Công thức làm món canh chua lươn bông súng ăn là ghiền
Thịt lươn đồng nguyên, ngọt ngào và thơm phức, không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món canh chua lươn bông súng, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- Lươn 400 gr
- Bông súng 3 cây
- Dứa 1/2 trái(thơm)
- Nước cốt me 2 muỗng canh
- Ớt 3 trái
- Rau nêm 1 ít(Ngò gai/húng quế/ngò om)
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/đường/bột ngọt)
Cách làm:
- Lươn mua về bạn tuốt với 1 ít tro bếp cho đến khi lươn sạch nhớt thì cắt bỏ đầu, đuôi và bỏ nội tạng.
- Rửa lươn từ 2 - 3 lần với nước ấm rồi để ráo, dùng dao cắt lươn thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.
- Bông súng mua về các bạn tướt bỏ phần vỏ lụa mỏng bên ngoài, cắt khúc vừa ăn và rửa sạch.
- Húng quế, ngò om, ngò gai nhặt lấy lá và đọt non, ớt bỏ cuống rồi mang đi rửa với nước, để ráo. Sau đó cắt nhỏ tất cả rau mùi và ớt.
- Dứa (thơm) bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
- Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và đun sôi. Khi nước sôi bạn tiếp tục cho dứa vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho dứa ra nước ngọt.
- Tiếp theo bạn cho lươn đã sơ chế vào, nấu từ 5 - 7 phút cho thịt lươn chín.
- Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước cốt me rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.
- Kế đến thả bông súng vào, nấu khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.
- Cuối cùng cho thêm rau mùi và ớt cắt nhỏ vào, tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức thôi.
Món canh chua lươn thơm ngon, nóng hổi với vị chua thanh, cay nồng cực đã. Thịt lươn mềm và ngọt, thơm đúng là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể dùng kèm món canh này với 1 món kho, ăn cùng cơm nóng thì ngon đúng bài luôn đó nha.