Cụ ông ung thư giai đoạn cuối sát hại vợ nằm liệt giường vì "không nhìn thấy tương lai"

Tuyệt vọng trước hoàn cảnh éo le, cụ ông ung thư giai đoạn cuối đã nghĩ quẩn ra tay sát hại bà vợ bệnh liệt giường rồi ra đầu thú.

Theo Japan Today, cảnh sát thành phố Otawara, quận Tochigi đã bắt giữ một cụ ông 72 tuổi sau cáo buộc sát hại vợ 61 tuổi hiện đang bệnh phải nằm liệt giường.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là ông Masao Kumada còn nạn nhân là bà vợ đau ốm Masako. Vụ án xảy ra tại nhà riêng của đôi vợ chồng già ở Otawara hôm 16/10 vừa qua. Được biết, bà Masako bệnh liệt giường, cần người thường xuyên ở bên túc trực chăm sóc. Trong khi đó, bản thân ông Kumada cũng bị ung thư giai đoạn cuối.

Vậy là, dù cũng là người mắc bệnh nan y cần có người chăm sóc nhưng ông Masao Kumada vẫn phải tự tay làm "y tá riêng" cho vợ mỗi ngày. Quá tuyệt vọng trước hoàn cảnh éo le khi chỉ có hai người già đau ốm chăm nhau và lo lắng về "tương lai chẳng có chút hi vọng" khi ông mất đi vì bạo bệnh sẽ không có ai chăm sóc vợ, ông Kumada đã nghĩ quẩn tước đi mạng sống của bà với một con dao.

Cụ ông ung thư giai đoạn cuối sát hại vợ liệt giường vì không nhìn thấy tương lai - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án nơi cụ ông sát hại vợ mình ở Kumada.

Sáng sớm hôm đó, sau khi gây án, ông Kumada đã gọi cho một người thân và nói đã giết chết vợ mình. Người này đã đến nơi và gọi điện báo cảnh sát vào khoảng 8 giờ sáng. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và xác nhận bà Masako tử vong ngay tại chỗ vì mất quá nhiều máu.

Ông Kumada lập tức bị giải về trụ sở cảnh sát. Tại đây, nghi phạm nhanh chóng thừa nhận cáo buộc sát nhân. Cụ ông 72 tuổi ung thư giai đoạn cuối khai sở dĩ ông làm vậy vì "không nhìn thấy tương lai" cho hai người họ.

Vụ án đã gây ra không ít tranh cãi trong dư luận. Một số người cho rằng dù biết bản thân ông mắc bệnh nan y khó có thể chăm vợ lâu dài nhưng ông cũng không có quyền sát hại vợ như vậy. Trong khi đó, mặc dù không đồng tình với cách làm của ông Masao Kumada nhưng nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm với người đàn ông bản thân bị ung thư giai thư vẫn phải ngày ngày chăm vợ nằm liệt giường. Đồng thời, họ cũng lên tiếng yêu cầu chính phủ Nhật Bản nhìn nhận vụ việc như một vấn đề xã hội mà tăng cường đào tạo và đãi ngộ với nghề y tá điều dưỡng để không còn những vụ tương tự xảy ra nữa.

Theo Japan Times, Tokyo Reporter

Chia sẻ
Đọc thêm