Cuộc đời của Hoa hậu Việt Nam vừa qua đời: Nguyễn Thu Thủy tài sắc vẹn toàn nhưng tình duyên trắc trở, mẹ đơn thân một mình xoay xở nuôi 2 con

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt

Nhan sắc, tài năng đều thuộc hàng "khủng" trong giới Hoa hậu nhưng Nguyễn Thu Thủy lại có đời tư phức tạp.

Mới đây, thông tin Nguyễn Thu Thủy - Hoa hậu Việt Nam 1994 qua đời vì đột quỵ ở tuổi 45 đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Trước khi đột ngột qua đời, Thu Thủy là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, được nhiều người ngưỡng mộ nhưng đời tư lại quá đỗi trắc trở, nhiều tai tiếng.

Nguyễn Thu Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 18 tuổi, khi đang là sinh viên trường Học viện Ngoại giao. Màn đăng quang của cô được nhận xét hoàn toàn xứng đáng bởi từ phần thi trình diễn đến phần thi ứng xử đều rất hoàn hảo. Cô cũng là người đẹp được nhận giải có phần thi ứng xử hay nhất cuộc thi.

Chuyện đời tư trắc trở của Hoa hậu Việt Nam vừa qua đời: 2 lần bị tố giật chồng, từng gây sốt với phát ngôn "Thà khóc trên Mercedes còn hơn trên Wave tàu" - Ảnh 1.

Nguyễn Thu Thủy khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994

Chuyện đời tư trắc trở của Hoa hậu Việt Nam vừa qua đời: 2 lần bị tố giật chồng, từng gây sốt với phát ngôn "Thà khóc trên Mercedes còn hơn trên Wave tàu" - Ảnh 2.

Nhan sắc xinh đẹp của nàng Hậu lúc trẻ

Thu Thủy có xuất thân danh giá. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi, mẹ là Tiến sĩ Chu Bích Thu - một soạn giả từ điển ngôn ngữ. Cô từng đỗ 3 trường đại học. Sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, cô tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bằng cách du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh, từ bỏ hào quang showbiz.

Sau khi về nước, Thu Thủy bước chân vào ngành chăm sóc sắc đẹp. Từng có thời điểm, Nguyễn Thu Thủy làm chủ một hệ thống spa với hơn 100 cơ sở trải dài từ Bắc tới Nam nhưng sau đó không may liên tiếp gặp thất bại, có lúc suýt phá sản. Thời điểm đó, cô bị khủng hoảng tâm lý, thay đổi tính cách trở nên trầm lặng, im ắng hơn và tự rút kinh nghiệm cho mình.

Chuyện đời tư trắc trở của Hoa hậu Việt Nam vừa qua đời: 2 lần bị tố giật chồng, từng gây sốt với phát ngôn "Thà khóc trên Mercedes còn hơn trên Wave tàu" - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sự yên bình trong cuộc sống của nàng Hậu chỉ duy trì được tới lúc cô ngồi ghế giám khảo chương trình "Phụ nữ thế kỷ 21". Trong chương trình này, Thu Thủy đã có phát ngôn gây tranh cãi: "Nhan sắc là sự hội tụ của nhiều yếu tố và tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là tài năng rồi. Bạn có thể cố gắng hát hay, học giỏi, có những học vấn này nọ nhưng với vẻ đẹp, dù có sự can thiệp của thẩm mỹ, đó vẫn không phải là vẻ đẹp thực sự. Tất nhiên người ta cũng nói về đức hạnh, trí tuệ nhưng cao hơn cả là vẻ đẹp".

Trong một talkshow bàn chuyện "tham vàng bỏ ngãi" trên truyền hình, Nguyễn Thu Thủy cũng chẳng ngại tranh luận quyết liệt với NSND Quốc Anh, để bảo vệ quan điểm vật chất của mình với tuyên ngôn đã trở thành kinh điển: "Thực ra khóc ở đâu cũng thế thôi, nhưng khóc ở trong xe Mercedes vẫn thích hơn là sau cái xe đạp hay Wave tàu".

Chuyện đời tư trắc trở của Hoa hậu Việt Nam vừa qua đời: 2 lần bị tố giật chồng, từng gây sốt với phát ngôn "Thà khóc trên Mercedes còn hơn trên Wave tàu" - Ảnh 4.

Nói đến câu chuyện đời tư của Nguyễn Thu Thủy, nhiều người lại thêm tiếc nuối cho một cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng "hồng nhan bạc mệnh". Năm 2002, cô bước chân vào cuộc hôn nhân đầu tiên ở tuổi 26, cuộc sống khi đó hạnh phúc, viên mãn với một người chồng thành công và một cậu con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên sau 3 năm, Thu Thủy bất ngờ ly hôn, không công khai lý do và trở thành mẹ đơn thân.

Một thời gian sau, cô quen người đàn ông mới và có thêm một con gái với người này. Nhưng chuyện tình cảm không đi đến đâu nên Thu Thủy vẫn quyết định làm mẹ đơn thân nuôi 2 đứa con.

Chuyện đời tư trắc trở của Hoa hậu Việt Nam vừa qua đời: 2 lần bị tố giật chồng, từng gây sốt với phát ngôn "Thà khóc trên Mercedes còn hơn trên Wave tàu" - Ảnh 5.

Sau khi trải qua chặng đường tình cảm trắc trở, nhiều tai tiếng, Thu Thủy đã sống cuộc đời của riêng mình mà không cần đàn ông, chỉ tập trung cho công việc MC truyền hình và chăm sóc các con. Cô thay đổi quan điểm sống so với thời trẻ, luôn cố gắng tích cực và tự tạo niềm vui cho mình.

Ở tuổi 45, Nguyễn Thu Thủy vẫn giữ được sắc vóc đáng ngưỡng mộ, cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Sự qua đời đột ngột của cô đã khiến mọi người đầy bất ngờ và thương tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm