Công thức làm món thịt bò xào dưa, ăn cả dĩa lớn cũng chẳng ngán
Thịt bò là một nguyên liệu cung cấp nhiều dưỡng chất, bên cạnh đó sau khi chế biến ra thì thơm lừng và vô cùng ngon miệng. Vì thế, thịt bò được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác khau, trong đó có thịt bò xào dưa chua.
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò
- 300g dưa chua
- 100g cà chua
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò với nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Dưa chua đem đi rửa sạch, bóp cho bớt nước rồi để ráo, nếu như dưa chua của bạn mua chưa cắt ra thì bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ theo sở thích.
- Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Chi thịt bò vào một cái tô cùng với một ít tỏi băm, hành tím, đường, muối, hạt nêm, sau đó trộn để gia vị thấm đều vào thịt bò.
- Tiếp đó, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi ướp trong 15 phút, dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn đấy.
- Cho dầu ăn vào chảo cùng với phần tỏi và hành tím còn lại vào, phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho cà chua và thịt bò vào, đảo đều ở lửa lớn để thịt bò săn lại, rồi cho ra đĩa.
- Sử dụng tiếp chảo đó, cho một ít dầu ăn vào cùng với dưa cải, đảo đều cho dưa cải mềm thì cho phần thịt bò đã xào vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1 phút nữa cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào dưa chua vào đĩa, trang trí theo sở thích rồi cho thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Với vài nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một đĩa thịt bò xào dưa chua rồi, món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm với một chén nước tương có ớt đó. Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nấu canh cải chua thanh mát để trổ tài nhé!