Công ty nước bạn gây tranh cãi vì bắt nhân viên nam mặc quần tất rồi nhảy múa quanh văn phòng

Được biết, một nhân viên từ chối làm việc này đã bị sa thải ngay lập tức!

Dịp cuối năm, bên cạnh tri ân các cá nhân xuất sắc, nhiều công ty còn nghĩ ra hình phạt để làm bẽ mặt những người không đạt chỉ tiêu. Tại Trung Quốc, có nhiều doanh nghiệp khiến người ta phải bất ngờ vì những trò hạ bệ nhân viên như vậy.

Mới đây, tại thành phố Thiệu Hưng của tỉnh Triết Giang, Trung Quốc xảy ra trường hợp khá đặc biệt. Nhân viên bán hàng của một công ty vì không đạt chỉ tiêu doanh số cuối năm nên đã bị bắt phải cởi quần đang mặc và thay thế bằng quần tất của nữ. Ngoài ra, họ còn phải nhảy quanh văn phòng làm trò tiêu khiển cho đồng nghiệp.

Nhân viên ở Trung Quốc bị phạt nhảy nhót bằng quần tất nữ

Một nhân viên tên Gao đã thấy yêu cầu từ phía công ty rất xúc phạm và anh ta đề nghị cho mình được mặc quần dài. Tuy nhiên, sự thỏa hiệp không được chấp nhận. Tối hôm đó, Gao nhận được tin nhắn rằng anh bị sa thải.

Trên thực tế ở Trung Quốc, nếu bạn muốn giữ công việc, bạn cần phải ăn quả mướp đắng ngắt, uống nước trong nhà vệ sinh, ăn giun đất sống, bò trên đường hoặc bị người chủ đánh đập.

Cuối năm, công ty ở Trung Quốc vẫn không buông tha nhân viên, bắt các anh nam mặc quần tất, nhảy quanh văn phòng vì không đạt đủ KPI - Ảnh 2.

Hình phạt ăn mướp đắng.

Cuối năm, công ty ở Trung Quốc vẫn không buông tha nhân viên, bắt các anh nam mặc quần tất, nhảy quanh văn phòng vì không đạt đủ KPI - Ảnh 3.

Nhân viên bị ông chủ đánh đập.

Cuối năm, công ty ở Trung Quốc vẫn không buông tha nhân viên, bắt các anh nam mặc quần tất, nhảy quanh văn phòng vì không đạt đủ KPI - Ảnh 4.

Họ phải uống nước từ nhà vệ sinh.

Cuối năm, công ty ở Trung Quốc vẫn không buông tha nhân viên, bắt các anh nam mặc quần tất, nhảy quanh văn phòng vì không đạt đủ KPI - Ảnh 5.

Nhân viên bò trên đường.

Mặc dù không đạt chỉ tiêu là một điều đáng xấu hổ nhưng nếu người quản lý mà hành xử bằng những biện pháp trên, có lẽ đó cũng chẳng phải giải pháp khôn ngoan. Trân trọng những đóng góp của nhân viên, là bước đầu để được mọi người tôn trọng. Họ cũng sẽ thấy như được truyền cảm hứng và năng lượng làm việc hơn.

Theo S.I

Cuối năm, công ty ở Trung Quốc vẫn không buông tha nhân viên, bắt các anh nam mặc quần tất, nhảy quanh văn phòng vì không đạt đủ KPI - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm