Johnson & Johnson bồi thường 417 triệu USD vì phấn rôm gây ung thư

Đây là mức bồi thường kỷ lục ở Mỹ liên quan tới loại phấn rôm trẻ em bị cho là nguyên nhân gây ung thư nếu dùng lâu dài.

Theo hãng tin Reuters, vào ngày 21/8, một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles đã yêu cầu hãng Johnson & Johnson bồi thường khoản tiền kỷ lục 417 triệu USD cho nguyên đơn là bà Eva Echeverria.

Trong đơn kiện, bà Eva Echeverria, 63 tuổi, sống ở bang California, Mỹ cho biết căn bệnh ung thư buồng trứng của bà đã chuyển biến xấu sau hàng chục năm bà sử dụng các sản phẩm phấn rôm chứa thành phần bột talc để vệ sinh.

Theo tài liệu tố tụng, bà Eva Echeverria đã sử dụng phấn rôm của Johnson & Johnson hàng ngày từ những năm 1950 cho tới năm 2016. Năm 2007 bà bị chẩn đoán ung thư buồng trứng và bà cáo buộc nguyên nhân là do phấn rôm của Johnson & Johnson.

Johnson & Johnson bồi thường 417 triệu USD vì phấn rôm gây ung thư - Ảnh 1.

Johnson & Johnson bị xử thua kiện và phải bồi thường với con số kỷ lục vì sản phẩm gây ung thư. Ảnh: Google

Người phát ngôn hãng Johnson & Johnson, bà Carol Goodrich, cho biết công ty của bà sẽ đệ đơn kháng cáo với phán quyết của bồi thẩm đoàn. Bà cho biết hãng có đầy đủ chứng cứ khoa học chứng minh tính an toàn trong sản phẩm phấn rôm nhãn hiệu Baby Powder do hãng sản xuất.

Trước đó, Johnson & Johnson cũng bị xử thua kiện với nguyên do tương tự. Vào tháng 5 vừa qua, một bồi thẩm đoàn ở St. Louis, bang Missouri đã yêu cầu hãng này phài chi trả 110 triệu USD tiền bồi thường cho khách hàng do sản phẩm chứa chất gây ung thư. 

Ngoài ra, Johnson & Johnson đã thua 3 vụ kiện trong năm 2016 và phải bồi thường lần lượt 72 triệu USD, 55 triệu USD và 70 triệu USD trong ba vụ kiện này.

Johnson & Johnson là một công ty dược phẩm, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Mỹ, được thành lập vào năm 1886 và có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Mỹ của tạp chí Fortune (Fortune 500). 

Chia sẻ
Đọc thêm