Mùa tiệc tất niên tới rồi, các chị em nếu muốn thanh lịch trong mắt sếp và đồng nghiệp nam thì hãy tuyệt đối tránh làm 6 điều "kinh khủng" sau đây nhé!

Bài: Nhân Mã, Tranh: Tú Bùi, Theo Helino

Vì một bữa tất niên vui vẻ, các chị em hãy chú ý những điều này nhé!

Mùa Year End Party (YEP) được các chị em mong chờ nhất trong năm cuối cùng cũng đã đến. Đây là dịp để các nàng bung lụa với những bộ váy áo đẹp, xịn nhất. Với các cô gái chưa chồng thì tiệc cuối năm thường là lúc lý tưởng để tìm một anh bạn trai đúng nghĩa ở các bộ phận khác. Còn các chị em đã có chồng, tất niên cũng là dịp xả hơi "sống ảo" sau những chuỗi ngày vừa lo con cái vừa lo làm việc. Với bao nhiêu thứ hay ho đó, YEP chính xác là sự kiện quan trọng nhất đấy.

Nhưng ngoài những điều tuyệt vời đó, tiệc tất niên cũng là một cái "bẫy" khôn lường đấy, khi mà sếp và các đồng nghiệp thường dùng cơ hội này để đánh giá đời sống tinh thần của nhau. Bởi ngày thường đi làm chúng ta ít giao tiếp và thể hiện chứ còn YEP thì nhiều người sẽ "bung lụa" lắm. Từ đây, ai tinh tế nhã nhặn sẽ được nhận ra ngay, còn cơ số những chị em hơi "thô" một chút thì cũng không lọt được đâu.

Năm nay, chị em nào đã thanh lịch rồi thì không nói làm gì, còn với những ai chưa thanh lịch lắm thì hãy đọc 6 điều dưới đây và tránh ra nhé. Hãy xây dựng một hình ảnh hào quang sáng chói nơi văn phòng nào!

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 1.

Tất niên thanh lịch nha các chị em ơi!

Váy áo quyến rũ thì ai cũng thích  nhưng nếu hở hang quá thì chỉ hợp để lên bar thôi, còn lại tiệc tất niên vẫn là nơi trang trọng, mình chỉ nên làm vừa đủ, đừng quá. Đặc biệt, mấy cô nàng chân dài mà cứ thích phô phang thì kiểu gì cũng bị các chị tầm tầm tuổi bàn ra tán vào. Tốt nhất, hãy tém tém lại nha các cô, tất niên thanh lịch mà.

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 2.

Đừng hở quá, không là thành tâm điểm chú ý đấy!

Chẳng ai muốn mình bị chê xấu cả, nhất là lời nói đó lại từ người đồng nghiệp của mình. Hơn nữa, tiệc tất niên lại là dịp hiếm hoi chúng ta nhìn thấy nhau trong những bộ đồ khác ngày thường thì chẳng có lý do gì lại buông lời cay đắng cả. Bí quyết là, hãy dành lời khen một cách tế nhị, tất niên thanh lịch mà.

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 3.

Đừng chê ai đó nhé, vì rất có thể sang năm mới khi đi làm, tên của bạn sẽ lọt vào danh sách đen của các bà tám văn phòng đấy.

Tất niên có nhiều sếp sẽ dẫn vợ đi cùng. Người vợ này ngày thường đã lúc nào cũng lo ngay ngáy sợ mất chồng vào tay các em nhân viên tươi trẻ ở công ty rồi mà đến YEP lại bị họ chê nữa thì tối đó về bảo đảm anh sếp sẽ lên bờ xuống ruộng cho mà xem. 

Hơn thế nữa, chính cô nhân viên ấy cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của chị vợ, mà như vậy thì thật là đen đủi lắm thay. Do đó, lời khuyên cho các nàng là hãy tiết chế cái miệng mình lại, khen vợ sếp nếu được còn nếu không thì hãy im lặng, tất niên thanh lịch mà!

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 4.

Đừng chót lỡ lời với vợ sếp, nguy hiểm lắm đấy!

Sau vợ sếp sẽ là vợ của đồng nghiệp nam, mối quan hệ cũng vô cùng phức tạp, nhất là với các cô gái chưa chồng. Tất niên này, nếu có gặp một chị nào đó là vợ của anh ngồi bàn bên cạnh thì một là hãy kiếm câu chuyện thời giá, chợ búa làm quà hoặc không thì mỉm cười chào nhau rồi đi chỗ khác chứ đừng có "móc máy" gì nha, tất niên thanh lịch mà.

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 5.

Cô này nói thế thì anh Hùng hôm nay về cũng chung số phận như anh sếp ở trên luôn đấy.

Lại nói thêm về chuyện ăn uống ở bữa tiệc tất niên. Đúng là YEP thì cũng có nhiều món ngon thật nhưng nó cũng không phải mục đích chính của chúng mình đâu. Bởi vậy, khiở trên bàn tiệc, hãy ăn uống chừng mực, vừa phải thôi vì ở nhà mình cũng ê hề đồ ăn ra mà, có thiếu đâu, tất niên thanh lịch mà.

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 6.

Nếu thể hiện như thế này thì tất niên năm sau chẳng ai muốn ngồi chung mâm với nàng đâu, cô gái ạ!

Đồng nghiệp trong một công ty sẽ có người khá giả nhưng cũng có người khó khăn hơn một chút. Vì thế mà khi ngồi chung mâm, đứng chung chỗ sẽ ít có người muốn nghe về gia cảnh của những ai giàu có lắm. Đó không phải sự ghen tị mà đôi khi là nỗi chạnh lòng khó tỏ bày. Bởi thế các chị em ơi, khi đến YEP hãy vừa phải thôi, đừng chọn những lời nói khoe khoang quá đà để còn giữ được tình cảm bạn dì với nhau chứ, tất niên thanh lịch mà.

Cẩm nang tất niên thanh lịch cho các chị em - Ảnh 7.

Đây là mẫu người thường phải đứng một mình trong đêm tất niên này, vì khoe khoang nhiều quá chẳng ai muốn nghe.

Mùa tiệc tất niên tới rồi, các chị em nếu muốn thanh lịch trong mắt sếp và đồng nghiệp nam thì hãy tuyệt đối tránh làm 6 điều "kinh khủng" sau đây nhé! - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm