Cuộc gọi lúc nửa đêm từ chàng đồng nghiệp “soái ca” khiến cô vợ chán chồng giật mình “tỉnh mộng”

Ly nhớ ra, vợ Chiến đang mang bầu em bé thứ 2. Thảo nào bỗng dưng anh ta lại quay sang nói thích cô. Chắc chàng "soái ca" nghĩ đợt này chỉ có 2 người đi nên dễ dàng hành động mà không bị phát hiện đây mà...

Ly dám cá, trong 5 cô gái phòng kế hoạch bọn cô thì có tới 4 cô thầm ngưỡng mộ Chiến. Người còn lại là chị Hương, hơn Chiến tận mười mấy tuổi, tạm loại ra khỏi đội hình. Tất nhiên, ý cô ở đây là chỉ sự ngưỡng mộ “suông” thôi, chứ chẳng ai trong bọn cô có quan hệ gì với Chiến, hơn nữa cho dù bọn cô có “dụ dỗ” thì anh chàng chẳng đoái hoài đâu.

Cũng vì thái độ dửng dưng trước phụ nữ là một trong những lí do 2 gái có chồng và 2 gái độc thân trong đám bọn cô xuýt xoa về Chiến. Anh chàng từ ngày vào công ty làm việc tới nay ngót nghét 6 năm rồi, chưa từng dính “scandal” tình ái nào với đồng nghiệp, đối tác. Đời tư phải gọi là sạch bong kin kít. Trên bàn làm việc của Chiến luôn để ảnh gia đình 3 người hạnh phúc cùng mấy món đồ nhỏ xinh vợ anh chàng tặng. Ai nhìn vào cũng biết, anh chàng yêu vợ con, gia đình mình biết chừng nào. Cô nàng nào trót có ý đồ tăm tia thì cũng thấy khó mà lui.

Chiến chung thủy, ngoại hình ưa nhìn, lương thưởng khá khẩm, chẳng chơi bời nhậu nhẹt vô độ, lại rất mực tâm lý với vợ, yêu thương con. Người chồng hoàn hảo, "soái ca" trong mộng của các chị em là đây chứ còn gì nữa! Bảo sao mỗi khi vợ Chiến đăng ảnh lên facebook là mỗi lần cô nàng cười tít mắt, hạnh phúc tràn trề.

Cuộc gọi lúc nửa đêm từ chàng đồng nghiệp “soái ca” khiến cô vợ chán chồng giật mình “tỉnh mộng” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mỗi lần nhắc đến Chiến, đám bọn Ly đều mắt long lanh rực sáng như nhắc đến một món hàng hiếm, để rồi nhìn lại “món đồ” mình đang sở hữu mà thở dài đánh thượt. Chồng Ly không ngoại tình, gái gú gì, nhưng người đâu cứng quèo như cơm nguội, còn hay hút thuốc, miệng hôi kinh dị. Đã thế lại lười, mùa đông cả tuần chẳng tắm, rồi cứ thích ôm ấp vợ đi ngủ khiến Ly bao phen mơ thấy ác mộng. Nói chung chán lắm, ngồi kể tật xấu của lão thì có mà cả ngày chẳng hết. Ly là chán ghét lắm rồi, chứ mà lại còn xí xớn em nào bên ngoài nữa thì đảm bảo cô dắt trả về “nơi sản xuất” luôn.

Chuyện cứ thế qua đi cho tới khi chuyến công tác ấy, trong phòng có 2 người Ly cùng Chiến tham gia. Ngày đầu tiên làm việc, buổi tối phía đối tác mời bọn cô ăn liên hoan. Chiến và Ly đều uống khá nhiều rượu, vì thế Ly về phòng khách sạn nghỉ luôn.

