Công ty lạ lùng nhất hành tinh: Các sếp thi nhau rửa chân cho... nhân viên thay cho thưởng tháng

Trần đời ai lại có kiểu lãnh đạo quỳ xuống rửa chân cho nhân viên như thế này, thử hỏi tôn ti trật tự ở đâu?

Câu chuyện nghe tưởng đùa này nhưng lại hoàn toàn có thật. Tại Trung Quốc, công ty mỹ phẩm đến từ thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đã gây bão cộng đồng mạng trong nước và cả thế giới. Có clip đã ghi lại toàn bộ những hành động kỳ quặc này của chủ tịch và giám đốc.

Theo thông tin cho hay, thì ban lãnh đạo công ty làm vậy như một hành động để tri ân tới những nhân viên mẫn cán. Trong thời gian vừa rồi, đội sale này đã thực sự chăm chỉ làm việc hết năng suất để đem lại giá trị lợi nhuận cho công ty.

Nhìn đi nhìn lại thì việc làm của ban lãnh đạo trông cứ... sao sao. Họ như đang quỳ dưới chân nhân viên, vừa đi vừa lạy, cởi giày cho từng người. Các thao tác massage rất nhẹ nhàng, cuối cùng kết thúc bằng một cái ôm nồng thắm.

Dàn lãnh đạo quỳ xuống rửa chân cho nhân viên như một hình thức thưởng tháng

Rất nhiều giả thiết được đặt ra để trả lời cho thắc mắc vì sao công ty lại thưởng bằng việc rửa chân chứ không phải bằng tiền? Người thì cho rằng tiền là thứ tiêu sẽ nhanh hết, rồi bằng khen thì kiểu gì chả vứt xó. Chi bằng một hành động nhỏ nhưng ấm áp sẽ dễ khiến các nhân viên cảm động và nó cũng mang tính chân thực hơn!

Sau đoạn clip này, đã có vô cùng nhiều ý kiến đến từ cư dân mạng. Ủng hộ có mà phản đối thì cũng nhiều.

"Quả là một người sếp tận tâm và biết "chiều" nhân viên. Thế này thì ai mà chẳng muốn làm việc dưới trướng họ cơ chứ!"

"Sếp chơi quả này khôn ngoan thật! Chẳng mất tiền mà vẫn được tiếng thơm là đối đãi tốt với nhân viên!"

Còn vô vàn những bình luận khác xoay quanh chuyện thưởng nhân viên bằng rửa chân. Nhưng một câu hỏi được đặt ra: Các sếp làm như vậy có đáng mặt lãnh đạo hay không?

Công ty lạ lùng nhất hành tinh: Hội chủ tịch thi nhau rửa chân cho nhân viên, thế thì còn đáng mặt làm sếp nữa không? - Ảnh 2.

Vẫn biết các cấp trên phải quan tâm chu đáo đến nhân viên thì mới được quý. Nhưng có một ranh giới rất mong manh giữa thấu hiểu nhân viên và hạ thấp giá trị bản thân. Dù gì thì chúng ta là những người lãnh đạo, những người dẫn dắt công ty đi lên. Nếu như quá đà thì mọi chuyện dễ trở thành lố bịch.

Hơn nữa, các nhân viên làm việc cật lực đem lại giá trị thặng dư cho công ty mà những gì họ nhận được chỉ mang giá trị tinh thần thì thật bất công. Họ luôn mong sẽ được thưởng tháng để còn chi tiêu thoải mái hơn. Nếu như đối xử như vậy theo cách của công ty, hẳn là đội sale này sẽ cực kỳ thất vọng. Chẳng đời nào mà họ tiếp tục cống hiến cho công việc nữa đâu!

Một người sếp thực sự tâm lý là người hiểu nhân viên mình muốn gì. Đừng nghĩ rằng bạn thu về được dăm ba cái lợi cá nhân rồi để người khác chịu thiệt đã là tốt. Tham thì thâm, các sếp hãy nhớ cho điều này!

Các chị em công sở à, đã bao giờ bạn được cấp trên của mình thưởng cho những trò khó đỡ như trên chưa?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm