Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu: Đem con 5 tháng theo mẹ, bà nội đi cùng hay để ở quê cho bà chăm khiến chị em tranh cãi gay gắt

Em bảo với chồng là bảo bà nội lên trông cháu giúp. Bà bảo để con em ở nhà bà trông cho vì con em ăn bột rồi ạ, với lại bà phải ở nhà chăm ông. Em lại không muốn xa con chút nào cả vì bé mới 5 tháng mà đã xa mẹ.

Hậu sinh nở, chị em phụ nữ ai ai cũng muốn mau chóng phục hồi sức khỏe thật nhanh để còn tiếp tục đi làm kiếm tiền phụ giúp chồng mà lo cho gia đình. Ấy vậy nhưng vẫn còn một rào cản khiến không ít chị em phải mềm lòng đó chính là sợ xa con, con còn quá nhỏ cơ mà. Với chị em lúc này mà nói, thì xa con 1 ngày cũng là khoảng thời gian dài dằng dặc.

Chính vì có tâm lý đó nên người mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây đã có ý định đưa con từ quê lên Hà Nội để làm việc luôn, song song với đó, mẹ trẻ này còn mong muốn đưa mẹ chồng lên cùng, để chăm con hộ cho mình đi làm, chiều về thì được gần gũi bên con. Thế nhưng mẹ chồng không chịu, yêu cầu để con ở quê cho bà chăm, còn con dâu cứ lên Hà Nội làm việc, cuối tuần hẵng về thăm con.

Nàng dâu yêu cầu mẹ chồng lên thành phố trông con cho mình đi làm, mẹ chồng lại muốn để cháu ở quê khiến chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Và rồi chính vì những mâu thuẫn trong suy nghĩ giữa mẹ chồng, nàng dâu này mà đã đẩy vô tình gia đình rơi vào tình thế căng thẳng, khiến mẹ trẻ nhân vật chính phải đăng đàn "cầu cứu" chị em như sau:

"Các mom cho em xin ý kiến với ạ. Em đang ở nhà nghỉ chế độ thai sản và đầu tháng 9 tới em sẽ đi làm lại, cùng với đó em sẽ cho con lên Hà Nội cùng em. Em bảo với chồng là bảo bà nội lên trông cháu giúp. Bà bảo để con em ở nhà bà trông cho vì con em ăn bột rồi ạ, với lại bà phải ở nhà chăm ông. Nhà chồng em thầu ruộng trồng bưởi, nên ngày nào cũng có mặt ngoài ruộng ý ạ.

Em lại không muốn xa con chút nào cả vì bé mới 5 tháng mà đã xa mẹ, con em lại quen hơi mẹ rồi, tối đến chỉ có mẹ thôi. Em bảo là bà lên Hà Nội trông cháu cho con đến 1 tuổi rồi con cho cháu ở nhà, nhưng tình hình căng quá, bà cứ bảo để ở nhà bà trông cho mà đi làm, thỉnh thoảng về thăm. Nhưng con em bé vậy sao chịu nổi. Em mới bảo mang cháu lên Hà Nội, em thuê người trông, rồi bà chửi chồng em sao mà lại dại thế, bà trông không muốn lại muốn người ngoài trông.

Nàng dâu yêu cầu mẹ chồng lên thành phố trông con cho mình đi làm, mẹ chồng lại muốn để cháu ở quê khiến chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bây giờ em phải làm như thế nào ạ. Cho con ở nhà với bà hay cho con lên Hà Nội thuê người trông để ngày nào cũng được gần con ạ, nhà e cách Hà Nội hơn 40km. Em bảo chồng em bà mà không đồng ý, em không thuê được người em sẽ đi đi về về. Chồng em chửi em là không biết nghĩ cho ông bà, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Vậy giờ em nghĩ cho ông bà rồi ai nghĩ cho em, trong khi chồng cũng theo phe ông bà. Cứu em với, cho em lời khuyên đi ạ".

Câu chuyện này ngay sau khi đăng đàn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Thậm chí bên dưới phần bình luận đã nổ ra một cuộc tranh cãi khiến cho bài viết bỗng dưng "hot" hơn bao giờ hết. Một phe cho rằng người mẹ chồng trong câu chuyện quá ích kỷ khi không hiểu nỗi lòng của con dâu mình. Phe còn lại lại nói người ích kỷ chính là nàng dâu nhân vật chính vì chỉ biết nghĩ cho mình mà không nghĩ cho bố mẹ chồng.

Nàng dâu yêu cầu mẹ chồng lên thành phố trông con cho mình đi làm, mẹ chồng lại muốn để cháu ở quê khiến chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Nickname Thị Hiếu nói: "Cho con đi theo, thuê người trông, cả ngày ra vườn bưởi thời gian đâu mà trông cháu, nói mạnh miệng vậy thôi, bé thế trông sao được. Chăm cháu có một chút cũng cạnh khóe, 5, 6 tháng rồi thì cần hỗ trợ chỉ nửa năm thôi mà chẳng giúp gì được. Kệ bà ý, cứ mang con theo thuê người chăm".

Đồng tình với ý kiến trên, chị gái Thanh Ngọc cũng nói thêm vào: "Mẹ chồng ích kỷ, cũng có con có cháu rồi mà chả hiểu chuyện, con bé thế sao mà tách mẹ một tuần gặp một lần được. Cách có 40km chứ xa xôi gì mà chả chịu lên giúp vợ chồng con trai mình, chăm cháu thôi mà chứ có bắt bà làm gì nặng đâu mà không chịu. Bó tay mẹ chồng".

Nàng dâu yêu cầu mẹ chồng lên thành phố trông con cho mình đi làm, mẹ chồng lại muốn để cháu ở quê khiến chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, trái ngược với 2 ý kiến trên, cô nàng Mộc Niên chia sẻ: "Bị chồng mắng ích kỷ là quá đúng. Bà đã đồng ý trông cho rồi, còn bắt bà đi theo lên tận nơi trông nữa. Ở nhà bà còn công việc bà nữa chứ, còn chồng bà ai lo cơm nước. Bận vậy bà vẫn trông cho còn đòi hỏi, khối con dâu mong được như mom còn không có. Chỉ biết nghĩ cho mình, chẳng nghĩ tới ai".

"Các chị hay nhỉ, nói 40km thôi sao bà không lên trông, thế sao chả nghĩ có 40km thôi cũng chẳng chịu gửi cho bà trông ở nhà cho thoải mái, cuối tuần về thăm, không thì nhớ quá tự hai vợ chồng đưa nhau về quê thăm con vài tiếng lại lên Hà Nội. Đúng là được voi đòi tiên" - một bình luận thuộc phe bênh vực mẹ chồng của chị gái Hổ Phách lên tiếng.

Hiện tại, bài viết này vẫn càng ngày càng nhận được thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, các bình luận tranh cãi vẫn cứ xuất hiện đều đều mà không có dấu hiệu dừng lại. Chị em nghĩ sao về câu chuyện này và chọn đứng về phía ai?

Chia sẻ
Đọc thêm