BÀI GỐC Con đang chơi với bố đẻ nhưng tôi có chết cũng không dám nói ra sự thật này, giá như không có ngày hôm đó...

Con đang chơi với bố đẻ nhưng tôi có chết cũng không dám nói ra sự thật này, giá như không có ngày hôm đó...

Nhìn con tôi cứ quấn lấy người đó rồi ríu rít cười đùa mà tôi đau lòng quá. Đấy là bố nó mà tôi không bao giờ dám hé răng nói một lời nào.

1 Chia sẻ

Cứ tưởng lấy được vợ trẻ, ai ngờ gặp đúng “cáo già” bị lừa cuỗm sạch tiền

35 tuổi, lấy cô vợ 20 tuổi, tôi khiến nhiều bạn bè ghen tị vì lấy được vợ trẻ, xinh đẹp. Nhưng cũng nhiều người cho rằng cô ấy lấy tôi chỉ vì tiền, khuyên tôi nên cẩn trọng. Trải qua nhiều chuyện, cuối cùng tôi mới thấm những lời khuyên của mọi người.

Tôi năm nay 35 tuổi, làm kĩ sư. Cách đây bảy năm, trong một lần đi làm đêm về, tôi đã quen cô ấy. Hôm đó trời đã khuya, rất lạnh, có một cô gái bị tai nạn trên đường. Khi tôi tới nơi, cô gái rụt rẻ nói "Em bị người ta đâm gãy chân, anh có thể làm phúc đưa em vào viện được không?".

Thấy tình cảnh như vậy, tôi không ngần ngại đưa cô ấy tới viện. Tôi đợi cô ấy vào phòng cấp cứu xong rồi mới yên tâm ra ghế ngồi chờ. Chúng tôi trò chuyện, cô ấy chủ động xin số điện thoại để sau này có dịp trả ơn. Thực ra thì tôi cũng coi đó như một việc mình phải làm.

Không ngờ 1 tháng sau, vào một ngày cuối tuần, cô ấy liên lạc mời tôi đi uống nước. Lần này, tôi mới sửng sốt nhận ra đó là một cô gái đẹp. Tôi lúc đó đã là chàng trai ngoài 30, đổ vỡ hôn nhân một lần.

Cứ tưởng lấy được vợ trẻ, ai ngờ gặp đúng “cáo già” bị lừa cuỗm sạch tiền - Ảnh 1.

Khi gặp lại, tôi đã bị nhan sắc của cô đánh gục. (Ảnh minh họa)

Khi gặp lại, tôi đã bị nhan sắc của cô đánh gục. Không những vậy, cô ấy rất nhẹ nhàng. Cô ấy thừa nhận từng bị bạn trai phụ bạc, mất hết niềm tin vào đàn ông… Hôm đó, cô ấy say, cứ dựa vào vai tôi cười khóc như một đứa trẻ. Trái tim tôi bị cô ấy đánh cắp từ giây phút ấy.

2 tháng sau tôi làm đám cưới. Không ai tin tôi lấy được một cô vợ đẹp như vậy. Tôi bỏ ngoài tai tất cả lời dị nghị của mọi người – nhiều người cho rằng cô ấy lấy tôi chỉ vì tiền. Tôi lấy cô ấy, dồn hết vốn liếng và tiền mừng mua một căn nhà để hai vợ chồng ổn định, là vợ chồng nên tôi tin tưởng để cô ấy đứng tên.

Tôi tuổi đã cao nên muốn có con ngay, nhưng cô ấy còn trẻ chưa muốn nên tôi cũng không ép. Tôi chăm chỉ ngày đêm, được đồng nào đều mang về cho vợ để cô ấy vui lòng và yên tâm. Cuộc sống tưởng chẳng còn gì ước mong thì một ngày, cô ấy bỏ nhà đi. Tin nhắn cô ấy gửi lại cho tôi lúc đó nói rằng cô ấy ngột ngạt, muốn thoải mái một thời gian.

Cứ tưởng lấy được vợ trẻ, ai ngờ gặp đúng “cáo già” bị lừa cuỗm sạch tiền - Ảnh 2.

Vợ cảm thấy ngột ngạt và muốn đi xa một thời gian. (Ảnh minh họa)

Khoảng 1 tháng thì vợ tôi về, khóc lóc xin rằng vì stress quá nên mới hành động hồ đồ như vậy. Tôi dĩ nhiên rất giận, muốn biết nàng đã đi đâu, với ai. Nhưng trước khuôn mặt tội nghiệp cùng những lời nói đường mật của vợ, cuối cùng tôi quyết định bỏ qua cho cô ấy sau vài lời trách mắng.

Những ngày sau đó lại vui, lại hạnh phúc. Vợ tôi kêu mẹ vợ bị ung thư, cần tiền để chữa trị. Tôi cũng không ngần ngại đi vay mượn bạn bè, họ hàng để đưa thêm tiền cho cô ấy về phụ giúp mẹ.

Cứ tưởng lấy được vợ trẻ, ai ngờ gặp đúng “cáo già” bị lừa cuỗm sạch tiền - Ảnh 3.

Cô ấy trở về, tôi sẵn sàng tha thứ sau mấy lời trách móc. (Ảnh minh họa)

Vậy mà 2 tháng sau, vợ lại bỏ nhà ra đi. Người ta xôn xao rằng vợ tôi theo trai vì có người tận mắt thấy vợ tôi xách va ly bước lên một chiếc xe con cùng với một gã thanh niên. Tôi gọi điện, cô ấy không bắt máy. Cuối cùng, cô ấy mới trả lời: "Anh già dại gái thì phải chịu, em đã bán nhà để về với chồng em, cảm ơn vì bấy lâu nay đã nuôi em".

Tôi như muốn phát điên, hóa ra bấy lâu nay cô ấy lừa dối. Cô ta vờ lấy tôi chỉ để dành lấy tiền chứ không có tình yêu gì. Tất cả những dành dụm của tôi đã theo cô ấy. Ở cái tuổi này mà bị một cô gái trẻ dắt mũi mà không hay…

Chia sẻ
Đọc thêm