Cục thuế Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Hà Đô

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 10/2, Cục trưởng Cục thuế TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt Công ty CP Tập đoàn Hà Đô (Tập đoàn Hà Đô, mã HDG) do có những vi phạm về thuế.

Theo Quyết định xử phạt, Tập đoàn Hà Đô đã có hành vi vi phạm về thuế giá trị gia tăng (GTGT), trong đó kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào của hóa đơn mua hàng hóa dịch vụ của các doanh nghiệp có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh (hóa đơn trước thời điểm thông báo của cơ quan thuế); kê khai thuế GTGT của hàng hóa dịch vụ mua vào không phục vụ sản xuất kinh doanh trong kỳ không đúng quy định.

Cục thuế Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Hà Đô - Ảnh 1.

Tập đoàn Hà Đô bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế (Ảnh NĐT)

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, công ty hạch toán chi phí của các hóa đơn mua hàng hóa dịch vụ của các doanh nghiệp có thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh (hóa đơn trước thời điểm thông báo của cơ quan thuế); hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp không đủ hóa đơn chứng từ, không phục vụ sản xuất kinh doanh trong kỳ.

Ngoài ra, công ty chuyển vốn hóa chi phí sử dụng vốn chi trả cho Công ty Hà Đô 756 vào Dự án An Khánh chưa đúng theo nội dung sử dụng vốn của hợp đồng; hạch toán các khoản tạm ứng không có đủ hồ sơ chứng minh; hạch toán các khoản công nợ phải trả và các khoản ứng trước của khách hàng không có đầy đủ hồ sơ chứng minh.

Từ những hành vi vi phạm trên, Cục trưởng Cục thuế TP.Hà Nội quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng đối với Hà Đô. Đồng thời, buộc công ty giảm thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau năm 2020 với số tiền 31,36 triệu đồng; giảm lỗ, số tiền 19,16 tỉ đồng.

Tập đoàn Hà Đô là một trong những tập đoàn đầu tư và năng lượng lớn của Việt Nam. Tập đoàn này có 14 công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Doanh nghiệp này nổi lên với một loạt dự án bất động sản trên cả nước như: Hado Garden Villas (Q.10, TP.HCM); Dự án Hado Charm Villas (H.Hoài Đức, Hà Nội); Dự án Nongtha Central park (Lào); Khu đô thị Hà Đô Thới An (Q.12, TP.HCM)…

Cục thuế Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Hà Đô - Ảnh 3.

https://afamily.vn/cuc-thue-ha-noi-xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-doi-voi-tap-doan-ha-do-20220210204749747.chn
Chia sẻ
Đọc thêm