Cụ bà 78 tuổi bị con dâu bỏ rơi tại căn nhà hoang, con ruột không đến nhận đã qua đời

Liên quan đến vụ việc cụ bà 78 tuổi bị con dâu bỏ lại nhà hoang, các con ruột cũng từ chối nhận nuôi, theo thông tin mới nhất, cụ đã qua đời do bệnh nặng. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm cho số phận của cụ.

Vụ việc cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, H.Đầm Dơi, Cà Mau) bị con dâu, cháu nội bỏ ở "nhà hoang" đã xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Mới đây, thông tin trên Thanh niên cho biết, cụ bà đã không qua khỏi do bệnh nặng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nguồn tin trên dẫn lời một lãnh đạo UBND xã Tân Thuận cho biết: "Trong khi, các cơ quan chức năng đang phối hợp xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho cụ Tiêu Thị An theo quy định thì cụ An từ trần. UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận và cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ An".

Cụ bà bị con dâu bỏ lại ở nhà hoang, con ruột không nhận nuôi đã qua đời - Ảnh 1.

Ngôi nhà hoang cũ của cụ An bị bỏ lại. Ảnh Thanh niên.

Sau khi cụ An qua đời, 3 người cháu đã nhận chăm sóc cụ sau khi đưa cụ từ nhà hoang trở về đã tổ chức đám tang cho cụ bà và gia đình xin miễn chấp điếu đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An, nguồn tin trên đưa tin.

Theo báo cáo của Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi cho biết, con cái cụ An cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Cụ có 4 người con trai nhưng 1 người đã qua đời cách đây mấy năm, 1 người hiện tại cũng đang bị ung thư, 1 người đến nay vẫn không liên lạc được. 

Còn người con trước đây trực tiếp chăm nuôi cụ An trước tết vừa rồi đã chuyển lên TP.HCM đi làm thuê nên đưa cụ An đến cho người chị dâu thứ 2 nuôi. Đây chính là người đã chở cụ An về bỏ lại nhà cũ, Thanh niên đưa tin.

Cụ bà bị con dâu bỏ lại ở nhà hoang, con ruột không nhận nuôi đã qua đời - Ảnh 2.

Chiếc giường cụ An nằm khi bị bỏ lại trong nhà hoang. Ảnh Thanh niên.

Với hoàn cảnh như vậy, nên khi cụ An qua đời, họ cũng không có điều kiện để đưa thi hài của cụ An về quê để an táng mà 3 người cháu đã nhận chăm sóc cụ đã tổ chức đám tang cho cụ. Đồng thời, họ cũng kiến nghị cơ quan chức năng không truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An. 

Như trước đó đã đưa tin, ngày 16/6, một cụ bà đã bị con dâu và cháu nội chở đến 1 ngôi nhà hoang trên địa bàn xã Tân Thuận. Sau đó người con dâu và cháu nội rời đi, để lại 1 mình cụ nằm trong ngôi nhà.

Khi người thân của cụ xuống, cụ đã bị muỗi cắn đỏ người. Ngay sau đó, cụ được người cháu đưa về chăm sóc. Chính quyền xã Tân Thuận sau khi nắm tình hình đã hỗ trợ 1 phần để người cháu chăm sóc bà cụ và đề xuất làm chính sách hỗ trợ cho cụ. Nhưng chưa kịp hoàn thành thì cụ đã qua đời.

Chia sẻ
Đọc thêm