day dứt, không biết có nên quay về không? Chồng tôi vẫn im lặng, không sang đón hay nhắn tin, gọi điện gì cho tôi cả. Tôi đau lòng quá Hướng Dương ơi. (Xin giấu tên)

Đang tắm cho con riêng của chồng thì vợ cũ của anh đến, giật lấy thằng bé rồi giáng cho tôi một tát cháy má - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn nên cẩn thận suy xét lại tình cảm vợ chồng. Liệu tình cảm ấy có chân thành, xuất phát từ tình yêu giữa đôi bên hay chỉ là những rung động và cố chấp của tuổi trẻ. Qua những gì bạn kể, Hướng Dương cảm nhận được sự tủi thân, mệt mỏi của bạn khi phải cố gắng làm hài lòng con riêng của chồng theo đúng ý chồng và ánh nhìn của mọi người. Sống một cuộc đời như thế, liệu bạn có thực sự hạnh phúc? Và thâm tâm bạn liệu có đủ bình yên?

Việc chồng bạn đứng im, mặc cho vợ cũ đánh bạn đã chứng minh sự hèn nhát, thiếu bản lĩnh đàn ông của anh ấy. Một khi người đàn ông không đủ mạnh mẽ đem lại bình yên cho vợ, không đem lại sự an toàn trong hôn nhân, cuộc hôn nhân ấy liệu có bền vững?

Bây giờ, bạn hãy cứ ở nhà ngoại thêm một thời gian. Nhưng hãy gọi điện thông báo lý do với bố mẹ chồng. Trong khoảng thời gian này, hãy cẩn trọng xem xét lại tình cảm mà chồng đã dành cho bạn. Nếu anh ấy chủ động hàn gắn, bạn cần mạnh mẽ yêu cầu anh ấy có giữ khoảng cách cần thiết với vợ cũ và đối xử công minh giữa bạn với con riêng. Nếu anh ấy vẫn im lặng, có lẽ bạn đã hiểu mình nên làm gì trong cuộc hôn nhân này.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