Công thức làm sườn om nước dừa đậm đà, cực hao cơm
Sườn là nguyên liệu quen thuộc trong mâm cơm các gia đình và thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn như: Sườn kho khóm, cà ri sườn non,... Hôm nay bật mí hội chị em cách làm sườn om nước dừa thơm ngon và sánh mịn vị đậm đà nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn heo 300 gr
- Đường 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng canh
- Dừa 1 trái
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Tỏi 20 gr
- Hành tím 20 gr
- Ớt hiểm 20 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn, sau đó xả sạch lại với 2 - 3 lần nước, để ráo rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp khoảng 20 – 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.
- Hành tím, tỏi, ớt các bạn băm nhuyễn.
- Dừa chặt bỏ vỏ, đổ nước dừa ra ly.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng các bạn cho phần đường còn lại vào chảo để làm nước màu.
- Nấu đường ở lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa, sau đó cho hành tím, tỏi và ớt băm vào thi thơm.
- Kế đến, cho phần sườn đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều cho sườn săn và vừa vàng mặt thì cho toàn bộ phần nước dừa vào.
- Khi vừa cho nước dừa vào chảo, các bạn đậy nắp, hạ nhỏ lửa và rim sườn khoảng 20 phút cho nước dừa sánh lại và gia vị thấm đều vào sườn.
- Sau khoảng 20 phút, thêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê nước mắm và tiếp tục rim thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho sườn ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Món sườn om nước dừa vô cùng dễ thực hiện. Thịt sườn mềm, đậm đà, thấm đều gia vị mà không bị khô. Vào những ngày se lạnh mà có 1 nồi sườn kho nước dừa, nóng hổi thì rất đưa cơm đấy!