Không biết cô đã ngủ bao lâu, bỗng nghe có tiếng gõ cửa. Ly ngái ngủ thưa một tiếng, không ngờ người đứng ngoài kia lại là Chiến. “Mở cửa cho anh, anh có chuyện muốn nói với em”, giọng Chiến trầm ấm, nhẹ nhàng vang lên trong đêm đầy sức quyến rũ. Ly giật mình, vội tìm điện thoại xem giờ. Đã 1 giờ đêm, không hiểu Chiến còn chuyện gì muốn nói với cô. Song dù là chuyện gì thì cũng nên để đến ngày mai. Vì thế Ly nói vọng qua cửa với Chiến: “Có việc gì thì để ngày mai đi anh, hôm nay em mệt lắm rồi”.

Cuộc gọi lúc nửa đêm từ chàng đồng nghiệp “soái ca” khiến cô vợ chán chồng giật mình “tỉnh mộng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“À… thực ra… Anh lúc tối uống nhiều nên giờ đau đầu quá, muốn nhờ em bóp đầu giúp anh một chút”, Chiến im lặng một lát rồi lại cất tiếng nói du dương. Đến lúc này thì dù không muốn Ly cũng phải nghi ngờ mục đích của Chiến. Nửa đêm đi nhờ nữ đồng nghiệp đang ở 1 mình bóp đầu hộ? Nói sao cũng thấy thật mờ ám và chẳng đường hoàng chút nào. Do đó, Ly nhất quyết từ chối: “Anh xuống lễ tân hỏi xin thuốc đau đầu là được mà. Em vụng lắm không biết làm mấy việc kiểu đó đâu. Em ngủ tiếp đây, anh cũng về ngủ sớm đi nhé”. Dẫu Chiến đau đầu nhờ vả cô thật thì trong trường hợp này cũng đừng hòng cô giúp đỡ.

Ly nói xong thì nằm im nghe ngóng, thấy Chiến im lặng rời đi ấy mới yên tâm ngủ tiếp. Nào ngờ vừa nhắm mắt lại, điện thoại lại réo vang. Người gọi đến là Chiến. Cực chẳng đã, Ly đành phải nhấn nghe. “Ly à, em có biết là anh để ý em từ lâu rồi không. Anh thực sự thích em, đừng nhẫn tâm với anh được không? Mở cửa cho anh đi, rồi mình nói chuyện, nhé…”, mấy lời tỏ tình ngọt ngào của Chiến vang lên khiến ly giật nảy mình.

Cô không nghĩ anh ta còn thẳng thừng thổ lộ thế này. Tất nhiên đời nào cô tin anh ta thực sự thích mình. Thậm chí có thích thật thì với việc đôi bên đã kết hôn, Ly cũng đành nói lời xin lỗi không thể đáp lại, ngưỡng mộ của cô chỉ là kiểu ngưỡng mộ để đấy mà thôi, không hề mong sẽ chiếm lấy thành của mình.

Ly nhớ ra, vợ Chiến đang mang bầu em bé thứ 2. Thảo nào bỗng dưng anh ta lại quay sang nói thích cô. Chắc anh ta nghĩ, đợt này chỉ có 2 người đi nên dễ dàng hành động mà không bị phát hiện đây mà. Nghĩ đến đó, hình tượng “soái ca” của Chiến trong đầu cô đột ngột sụp đổ tan tành. Đúng là chẳng thể trông mặt mà bắt hình dong, ở trong chăn mới biết chăn có rận.

“A lô… a lô… Anh nói gì vậy, em chẳng nghe rõ… em buồn ngủ quá…”, Ly giả vờ giọng mơ màng buồn ngủ trả lời Chiến. Rồi cô mặc kệ điện thoại vẫn kết nối, vứt sang 1 bên, coi như cô đã ngủ quên, ngày mai có nhìn thấy nhau sẽ làm như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Nhớ đến “cái máng lợn” nhà mình, Ly tự dưng thấy vui vui. Tuy không biết bóng bẩy, làm màu nhưng tối nay còn đang chăm sóc bố cô mổ ruột thừa trong viện kìa. Chuyện xảy ra mới trưa nay nên Ly không thể bỏ dở công việc quay về ngay được. Thôi thì chồng em áo rách em thương, chồng người… có "soái ca" đến mấy cũng mặc người!

Chia sẻ
Đọc thêm