Cư dân tại những chung cư có người bị cách ly ở Hà Nội: “Sống chung với lũ thì ai cũng lo nhưng chúng tôi tin chính quyền đang kiểm soát tốt”

LONG QUYỀN, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Sau khi chính quyền UBND phường Nhân Chính, (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thông báo về việc cách ly Y tế tại nhà đối với một số trường hợp, nhiều cư dân tại các khu chung cư có người được cách ly đã chủ động thực hiện các biện pháp an toàn.

Ngày 3/2, Chủ tịch UBND phường Nhân Chính đã thông báo danh sách đối với 12 trường hợp áp dụng phương pháp cách ly Y tế tại một số chung cư trên địa bàn phường để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (CoV).

Các cư dân được cách ly tại một số chung cư ở Hà Nội: “Sống chung với lũ thì ai cũng lo nhưng chúng tôi tin chính quyền đang kiểm soát tốt” - Ảnh 1.

Khu chung cư đã dán thông báo về việc cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm bệnh dịch do Virus Corona gây ra.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một chung cư có cư dân đang được cách ly do nghi nhiễm Virus Corona tại nhà nằm trong tổ hợp Khu đô thị Trung Hoà, (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), hiện chính quyền địa phương đã dán thông báo tại thang máy để người dân nắm được chung cư có người đang được cách ly. Đồng thời, nước rửa tay khô cũng được đặt ở cửa thang máy để phục vụ người dân.

Theo cư dân tại đây cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông báo từ chính quyền địa phương, đa số mọi người đều cẩn thận hơn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Các cư dân được cách ly tại một số chung cư ở Hà Nội: “Sống chung với lũ thì ai cũng lo nhưng chúng tôi tin chính quyền đang kiểm soát tốt” - Ảnh 2.

Thông báo có danh sách đầy đủ các trường hợp nghi nhiễm tại các khu chung cư. Nước rửa tay khô cũng được trang bị ở cửa thang máy.

Trao đổi với chúng tôi, anh Tuấn - một cư dân sống tại tầng 3 của toà chung cư có người dân được cách ly tại nhà cho biết, bản thân và gia đình đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh để đảm bảo an toàn.

"Chính quyền địa phương đã xuống trực tiếp chung cư, phối hợp với các bên công an và dịch tễ dán nhiều thông báo cụ thể về việc cách ly tại chung cư bên ngoài thang máy. Dù bản thân và gia đình tôi có lo ngại hơn nhưng cũng đành chấp nhận chứ không biết phải làm sao.

Tôi cũng thường xuyên nhắc nhở gia đình thực hiện các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế tụ tập đông người để đảm bảo an toàn. Trong thời điểm này, ai cũng nên đảm bảo an toàn cho chính mình và cho người khác nữa", anh Tuấn chia sẻ và cho biết gia đình anh đã sử dụng thang bộ thay cho thang máy chung cư để đi lại.

Các cư dân được cách ly tại một số chung cư ở Hà Nội: “Sống chung với lũ thì ai cũng lo nhưng chúng tôi tin chính quyền đang kiểm soát tốt” - Ảnh 4.

Sau khi nhận được thông báo, người dân đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn cho gia đình, bản thân và cả cộng đồng.

Cũng là một cư dân sống tại tầng 10 toà chung cư có người được cách ly tại nhà thuộc tổ hợp Khu đô thị Trung Hoà, (phường Nhân Chính), chị Thanh chia sẻ, bản thân chị vừa mới đọc thông báo từ chính quyền dán tại cửa thang máy.

"Nhận được thông tin có người cách ly nơi chung cư mình sống thì bản thân tôi cũng thấy lo ngại hơn. Tuy nhiên, khi chính quyền thực hiện các biện pháp cách ly như vậy thì tôi tin rằng sẽ có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trong chung cư để tránh lây lan. Tôi tin họ đang kiểm soát mọi chuyện rất tốt.

Các cư dân được cách ly tại một số chung cư ở Hà Nội: “Sống chung với lũ thì ai cũng lo nhưng chúng tôi tin chính quyền đang kiểm soát tốt” - Ảnh 5.

Chị Thanh tin chính quyền địa phương sẽ có các biện pháp để đảm bảo an toàn cho mọi người trong khu chung cư.

Thường ngày tôi đi chợ mấy lần nhưng từ khi có dịch bệnh thì tôi cũng hạn chế đi chợ, chỉ vài ngày đi một lần và không đến những nơi đông người, tụ tập ăn uống như trước. Việc sống chung với lũ thì ai cũng lo, bản thân mỗi cư dân cũng cần có ý thức và phải cẩn thận hơn, tôi tin chính quyền sẽ có các phương pháp an toàn", chị Thanh chia sẻ.

Theo một đại diện ban quản lý khu chung cư có người dân được cách ly trên địa phường Nhân Chính cho biết, khu chung cư cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành thông báo đến người dân.

"Các công tác cách ly hoàn toàn do bên chính quyền và y tế thực hiện, chúng tôi chỉ phối hợp với các cơ quan chức năng để các công tác phòng tránh được tiến hành thuận lợi hơn.

Sau khi nhận được thông báo thì bản thân chúng tôi và người dân chung cư cũng chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh và hạn chế tiếp xúc đông người", vị đại diện ban quản lý chung cư thông tin.

Xem thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại ĐÂY.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Các cư dân được cách ly tại một số chung cư ở Hà Nội: “Sống chung với lũ thì ai cũng lo nhưng chúng tôi tin chính quyền đang kiểm soát tốt” - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm