Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - chị em vào học hỏi ngay để mai đổi chỗ gấp!

Quiry, Theo Helino
Chia sẻ

Hóa ra, chỗ ngồi nơi làm việc quan trọng lắm đấy các chị em ạ!

Một topic được mở ra trên mạng xã hội: Tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở là như thế nào? Ngay lập tức, các anh chị em bạn dì gần xa vào bình luận góp vui. Ai cũng có những câu chuyện, nỗi niềm riêng xoay quanh vấn đề này. Cùng xem những điều thú vị mà mọi người nói về chỗ ngồi nơi công sở nhé!

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 1.

Nghe đồn dân sáng tạo thường thích những điều thị phi?

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 2.

Quả là một saleman mê tín thực sự!

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 3.

Đúng là chẳng có gì tiện hơn những người này!

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 4.

Ngắm crush, tránh xa sếp thì không còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 5.

Hội những người thích góc khuất và quay lưng với tường là đây!

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 6.

Thôi thế thì mời em về nhà làm việc để chốt sale liên tục nhé!

Chủ đề này còn thu về vô số những bình luận thú vị khác. Nhưng tựu trung lại, có một số đặc điểm của vị trí ngồi tốt mà các anh chị em bình chọn là tiện đi lại, ngồi xa sếp, nơi thoáng mát, hít được nhiều "drama", tránh để mọi người nhìn vào màn hình máy tính của mình...

Tuy nhiên sự thật này cũng đang chứng tỏ một hiện trạng đáng buồn của dân công sở Việt: Lười làm và sợ sếp vô cùng! Tại sao lại phải rén như vậy trong khi bạn vẫn đang làm việc của mình chứ? Hay bạn đang che giấu mình suốt ngày lướt Facebook, xem YouTube mà chẳng chịu tập trung làm việc?

Nói một cách khách quan và lý trí, người khôn ngoan sẽ biết cách chọn chỗ ngồi để thuận lợi cho họ làm việc nhất có thể. Sự thoải mái càng cao, năng suất làm việc càng lớn.

Cư dân mạng chia sẻ tầm quan trọng của chỗ ngồi nơi công sở - các chị em vào học hỏi ngay để mai chuyển chỗ gấp! - Ảnh 7.

Ví dụ như nếu bạn chịu lạnh kém, đừng chọn chỗ nào gần điều hòa. Nếu mắt bạn không được tốt, thì nên chọn chỗ có ánh sáng tự nhiên nhiều. Nếu bạn phải đi họp triền miên, đi lại giữa các phòng ban, thì không nên ngồi vị trí bên trong - tránh làm phiền các đồng nghiệp khác. Hoặc nếu bạn muốn tập trung làm việc, có thể tránh những chỗ đông người qua lại, ví dụ như gần nhà vệ sinh, gần bình nước, gần phòng họp, gần cửa ra vào...

Quan trọng nhất vẫn phải là ở bạn. Đã làm là làm, đã chơi là chơi. Làm cho xong một thể rồi hẵng chơi, chứ đừng vừa làm một chút lại đã cầm điện thoại lướt Facebook ngay được. Việc chọn chỗ để ngồi gần đồng nghiệp nào đó cũng hết sức quan trọng. Bởi những đồng nghiệp tích cực sẽ mang lại cảm hứng làm việc. Trong khi những đồng nghiệp nói quá nhiều/quá tiêu cực sẽ làm bạn mệt mỏi. Họ thực sự sẽ lấy hết đi năng lượng làm việc của bạn đó!

Các chị em à, bạn có thấy việc chọn chỗ ở nơi công sở là cần thiết và quan trọng không?

Chia sẻ
Đọc thêm